Cấy Ghép Implant Có Đau Không? Chuyên Gia Tư Vấn - Daisy
Logo
1900 9009
Hotline hỗ trợ 24/7
T.Hai - C.Nhật
9AM - 8PM

Cấy Ghép Implant Có Đau Không? Chuyên Gia Tư Vấn

CHIA SẺ

Được viết bởi: Nguyễn Tuấn Phương Nam vào ngày 19 tháng 06 năm 2020. Tham vấn:

Câu hỏi:

“Thưa bác sĩ, khi làm răng Implant có đau không? Thời gian lành thương của Implant là bao lâu? Và cách chăm sóc cấy ghép Implant sau phẫu thuật thế nào?”

(Thu Thủy – 34 tuổi)

Trả lời:

Xin chào Thu Thủy, rất cảm ơn bạn vì bạn đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của mình đến Nha khoa chúng tôi. Vấn đề bạn đang quan tâm là khi làm răng Implant có đau không? Thời gian lành thương của Implant là bao lâu? Và cách chăm sóc Implant sau phẫu thuật thế nào?

Bác sĩ tại Nha khoa Quốc tế DAISY xin trả lời cụ thể cho bạn như sau:

Cấy ghép Implant có đau không?

Bạn Thu Thủy thân mến! Cấy ghép Implant được xem “chìa khóa vàng của giải pháp mọc lại răng”. Được thực hiện trên bệnh nhân có tình trạng sức khỏe tốt.

Câu trả lời chắc chắn là  vì bất kỳ vết thương nào dù là nhỏ nhất cũng khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, sợ hãi hoặc lo lắng. Với công nghệ và kỹ thuật hiện nay, Cấy ghép Implant không gây ra xâm lấn quá mức, giúp hạn chế đau sau khi cấy ghép và lành thương nhanh chóng hơn.

Cấy ghép răng không gây đau đớn với kỹ thuật hiện đại
Cấy ghép răng không gây đau đớn với kỹ thuật hiện đại

Quy trình bọc sứ cấy ghép Implant tại Nha khoa Quốc tế DAISY

Bạn không cần quá lo lắng nếu bạn thực hiện tại Phòng khám Nha khoa uy tín, quá trình thực hiện cấy ghép tại đây sẽ diễn ra an toàn và thoải mái, bởi:

Thời gian cắm trụ nhanh

 • Thời gian từ lúc gây tê/mê cho đến khi cắm trị chỉ mất khoảng 30 phút.
 • Trong lúc này, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì trong suốt quá trình thực hiện.

Sử dụng thuốc gây tê/mê

 • Đây là yếu tố giúp khách hàng yên tâm hơn về vấn đề cấy Implant có đau không chính là sự úng dụng thuốc tê/mê trong quá trình thực hiện.
 • Dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát, bác sĩ sẽ chỉ định lượng thuốc tê/mê phù hợp với tình trạng sức khỏe, tâm lý của khách hàng (gây mê).
 • Lượng thuốc sẽ giúp khách hàng thoải mái và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Hỗ trợ bằng các trang thiết bị hiện đại

 • Tại các cơ sở Nha khoa uy tín, các máy óc, thiết bị hiện đại luôn được trang bị đầy đủ.
 • Các thiết bị này có vai trò hỗ trợ bác sĩ thực hiện đúng phác đồ cắm răng Implant chính xác, ít tác động đến các dây thần kinh liên quan nhất.
 • Với sự hỗ trợ tối tân tân đó, sự khó chịu khi làm răng sẽ được hạn chế tối đa nhất.

Bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao

 • Bên cạnh máy móc hiện đại, kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và thoải mái.
 • Bác sĩ giàu kinh nghiệm còn có khả năng xử lý khắc phục nhanh chóng các biến chứng có thể xảy ra khi cấy răng.
 • Lựa chọn nha khoa uy tín bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp tỷ lệ và hiệu quả thành công của việc cấy ghép răng càng cao, ít biến chứng xảy ra.

Thời gian lành thương và cách chăm sóc sau cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một ca phẫu thuật nhỏ, khá đơn giản giống như một ca nhổ răng bình thường. Khi kết thúc bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn và dặn dò thêm:

Thời gian lành thương sau cấy ghép Implant

– Thời gian lành thương của Implant tính từ lúc cấy ghép đến khi phục hình là 4 tuần đến 6 tuần. Bạn sẽ thích nghi trong 3 đến 4 ngày.

– Trong thời gian chờ lành thương, bạn sẽ có vài cuộc hẹn theo lịch của bác sĩ chỉ định.

Chăm sóc sau cấy ghép răng

Sau khi cấy ghép Implant bạn nên thực hiện một số điều sau từ nha sĩ:

 • Cắn chặc bông gòn: Thực hiện việc cắn chặt gòn/gạc trong vòng 30 phút để cho máu không chảy (thông thường bệnh nhân sẽ dễ chảy máu sau cấy).
 • Chờm đá lạnh: Nhằm giảm hiện tượng sưng đau khi hết thước tê.
 • Ăn uống sau khi cấy ghép: Trong vòng 1 giờ sau khi cấy răng bạn không nên nhai thức ăn vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến vùng cấy ghép. Tuần đầu tiên bạn nên dùng thúc ăn mềm, loãng, nhai chậm và nhẹ nhàng, không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.
 • Uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ: Bạn nên thực hiện đúng theo lời hướng dẫn sử dụng thuốc từ bác sĩ. Vì trong toa thuốc sẽ có các loại thuốc giảm đau, kháng sinh giúp bạn dễ chịu và tránh khỏi các tình trạng nhiễm trùng sau khi ghép răng.
 • Vệ sinh răng miệng hợp lý: Chải răng nhẹ nhàng, có thể sử dụng thêm nước súc miệng với nồng độ Chlorhexidine thích hợp để hỗ trợ mau lành thương.
 • Tái khám định kỳ đúng theo hẹn: Bên cạnh việc chăm sóc tại nhà, bạn nên tái khám theo lờ chỉ định của bác sĩ. Việc này nhằm đánh giá xem răng bạn đã hoàn toàn ổn định chưa.

Mong rằng, với phần giải đáp trên của các bác sĩ Nha khoa Quốc tế DAISY đã giúp bạn Thu Thủy có được câu trả lời thỏa đáng. Để hiểu hơn bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế DAISY để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

Các bài viết liên quan
5 Tips Chăm Sóc Răng Miệng Hiệu Quả Mùa Dịch
 NGÀY ĐĂNG 16/06/2021
 5 XEM
Hở chân răng: Dấu hiệu và cách khắc phục hiệu quả nhất
 NGÀY ĐĂNG 07/06/2021
 22 XEM
Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin !
boxchat__img-icon Chat ngay 2