Bắc Cầu Răng Sứ - Phục Hình Mất 1 Hoặc Nhiều Răng Hiệu Quả - Daisy

Bắc Cầu Răng Sứ – Phục Hình Mất 1 Hoặc Nhiều Răng Hiệu Quả

Trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng cần giải pháp khắc phục thì bắc cầu răng sứ là một gợi ý nên cân nhắc. Với bắc cầu răng sứ không chỉ cải thiện thẩm mỹ mà còn giúp chức năng ăn nhai dễ dàng, thuận tiện hơn. Đặc biệt, chi phí lại vô cùng phù hợp với túi tiền của nhiều người.

1. Vì sao gọi là bắc cầu răng sứ?

Ngoài những khuyết điểm răng hàm đơn giản, ít mất thẩm mỹ thì chuyện mất răng được xem là vấn đề rất nghiêm trọng, mà bất cứ ai gặp phải cũng đều lo lắng. Mất răng không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, ăn nhai, phát âm mà còn tiềm ẩn những nguy hại về các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra. 

Trong quá khứ, việc khôi phục tình trạng mất răng sẽ được áp dụng phương pháp hàm giả tháo lắp. Hàm giả tháo lắp được biết đến là giải pháp tiên phong phục hình răng hàm được nhiều người lựa chọn. Ngày nay, nhằm khắc phục những hạn chế của hàm giả tháo lắp, bắc cầu răng sứ ra đời mang đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng.

bac-cau-rang-su
Bắc cầu răng sứ – Giải pháp phục hình mất răng hiệu quả

Bắc cầu răng sứ – phương pháp cải thiện tình trạng mất 1 hoặc nhiều răng, bằng cách tạo cầu nối bằng những chiếc răng sứ giữa 2 răng liền kề vị trí bị mất răng. Chính vậy mới gọi là bắc cầu răng sứ. Với phương pháp cầu răng sứ, các chỗ trống mất răng sẽ được thay thế bằng những chiếc răng giả y như răng thật. Bên cạnh mang lại tính thẩm mỹ cao cho nụ cười, thì bắc cầu răng sứ còn giúp quá trình ăn nhai được dễ dàng hơn.

2. Các loại bắc cầu răng sứ phổ biến hiện nay

Trước khi các phương pháp phục hình mất răng hiện đại ra đời, thì bắc cầu răng sứ đã cho phép xuất hiện nhiều loại hình cầu răng sứ nhằm đáp ứng sự lựa chọn, chi phí của người dùng. Cụ thể, bao gồm 4 loại cơ bản:

Cầu răng sứ truyền thống

Đây là loại cầu răng sứ có lịch sử ra đời đầu tiên, đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn bởi nhiều ưu điểm có được. Với cầu răng sứ truyền thống áp dụng được cho trường hợp 2 bên răng khỏe mạnh. Trước khi gắn cầu răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 đầu răng để làm trụ. Sau đó dùng 1 dải răng sứ gắn lên trụ răng, tùy vào từng trường hợp để áp dụng số cầu răng sứ phù hợp. Ở giữa cầu răng là các chiếc răng giả thay thế cho vị trí mất răng. 

Cầu răng sứ với/đèo

Cầu răng sứ với/đèo sử dụng một răng trụ để đỡ cầu răng giả. Nhược điểm của giải pháp này là không dùng được ở vị trí răng hàm vì lực cắn nhiều, ảnh hưởng đến trụ răng thật. Cầu răng sứ với/đèo phù hợp nhất với trường hợp mất răng cửa. 

bac-cau-rang-su
Các loại hình cầu răng sứ phổ biến

Cầu răng sứ cánh dán

Ưu điểm của loại cầu răng sứ này là bảo vệ răng thật tối ưu, bằng cách sử dụng một răng giả có 2 cánh dán kim loại ở 2 bên. Răng giả sẽ thay thế vị trí răng mất, còn 2 cánh dán sẽ được gắn cố định ở mặt trong của 2 trụ răng bằng xi măng nha khoa. Một điểm giống với cầu răng sứ truyền thống là cầu răng cánh dán yêu cầu răng trụ khỏe mạnh. Thêm nữa là răng bị khớp cắn sâu, khớp cắn chéo không nên dùng loại cầu này.

Cầu răng sứ Implant

Ra đời sau này và được biết đến là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng hiện đại nhất, cầu răng sứ Implant không phải mài cùi răng, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Đặc biệt là tạo khoảng cách thích hợp giữa các răng giúp bạn làm sạch răng hiệu quả hơn, tiện lợi hơn, thẩm mỹ tối ưu hơn.

3. Bắc cầu răng sứ được thực hiện như thế nào?

Là một kỹ thuật phục hình răng hàm đã mất hiệu quả, đồng thời chi phí phù hợp với điều kiện mọi nhà, bắc cầu răng sứ trở thành phương pháp “quốc dân” được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tuyệt đối nhất, an toàn nhất thì quá trình thực hiện bắc cầu răng sứ chuẩn là một yếu tố không được bỏ qua. Với 4 bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Thăm khám tổng quát, vệ sinh răng miệng

Nếu đã làm răng sứ thì dù là kỹ thuật hay phương pháp nào thì bước thăm khám tổng quát kết hợp với vệ sinh răng miệng không được bỏ qua. 

bac-cau-rang-su
 Thăm khám răng miệng

Ở bước này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa và tiến hành chụp CT để xác định cấu trúc răng hàm, vị trí mất răng cũng như mức độ tình trạng răng hàm. Từ đó, đưa ra phác đồ phục hình thích hợp. Đồng thời tiến hành vệ sinh răng miệng để loại bỏ các bệnh lý răng nếu có như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng, hư tủy,…

Bước 2: Gây tê và mài cùi răng

Việc mài cùi răng có thể để lại nhiều biến chứng khôn lường, tuy nhiên với sự hỗ trợ tối ưu của hệ thống máy móc hiện đại, kết hợp với tay nghề bác sĩ có chuyên môn cao sẽ đảm bảo được tỉ lệ răng thật cao. 

bac-cau-rang-su
Mài nhỏ cùi răng trước khi gắn cầu răng sứ

Ngoài ra, mài nhỏ cùi răng ở 2 răng kế cạnh vị trí mất răng cũng là điều kiện giúp cho quá trình phục hình răng dễ dàng hơn. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ phù hợp với tình trạng của mỗi người. 

Bước 3: Gắn cầu răng sứ

Khi có răng sứ, bác sĩ sẽ gắn thử lên hàm của bạn, kiểm tra về độ khít, màu sắc, khớp cắn, độ chịu lực. Nếu bạn đã hoàn toàn hài lòng thì bác sĩ sẽ bắc cầu răng sứ cố định bằng xi măng nha khoa.

bac-cau-rang-su
Gắn cầu răng sứ

Bước 4: Tái khám định kỳ

Kết thúc quá trình bắc cầu răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra 1 lần nữa và dặn dò. Trong đó, bắt buộc phải tái khám định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo kết quả phục hình răng sứ được tốt nhất.

4. Bắc cầu răng sứ làm ở đâu mới uy tín?

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến hiệu quả của một ca bắc cầu răng sứ. Ngoài tình trạng răng hàm, quy trình thì có lẽ yếu tố quan trọng nhất là địa chỉ nha khoa chất lượng. 

Người ta thường nói vui rằng nha khoa thẩm mỹ giờ đây nhiều như nấm mọc mùa đông. Cách vài 3 tháng lại có 1 địa chỉ mới khai trương, rồi 1 đến vài năm sau có rất nhiều và rất nhiều cơ sở, chi nhánh hình thành. Nói về điều này phải xét đến nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng lớn. Có cầu ắt có cung. 

Bắc cầu răng sứ ở đâu uy tín.
Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín 

Địa chỉ thì nhiều nhưng để tìm được một địa chỉ thực sự uy tín và chất lượng lại rất khó. Trước những nguy cơ “tiền mất tật mang” do chọn sai địa chỉ làm đẹp, Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY ra đời với mục đích giúp hàng triệu tín đồ an tâm hơn khi tân trang răng hàm.

Nha khoa Quốc tế DAISY sở hữu hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến. Tất cả đều được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu, cùng với đó là đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa hiện đại. 

Không những thế, tại phòng khám chúng tôi, khi đến đây khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm nhiều dịch vụ chăm sóc răng hàm tuyệt vời. Cùng với đó là những gói ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. 

Với những trường hợp không may mắn khi mất răng hàm thì lựa chọn bắc cầu răng sứ được xem như là một giải pháp thiết thực nhất. Đặc biệt, chọn Nha khoa Quốc tế DAISY làm điểm “chọn mặt gửi vàng” cũng là điều kiện giúp bạn an tâm hơn, hài lòng hơn khi làm đẹp. Liên hệ Hotline 1900 9009 để được hỗ trợ tư vấn!

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng Cụ Niềng Răng Tại Nhà Cho Trẻ Em Có Tốt Như Quảng Cáo? Bọc Răng Sứ Có Phải Lấy Tủy Không? 
boxchat__img-icon Chat ngay 2