Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian

Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu Thời Gian?

Với những trường hợp bọc sứ thẩm mỹ, có lẽ điều người ta quan tâm nhiều nhất là bọc răng sứ mất bao lâu thời gian? Liệu có kéo dài nhiều tháng hoặc nhiều năm như niềng răng chỉnh nha không? Thông qua bài viết này, quý độc giả có thể tìm được câu trả lời cho riêng mình nhé!

1. 4 yếu tố quyết định đến thời gian bọc răng sứ mất bao lâu?

Có thể nói những bước tiến mới trong nha khoa thẩm mỹ đã và đang giúp hàng triệu người “lột xác” thực sự. Thay đổi diện mạo, cải thiện nụ cười, mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho người dùng, đó là những gì mà lĩnh vực nha khoa hiện đại xứng đáng được ghi nhận.

Điển hình và phổ biến nhất có lẽ là lĩnh vực răng sứ thẩm mỹ. Nhắc đến răng sứ thẩm mỹ, chắc chắn nhiều người không còn xa lạ. Trong đó, bọc răng sứ được xem là phương pháp cải thiện khuyết điểm răng hàm được hàng triệu người sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bọc sứ thẩm mỹ được thực hiện bằng kỹ thuật mài nhỏ bề mặt răng, sau đó gắn mão sứ lên thân răng, phục hình và sửa chữa khuyết điểm răng gãy rụng, sứt mẻ, ố vàng, xỉn màu, mất răng, lệch lạc,… Không chỉ cải thiện thẩm mỹ, phục hình dáng răng mà còn khôi phục khả năng ăn nhai tốt hơn bình thường.

boc-rang-su-mat-bao-lau
Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trong khi nhiều người còn thắc mắc bọc răng sứ mất bao lâu thời gian, thì trước hết chúng ta cùng “phanh phui” 5 yếu tố quyết định đến thời gian bọc sứ dưới đây:

Số lượng răng cần bọc: Càng nhiều răng cần bọc thì càng mất nhiều thời gian, chưa kể chi phí bỏ ra càng lớn. Ngược lại, số răng cần bọc ít thì khoảng thời gian cần đến cũng sẽ rút ngắn, tương đương chi phí cũng sẽ thấp hơn.

Tình trạng răng miệng: Đối với người có răng miệng bình thường, không mắc các bệnh lý răng miệng thì quá trình bọc sứ cũng sẽ được xử lý nhanh gọn hơn. Còn với trường hợp răng bị sâu, viêm nha chu, viêm lợi nướu, viêm tủy thì phải có thời gian giải quyết các vấn đề này mới có thể bọc sứ. Do đó sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Tay nghề bác sĩ: Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao nhằm đảm bảo hiệu quả, sự an toàn, ngăn ngừa được các rủi ro và biến chứng có thể xảy ra. Mặt khác, bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm cũng sẽ quyết định đến thời gian bọc sứ. Người tay nghề cao sẽ rút ngắn được thời gian bọc sứ hơn là người mới ra nghề hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm.

Trang thiết bị máy móc: Với hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến sẽ giúp cho quá trình chụp CT 3D hoặc xác định tình trạng răng hàm được chính xác hơn. Từ đó, bác sĩ sẽ tính toán được khoảng thời gian cần để bọc sứ và tất nhiên thời gian bọc sẽ nhanh hơn so với trường hợp không nhờ sự can thiệp của máy móc hiện đại.

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian bọc sứ nhanh hay chậm
Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến thời gian bọc sứ nhanh hay chậm

Đó là 4 yếu tố cơ bản quyết định đến thời gian bọc răng sứ mất bao lâu mà khách hàng nên cân nhắc trước khi bắt đầu một ca bọc sứ thẩm mỹ.

2. Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Bọc sứ là một kỹ thuật không khó, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết trong từng bước. Do vậy, không được có tâm lý vội vàng trong suốt quá trình thực hiện. Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian? Thông thường bọc răng sứ phải mất 2 lần hẹn với nha khoa.

Chính xác là mất khoảng từ 2 – 4 ngày, với 2 lần hẹn cụ thể (có một vài địa chỉ nha khoa sẽ phải mất 3 lần).

Lần hẹn 1: Trong lần hẹn này bác sĩ sẽ chưa vội vàng bọc sứ cho bạn đâu, thay vào đó sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, vệ sinh răng miệng và tiến hành mài nhỏ cùi răng thật. Bạn sẽ phải mất 15 – 20 phút cho lần mài răng này. Tiếp đến, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và gửi về phòng Labo để chế tác răng sứ phù hợp với răng thật. Trong lúc chờ đợi răng sứ thì bác sĩ sẽ cho bạn gắn răng tạm để ăn nhai thoải mái hơn.

boc-rang-su-mat-bao-lau
Bọc sứ trung bình mất 2 lần hẹn, dao động từ 2 – 4 ngày

Lần hẹn 2: Khoảng 2 – 4 ngày sau lần hẹn đầu tiên, sau khi có răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên thân răng thật. Ở bước này bác sĩ sẽ so sánh màu sắc, kích thước, khớp cắn sao cho giống với răng thật. Khi bạn đã hoàn toàn hài lòng với chiếc răng sứ vừa gắn thì bác sĩ sẽ gắn cố định lên cùi răng đã mài và hoàn thiện quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Như vậy, bọc răng sứ mất bao lâu thời gian đã được giải đáp. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý một điều là ở mỗi một địa chỉ nha khoa có thể có những khoảng thời gian khác nhau. Tất nhiên chênh lệch nhau ít phút hoặc 1 vài ngày gì cũng là điều bình thường thôi nhé!

3. Quá trình bọc răng sứ chuẩn nha khoa

Vấn đề bọc răng sứ mất bao lâu thời gian đã được giải đáp. Thế nhưng, nếu muốn hiệu quả bọc sứ được hoàn hảo nhất thì quá trình bọc sứ chuẩn nha khoa bạn cần phải nắm rõ.

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng, kết hợp vệ sinh răng miệng cho khách hàng và đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ.

boc-rang-su-mat-bao-lau
Thăm khám tư vấn răng miệng

Bước 2: Gây tê và tiến hành mài răng

Bác sĩ sẽ tính toán mài cùi răng phù hợp, đồng thời gây tê trước khi mài cùi để giảm bớt cảm giác ê buốt.

Bước 3: Lấy dấu răng và gắn răng tạm

Bác sĩ sẽ lấy dấu răng răng bằng đế cao su (một loại silicone đặc biệt chuyên dùng trong nha khoa). Tiếp dến, bác sĩ gắn mão răng tạm thời để phục vụ khả năng ăn nhai bình thường.

boc-rang-su-mat-bao-lau
Lấy dấu răng, chế tác mão răng sứ

Bước 4: Thiết kế răng sứ theo công nghệ tại Daisy Dental

Sau khi lấu dấu răng, bác sẽ gửi về phòng Labo cho các kỹ thuật viên chế tác dựa trên dấu răng đã thu được và phục hình lên răng sứ để những chiếc răng giả có kích thước, màu sắc giống với răng thật của khách hàng nhất.

Bước 5: Phục hình răng sứ

Răng sứ được thiết kế dành riêng cho khách hàng sẽ được gắn lên. Bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng để giúp răng sứ có vẻ ngoài như các răng thật của khách hàng.

boc-rang-su-mat-bao-lau
Phục hình mão sứ

Bước 6: Kiểm tra và dặn dò tái khám

Khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra lần cuối về cường lực độ, thời gian chịu lực và độ cân bằng chịu lựa giữa các răng. Sau đó dặn dò cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ thẩm mỹ.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu thời gian. Hy vọng quý độc giả đã tìm được câu trả lời cho mình. Ngoài ra, để yên tâm hơn khi thẩm mỹ răng thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa nên được cân nhắc kỹ càng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, có một địa chỉ nha khoa vô cùng “xịn xò” bạn có thể tham khảo trải nghiệm. Đó là Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY – chuỗi nha khoa lớn với hệ thống các cơ sở khắp cả nước. Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng hệ thống máy móc tiến tiến, cam kết mang đến kết quả tuyệt đối dành cho mọi khách hàng khi đến đây.

Bọc răng sứ mất bao lâu đã có câu trả lời. Đây cũng là xu hướng làm đẹp được hàng triệu người ưa chuộng và sử dụng. Ngoài việc giải quyết được thẩm mỹ nụ cười, cân đối hài hòa gương mặt thì còn khắc phục ăn nhai khó khăn cũng như sửa đổi khả năng phát âm tốt hơn. Chính vì vậy, hãy bọc sứ thẩm mỹ nếu có nhu cầu nhé!

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng Răng Ăn Gì Để Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất? Ăn uống kỹ lưỡng trong khi niềng răng sẽ giúp giảm phần đau nhức, khó chịu và rút ngắn thời gian điều trị trong-rang-implant-o-dau-tot-uy-tin-nhat Trồng Răng Implant Ở Đâu Tốt, Uy Tín Nhất?
boxchat__img-icon Chat ngay 2