Có Nên Nhổ Răng Khôn Không? - Daisy

Có Nên Nhổ Răng Khôn Không?

Câu hỏi:

Cách đây 1 tuần em có đi khám thăm và chụp chiếu X-Quang kiểm tra chiếc răng khôn. Tuy chiếc răng này của em mọc thẳng nhưng thi thoảng em thấy có hơi đau nhức. Không biết răng khôn mọc thẳng có nên nhổ hay không? Em cảm ơn bác sĩ!

(Chí Thanh – Long An)

co-nen-nho-rang-khon-khong

Trả lời:

Chào bạn Thanh! 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi đến Nha khoa Quốc tế DAISY chúng tôi câu hỏi: “Răng khôn mọc thẳng có nên nhổ hay không”. Với câu hỏi này của bạn bác sĩ Nha khoa Quốc tế DAISY xin trả lời như sau:

Ở độ tuổi khi mà cung xương hàm đã phát triển một cách ổn định và đầy đủ. Phần nướu cũng chắc chắn hơn so với lứa tuổi thiếu niên. Chính vì vậy mà khi chiếc răng này mọc gặp khá nhiều khó khăn và thường kèm theo những cơn đau nhức khó chịu cho bạn.

Nhưng không phải trường hợp nào cũng cần phải nhổ răng khôn. Nếu răng khôn mọc thẳng mà không hề có biến chứng thì bạn có thể giữ lại chiếc răng này. Trong quá trình mọc sẽ có cảm giác đau nhức khó chịu sau khi đã mọc đầy đủ những cảm giác này cũng hoàn toàn biến mất.

Để có thể giảm được các triệu chứng đau nhức khi răng khôn mọc, bạn có thể sử dụng đá để chườm hoặc sử dụng thuốc giảm đau. Cùng với đó bạn cũng nên sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng và thực hiện đánh răng đúng cách, chế độ ăn uống hợp lý để ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.

Nếu còn thắc mắc liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900 633698 hoặc đăng ký online TẠI ĐÂY để được tư vấn cụ thể!

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Mới Bọc Răng Sứ Nên Và Không Nên Ăn Gì? Tìm Hiểu Về Răng Sứ Kim Loại Mỹ
boxchat__img-icon Chat ngay 2