Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và uy tín nhất hiện nay ?

Niềng Răng Cho Trẻ Em Ở Đâu Tốt ? Các Tiêu Chí Đánh Giá

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt là một trong những vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi mọi sự tác động đến răng miệng của trẻ đều ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bố mẹ biết địa chỉ niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Răng trẻ bị lệch lạc vì sao?

Nguyên nhân gây tình trạng răng lệch lạc ở trẻ em thường do những tác nhân chính sau:

 • Do di truyền: Nguyên nhân đầu tiên gây tình trạng răng lệch lạc ở trẻ là do yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có cha, mẹ, cô, chú, anh chị bị răng không đều, lệch lạc hoặc khung xương hàm nhỏ còn răng quá to thì trẻ cũng sẽ bị răng xô lệch.
 • Mất răng sữa sớm: Nếu trẻ mất răng sữa quá sớm thì răng vĩnh viễn sẽ khó mọc lên đúng vị trí trên hàm, gây ra tình trạng răng mọc lên bị lệch hoặc chen lấn vào những răng khác. Từ đó, gây ra tình trạng răng lệch lạc.
 • Do thói quen xấu: Các thói quen xấu như mút ngón tay, cắn môi, đẩy lưỡi, nghiến răng, bú bình, thở bằng miệng…cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng răng lệch lạc.
 • Chấn thương hoặc bệnh lý về răng: Các chấn thương xuất phát từ tai nạn hoặc do răng bị sâu, mất răng, bệnh nha chu cũng là một trong những tác nhân gây tình trạng răng xô lệch ở trẻ.
Nieng-rang-cho-tre-em-o-dau-tot-1
Răng vĩnh viễn mọc lệch do mất răng sữa quá sớm.

Vì sao nên niềng răng cho trẻ em khi răng bị lệch lạc?

Các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đi niềng răng lệch lạc càng sớm càng tốt bởi tình trạng này có thể gây ra nhiều vấn đề, ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ như:

 • Răng lệch lạc gây mất thẩm mỹ: Răng không đều, mọc lệch sẽ khiến khuôn mặt trẻ mất đi sự hài hòa và tính thẩm mỹ, khiến trẻ mất tự tin khi cười hay giao tiếp với bạn bè.
 • Ảnh hưởng khả năng phát âm: Khớp cắn lệch, răng không đều sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng phát âm và đọc của trẻ nếu không sớm khắc phục.
 • Cản trở việc ăn nhai: Răng lệch lạc gây khó khăn cho trẻ trong việc ăn nhai, khiến thức ăn dễ mắc vào kẽ răng, khó vệ sinh. Nên trẻ bị răng lệch lạc sẽ dễ sâu răng hơn so với thông thường. Đặc biệt, điều này cũng sẽ khiến trẻ dễ bị suy dinh dưỡng do việc ăn uống không thuận lợi.
 • Nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao: Thức ăn rất dễ mắc vào những chiếc răng mọc lệch hay mọc sai vị trí. Trong khi việc vệ sinh răng lệch lạc lại khó khăn hơn. Do đó, trẻ dễ bị viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng,…

Để tránh những vấn đề trên, tốt nhất, cha mẹ nên đưa trẻ đi niềng răng càng sớm càng tốt. Bởi lúc này, khung xương hàm và cả răng của trẻ đều còn đang phát triển, rất dễ để điều chỉnh và thay đổi. Hơn nữa, việc niềng răng sẽ giúp tình trạng răng lệch lạc cải thiện hiệu quả, răng trở nên đều đẹp hơn.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ

Khi niềng răng cho trẻ, bậc phụ huynh cần lưu ý “sớm không được, muộn cũng không nên”. Bởi quá sớm, khi răng sữa chưa được thay thế bằng răng vĩnh viễn thì việc chỉnh nha ngay lúc này thực sự không phát huy hiệu quả. Còn quá muộn, khi răng và xương hàm đã phát triển ổn định thì việc niềng răng lúc này cũng không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Giai đoạn răng sữa (Thời điểm bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi)

Tiền đề phát triển toàn diện của 1 chiếc răng vĩnh viễn là giai đoạn răng sữa. Răng sữa đóng vai trò quan trọng cho ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ.

Độ tuổi mọc răng sữa ở trẻ dao động:

 • Từ 6 – 7 tháng tuổi: Mọc 4 răng cửa dưới.
 • Từ 8 – 9 tháng tuổi: Mọc 4 răng cửa trên.
 • Từ 4 – 5 tuổi: hoàn thiện 20 chiếc răng sữa.

Ở độ tuổi lên 5, hầu hết trẻ bắt đầu lung lay răng sữa và để chuẩn bị thay răng vĩnh viễn. Tuy nhiên có trường hợp 6,7 tuổi mới thay răng sữa và có trường hợp 10 tháng chưa mọc răng sữa thì cần đến thăm khám nha khoa ngay.

Giai đoạn răng hỗn hợp (6 – 12 tuổi)

Ở độ tuổi 6  – 12 tuổi, răng vĩnh viễn bắt đầu thế chỗ răng sữa. Vị trí đầu tiên là răng số 6 hay còn gọi là răng cối lớn thứ 1. Trong giai đoạn này, trẻ sẽ có bộ răng hỗn hợp bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn.

Nieng-rang-cho-tre-em-o-dau-tot-2
6-12 tuổi là thời điểm tốt nhất để niềng răng.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ là từ 6 – 12 tuổi. Trong giai đoạn này, những chiếc răng sữa đã được thay thế bằng răng vĩnh viễn từ 6 tuổi và đến 12 tuổi thì quá trình thay thế này hoàn thiện. Mặt khác, thời điểm này khung xương hàm của trẻ cũng đang phát triển nên việc dịch chuyển răng lệch lạc sẽ dễ dàng hơn.

Đặc biệt, vào độ tuổi 10 – 12, lúc này răng vĩnh viễn đã được phát triển ổn định trên hàm. Đồng thời, các khuyết điểm răng hàm đã lộ rõ nên việc can thiệp chỉnh nha ngay lúc này là điều hoàn toàn đúng đắn.

Giai đoạn răng vĩnh viễn (13 – 21 tuổi)

Độ tuổi 13 – 21 lúc này răng vĩnh viễn đã hoàn toàn thay thế răng sữa trên hàm. Giai đoạn này, các sai lệch trên hàm đã bắt đầu lộ rõ như răng hô hoặc móm và răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở,….Chính vì vậy, đây là thời điểm chỉnh nha mang lại hiệu quả cao.

Những lợi ích khi niềng răng sớm cho trẻ

Việc niềng răng sớm cho trẻ mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là lý do mà các nha sĩ khuyến khích phụ huynh nên mang con mình đi niềng răng từ sớm. Cụ thể, những ưu điểm khi niềng răng cho trẻ em sớm là:

Có nhiều thời gian điều chỉnh răng

Niềng răng vào giai đoạn khung xương hàm đang phát triển sẽ giúp bác sĩ có nhiều thời gian để điều chỉnh răng. Từ đó, tác động trực tiếp đến quá trình phát triển khung xương, giúp khuôn mặt và xương hàm trở nên cân đối, không bị lệch hay biến dạng.

Điều chỉnh được khớp cắn lý tưởng

Thực hiện niềng răng sớm sẽ làm tăng khả năng đạt khớp cắn lý tưởng. Bởi vì, một số trường hợp răng lệch lạc nhiều, răng hô ở mức độ nặng thì việc điều chỉnh khớp cắn sẽ gặp khó khăn. Nhưng nếu niềng răng từ sớm, việc điều chỉnh khớp cắn này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Các khớp cắn dễ đều và khít hơn so với khi lớn tuổi.

Nieng-rang-cho-tre-em-o-dau-tot-3
Niềng răng sớm cho trẻ giúp dễ đạt khớp cắn lý tưởng.

Quá trình niềng răng thuận lợi hơn

Nếu niềng răng cho trẻ ngay từ nhỏ, nha sĩ sẽ không cần phải tiến hành can thiệp nhiều vào khung xương hay nhổ răng của trẻ. Giúp quá trình niềng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và đạt kết quả tốt hơn.

Tránh ảnh hưởng đến phát âm hay ăn uống

Niềng răng lệch lạc, răng hô sớm sẽ giúp trẻ tránh khỏi tình trạng phát âm sai hay giọng bị nghịu. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ ăn uống thuận lợi, tránh suy dinh dưỡng, thấp còi.

Giúp tăng tính thẩm mỹ để trẻ tự tin hơn

Khi niềng răng, tình trạng răng lệch lạc của trẻ sẽ thay đổi, răng hàm trở nên đều, đẹp hơn. Giúp nâng cao tính thẩm mỹ và để trẻ tự tin hơn trước mọi người.

Niềng răng cho trẻ có đau không?

Trên thực tế, nếu nói niềng răng cho trẻ sẽ không hề gây đau thì sẽ không thực tế. Trong quá trình niềng răng, một số trường hợp, bác sĩ sẽ cần thực hiện nhổ răng hay siết răng. Quá trình này sẽ tác động mạnh đến hàm giúp khớp cắn của răng về lại đúng vị trí. Điều này tác động trực tiếp lên khuôn miệng của trẻ. Tuy nhiên, nếu bác sĩ tiến hành khéo léo, cẩn thận thì mức độ đau thường không đáng kể. Phụ huynh không cần quá lo lắng bé nhà mình sẽ bị đau.

Hiện nay, nhiều công nghệ hiện đại niềng răng cho trẻ em đã được ra đời. Việc niềng răng giờ đây đã vô cùng dễ dàng, các bậc cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ

Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và tránh những vấn đề ngoài ý muốn. Khi niềng răng cho trẻ, các bậc phụ huynh cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Cần chải răng đúng cách, đánh răng kỹ lưỡng. Thời gian chải ít nhất 2 phút, đánh đều cả 2 hàm để loại bỏ mảng bám thức ăn.

2. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối và sử dụng chỉ nha khoa. Đây là cách tốt nhất để làm sạch những kẽ răng mà bàn chải không thể chải đến.

3. Cho trẻ ăn uống đầy đủ trong suốt quá trình niềng răng để tránh bị suy dinh dưỡng. Nên cho trẻ ăn các loại bánh mềm, súp, bún, ăn nhiều trái cây, rau củ. Không nên cho trẻ ăn đồ cứng, dẻo hay đồ ngọt, đồ nhiều dầu mỡ.

4. Tập cho trẻ loại bỏ những thói quen xấu như đầy lưỡi, mút tay, cắn móng tay hay vật cứng. Đặc biệt, không dùng tay đẩy mắc cài hay gỡ khí cụ niềng răng tại nhà.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Thực tế thì rất khó xác định chính xác niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu? Chi phí niềng răng được quyết định bởi nhiều yếu tố như: Kỹ thuật thực hiện, phương pháp niềng răng, cơ sở nha khoa. Tuy nhiên, mức giá niềng răng cho trẻ hiện nay sẽ dao động trong khoảng 15 – 50 triệu đồng tùy vào cơ sở nha khoa. Để có thể hiểu rõ hơn thông tin chi tiết, các bạn có thể tham khảo tại bảng giá niềng răng của Nha khoa Quốc tế DAISY

Bảng giá niềng răng cho trẻ
Bảng giá niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ rất khó và ảnh hưởng đến khuôn mặt sau này. Vì vậy, để có một kết quả niềng răng chất lượng nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì mẹ cần đưa bé đến nha khoa uy tín.

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh tin chọn nha khoa Quốc tế DAISY là địa chỉ niềng răng cho trẻ. Đây là phòng nha uy tín chuyên thực hiện các dịch vụ về răng miệng. Bố mẹ hoàn toàn an tâm khi lựa chọn niềng răng cho trẻ tại Nha khoa Quốc tế DAISY. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản về chỉnh nha tại các trường nổi tiếng trên thế giới.

Ngoài ra, nha khoa Quốc tế DAISY còn đạt chuẩn quốc tế, sở hữu cho mình những trang thiết bị máy móc tân tiến, quy trình kiểm soát vô khuẩn nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, phương pháp niềng răng của chúng tôi phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Phụ huynh có thể yên tâm niềng răng cho bé mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính thẩm mỹ gương mặt của trẻ.

Trong mỗi dịch vụ nha khoa thì Nha khoa Quốc tế DAISY luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Với chi phí tốt nhất, chúng tôi sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Hơn thế nữa, Nha khoa Quốc tế DAISY có nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách vào các dịp đặc biệt và chính sách trả góp không lãi suất.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Mắc cài niềng răng tự chế tại nhà Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cho những người phải giao tiếp nhiều Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Nó khác gì so với mắc cài sứ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2