logo logo

Răng Hô 2 Hàm Có Nên Niềng Răng Không?

Tác giả:Trần Thu Phương

Răng hô – tình trạng sai lệch khớp cắn ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt cùng khả năng ăn nhai mà rất nhiều người gặp phải. Những trường hợp răng hô thường được khuyến cáo là nên niềng răng chỉnh nha mới mang lại hiệu quả tối ưu, dù là hô 1 hàm hay 2 hàm.

1. Răng hô – Khiếm khuyết răng hàm làm “mất điểm” gương mặt

Cuộc sống hiện đại, ai cũng khao khát được xinh đẹp, hoàn hảo trong ánh mắt người đối diện, dù là nam hay nữ thì điều đó là một ước muốn rất thực tế. Bởi hình thức bề ngoài giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn đánh giá của một con người. Tấm lòng bạn đẹp nhưng hình thức bạn xấu thì xem như đã thua cuộc mất rồi. 

Ngoại trừ một gương mặt hoàn hảo, với ánh mắt đắm say, chiếc mũi cao vút, đôi môi chúm chím, thì không thể thiếu một hàm răng đều đẹp. Thế nhưng, nào đâu phải ai cũng may mắn sinh ra với những điều trọn vẹn nhất.

Có thể là một đôi mắt không đẹp, một sóng mũi thấp tẹt hay là một cái miệng không cân đối,… hay có thể là một hàm răng hô vẩu. Chính những khuyết điểm này dần trở thành rào cản khiến chúng ta thu nhỏ hơn trong thế giới của riêng mình. 

Vậy nhưng, khuyết điểm mắt, mũi, miệng có thể “giấu” đi bởi những lớp trang điểm dày, chỉ riêng với một hàm răng hô thì điều ấy chẳng dễ dàng chút nào. Đó cũng là lý do răng hô dù là hô 1 hàm hay hô 2 hàm cũng trở thành khiếm khuyết làm “mất điểm” gương mặt lớn nhất.

Bởi khi cười sẽ lộ răng hô, một số trường hợp còn kéo theo cả nướu hoặc xương hàm. Đặc biệt với những trường hợp có tính chất công việc giao tiếp nhiều, răng hô 2 hàm sẽ làm “mất điểm” thẩm mỹ gương mặt rất nhiều.

2-ham
Răng hô – Sai lệch khớp cắn ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt

2. Răng hô 2 hàm có nên niềng răng thẩm mỹ không?

Suy cho cùng một khi vẻ ngoài chưa được hoàn thiện thì điều người ta cần làm chính là sửa chữa khuyết điểm ngay tức thì. Tương tự, răng hô cũng như vậy, đây là khiếm khuyết răng hàm thường gặp và phổ biến hiện nay.

Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng răng hô lại khiến cho những ai không may gặp phải mất đi vẻ đẹp hài hòa của gương mặt, tự ti khi giao tiếp. Chưa kể răng hô còn tác động không nhỏ đến khả năng ăn nhai và phát âm. 

Chính vì những điều đó, khi răng hô, dù là hô 1 hàm hay 2 hàm thì lựa chọn niềng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu nhất đến thời điểm hiện tại. Niềng răng thẩm mỹ là quá trình sử dụng khí cụ gắn lên bề mặt răng, các khí cụ đó có thể là mắc cài kết hợp dây cung hoặc khay niềng trong suốt.

Khí cụ niềng tác động lực lên thân răng, đồng thời tạo lực siết nắn chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Thời gian đeo khí cụ niềng trung bình từ 1 – 3 năm tùy vào tình trạng răng hàm của mỗi người. Mức độ hô nhẹ thì thời gian rút ngắn hơn, và ngược lại, hô càng nặng thì thời gian càng kéo dài hơn. Theo các chuyên gia khuyến cáo, răng hô 2 hàm nên thực hiện càng sớm càng tốt, thời điểm niềng tốt nhất là từ 9 – 16 tuổi.

Bởi vì khi niềng đúng độ tuổi, xương hàm đang trong quá trình phát triển nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn. Từ đó giúp rút ngắn quá trình đeo khí cụ cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá. 

2-ham
Hô 2 hàm nên áp dụng niềng răng thẩm mỹ

3. Các loại hình niềng răng hô 2 hàm có thể áp dụng

Niềng răng chỉnh nha đã trở thành một bước tiến mới trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ hiện đại, và cũng là giải pháp tối ưu giúp điều chỉnh những khuyết điểm răng hàm hiệu quả nhất. Từ loại hình truyền thống phát triển đến loại hình hiện đại nhất, niềng răng chỉnh nha đã đạt được thành quả đáng ghi nhận.

Đối với tình trạng răng hô 2 hàm, các phương pháp niềng răng chỉnh nha có thể áp dụng và phát huy hiệu quả đó là: 

Niềng răng mắc cài: 

Thông dụng – phổ biến – chi phí thấp là những gì người ta biết đến loại hình niềng răng mắc cài. Đây là kỹ thuật chỉnh nha ra đời đầu tiên, sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung để dịch chuyển vị trí răng mọc lệch. Từ niềng răng mắc cài kim loại, sau này phát triển thành nhiều loại hình hiện đại hơn như niềng răng mắc cài mặt lưỡi, niềng răng mắc cài sứ với những ưu điểm vượt trội. 

Niềng răng không mắc cài:

Tiện lợi – thẩm mỹ – chi phí cao là những gì người ta biết đến loại hình niềng răng không mắc cài. Niềng răng không mắc cài nổi bật với đặc điểm không sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung, thay vào đó là hệ thống khay niềng trong suốt (vô hình) để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. So với loại hình niềng răng mắc cài thì không mắc cài đảm bảo thẩm mỹ hơn, nhưng chi phí cũng đắt đỏ hơn.

Dù là kỹ thuật niềng răng nào thì việc điều chỉnh niềng răng hô 2 hàm cũng sẽ mang lại những kết quả tích cực. Quan trọng là bạn thích áp dụng mắc cài hay không mắc cài, và hơn hết là điều kiện kinh tế có cho phép hay không mà thôi.

2-ham
Các phương pháp niềng răng 2 hàm

4. Chi phí niềng răng hô 2 hàm bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô 2 hàm bao nhiêu? Chưa cần bàn đến những yếu tố xung quanh, với con số “2 hàm” thì có thể thấy chi phí cũng không hề thấp so với việc niềng răng 1 hàm. 

Tuy nhiên bên cạnh đó, chi phí chính xác cụ thể là bao nhiêu còn phụ thuộc vào tình trạng răng hàm, kỹ thuật niềng ứng dụng, địa chỉ nha khoa,… Ở mức độ răng hô nhẹ thì chi phí thấp hơn ở mức độ hô nặng, niềng răng mắc cài có chi phí thấp hơn niềng răng không mắc cài, và tất nhiên địa chỉ nha khoa uy tín luôn luôn có giá cao hơn và ngược lại. 

Để biết chính xác thì bạn cần phải đến thăm khám, nghe tư vấn từ bác sĩ chuyên môn nhé!

Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha khoa Daisy Dental bạn có thể tham khảo!

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHAGIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên5.000.000 / hàm
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới5.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên8.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới8.000.000 / hàm
Minivis thường2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm4.000.000 / vis
CHỈNH NHA
– Mắc cài Inox thường30.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài Inox tự đóng36.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ thường38.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ tự đóng49.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài pha lê40.000.000 / 2 hàm
– Invisalign – Cấp 170.000.000
– Invisalign – Cấp 280.000.000
– Invisalign – Cấp 3100.000.000
– Invisalign – Cấp 4120.000.000
– Invisalign – Cấp 5140.000.000
– Mắc cài mặt trong đơn giản100.000.000
– Mắc cài mặt trong trung bình120.000.000
– Mắc cài mặt trong phức tạp140.000.000
– Niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000 / 2 hàm
–  Niềng răng 3D Clear 1 đến 1,5 năm44.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000 / 2 hàm
– Khám và tư vấnMIỄN PHÍ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex – Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)

*** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu khách hàng muốn biết chi tiết cụ thể có thể đến trựu tiếp Phòng khám Nha khoa Daisy để được tư vấn cụ thể.

Hiện nay, ở mỗi một địa chỉ nha khoa sẽ áp dụng một mức phí khác nhau. Bao gồm từ các dịch vụ cơ bản đến nâng cao, từ kỹ thuật đơn giản đến kỹ thuật phức tạp. Niềng răng hô 2 hàm cũng không ngoại lệ. 

2-ham
Có thể lựa chọn Nha khoa Daisy Dental để niềng răng hô 2 hàm

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa Daisy Dental là một trong những địa chỉ vàng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây cũng là nơi tiên phong ứng dụng công nghệ, máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Chưa kể đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sâu trong các lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể liên hệ tới nha khoa Daisy Dental qua Hotline  1900 8686 để được hỗ trợ tư vấn. 

Có thể bạn quan tâm:

Niềng Răng Giá Rẻ Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Bảng Giá 2020

Niềng Răng Giai Đoạn Nào Đau Nhất?

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng Răng Lệch Lạc - Giải Pháp Tối Ưu Dành Cho Bạn [Chuyên Gia Giải Đáp] Răng Móm Niềng Răng Được Không?
boxchat__img-icon Chat ngay 2