logo logo

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt ? Các tiêu chí đánh giá

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi mọi sự tác động đến răng miệng của trẻ đều ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bố mẹ biết địa chỉ niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt ?

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ

Khi niềng răng cho trẻ, bậc phụ huynh cần lưu ý “sớm không được, muộn cũng không nên”. Bởi quá sớm, khi răng sữa chưa được thay thế bằng răng vĩnh viễn thì việc chỉnh nha ngay lúc này thực sự không phát huy hiệu quả. Còn quá muộn, khi răng và xương hàm đã phát triển ổn định thì việc niềng răng lúc này cũng không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ là từ 6 – 12 tuổi. Trong giai đoạn này, những chiếc răng sữa đã được thay thế bằng răng vĩnh viễn từ 6 tuổi và đến 12 tuổi thì quá trình thay thế này hoàn thiện. Mặt khác, thời điểm này khung xương hàm của trẻ cũng đang phát triển nên việc dịch chuyển răng lệch lạc sẽ dễ dàng hơn.

Đặc biệt, vào độ tuổi 10 – 12, lúc này răng vĩnh viễn đã được phát triển ổn định trên hàm. Đồng thời, các khuyết điểm răng hàm đã lộ rõ nên việc can thiệp chỉnh nha ngay lúc này là điều hoàn toàn đúng đắn.

6 - 12 tháng tuổi là thời điểm niềng răng lý tưởng cho trẻ
6 – 12 tháng tuổi là thời điểm niềng răng lý tưởng cho trẻ

Giai đoạn răng sữa (Thời điểm bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi)

Tiền đề phát triển toàn diện của 1 chiếc răng vĩnh viễn là giai đoạn răng sữa. Răng sữa đóng vai trò quan trọng cho ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ.

Độ tuổi mọc răng sữa ở trẻ dao động:

  • Từ 6 – 7 tháng tuổi: Mọc 4 răng cửa dưới.
  • Từ 8 – 9 tháng tuổi: Mọc 4 răng cửa trên.
  • Từ 4 – 5 tuổi: hoàn thiện 20 chiếc răng sữa.

Ở độ tuổi lên 5, hầu hết trẻ bắt đầu lung lay răng sữa và để chuẩn bị thay răng vĩnh viễn. Tuy nhiên có trường hợp 6,7 tuổi mới thay răng sữa và có trường hợp 10 tháng chưa mọc răng sữa thì cần đến thăm khám nha khoa ngay.

Giai đoạn răng hỗn hợp (6 – 12 tuổi)

Ở độ tuổi 6  – 12 tuổi, răng vĩnh viễn bắt đầu thế chỗ răng sữa. Vị trí đầu tiên là răng số 6 hay còn gọi là răng cối lớn thứ 1. Trong giai đoạn này, trẻ sẽ có bộ răng hỗn hợp bao gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn.

Giai đoạn răng vĩnh viễn (13 – 21 tuổi)

Độ tuổi 13 – 21 lúc này răng vĩnh viễn đã hoàn toàn thay thế răng sữa trên hàm. Giai đoạn này, các sai lệch trên hàm đã bắt đầu lộ rõ như răng hô hoặc móm và răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở,… Chính vì vậy, đây là thời điểm chỉnh nha mang lại hiệu quả cao.

Tại sao nên niềng răng cho trẻ em ?

Những sai lệch trên cung hàm tác động không nhỏ đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, khả năng phát âm của trẻ. Tương tự như người lớn, để cải thiện những vấn đề này thì nên cần niềng răng cho trẻ đúng độ tuổi lý tưởng.

Niềng răng cho trẻ đúng tuổi giúp tiết kiệm thời gian nắn chỉnh răng, răng phát triển theo đúng vị trí, khỏe mạnh. Ngoài ra, một số trường hợp khớp cắn lệch lạc có thể gây ra tình trạng khó phát âm ở trẻ.

Chính vì vậy, để đảm bảo trẻ có sự phát triển toàn diện răng miệng nhất thì bậc phụ huynh nên lưu ý. Ưu tiên niềng răng sớm cho trẻ nếu có đủ điều kiện.

Niềng răng cho trẻ đúng thời điểm giúp tiết kiệm thời gian chỉnh nha
Niềng răng cho trẻ đúng thời điểm giúp tiết kiệm thời gian chỉnh nha

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt ?

Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ rất khó và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt sau này. Vì vậy, để có một kết quả niềng răng chất lượng nhất và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng thì mẹ cần đưa bé đến nha khoa uy tín.

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh tin chọn nha khoa Daisy là địa chỉ niềng răng cho trẻ. Đây là phòng nha chuyên sâu thực hiện các dịch vụ về răng miệng đặc biệt như niềng răng và độ phức tạp cao.

Cùng với đó là sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại, phòng khám vô trùng. Trong quá trình chỉnh nha, các bác sĩ sẽ dùng các biện pháp chuyên môn giúp giảm đau cho trẻ và luôn thấy thoải mái.

Bố mẹ hoàn toàn an tâm khi lựa chọn niềng răng cho trẻ tại Daisy. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản về chỉnh nha tại các trường nổi tiếng trên thế giới.

Nha khoa Daisy địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín, chất lượng
Nha khoa Daisy địa chỉ niềng răng trẻ em uy tín, chất lượng

Ngoài ra, nha khoa Daisy còn đạt chuẩn Quốc tế, sở hữu cho mình những trang thiết bị máy móc tân tiến, quy trình kiểm soát vô khuẩn nghiêm ngặt, phương pháp niềng răng phù hợp với từng giai đoạn phát triển mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính thẩm mỹ gương mặt của trẻ.

Trong mỗi dịch vụ nha khoa thì Daisy luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình điều trị cũng như đưa ra mức chi phí hợp lý nhất để có thể mang đến nụ cười tươi sáng. Đặc biệt là nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách vào các dịp đặc biệt và chính sách trả góp không lãi suất.

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng răng mắc cài sứ và những điều cần biết Niềng răng mắc cài sứ Niềng răng không mắc cài Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu, mất thời gian bao lâu ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2