logo logo

Niềng Răng Clear Aligner – Giải Pháp Chỉnh Nha Không Mắc Cài Thế Hệ Mới

Tác giả:Trần Thu Phương

Niềng răng Clear Aligner là giải pháp chỉnh nha thế hệ mới, với thiết kế không mắc cài, sử dụng khay niềng trong suốt nắn chỉnh răng hiệu quả. Đây cũng là một trong những loại hình niềng răng trong suốt phổ biến và được ưa chuộng hiện nay.

1. Niềng Răng Clear Aligner – Chỉnh nha thế hệ mới 

Trong chỉnh nha thẩm mỹ, lựa chọn loại hình niềng răng phù hợp với điều kiện kinh tế, tình trạng răng hàm là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều đó, do đó cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng. 

Niềng răng Clear Aligner giúp khắc phục các tình trạng răng mọc không đều, lộn xộn, răng hô vẩu, khớp cắn sai lệch,… bằng cách sử dụng hệ thống khay niềng, ôm trọn từng chân răng, dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng Clear Aligner được xem là bước chỉnh nha thế hệ mới, với nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp niềng răng truyền thống như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ,… 

nieng-rang-clear-aligner
Niềng răng Clear Aligner – Giải pháp chỉnh nha không mắc cài thế hệ mới

Với phương pháp niềng răng Clear Aligner bạn sẽ không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của mắc cài và dây cung rườm rà, phức tạp và khó chịu nữa. Thay vào đó là sử dụng các khay niềng làm bằng chất liệu nhựa, được thiết kế riêng cho mỗi trường hợp giúp nắn chỉnh răng hiệu quả. 

Niềng răng Clear Aligner phù hợp cho các trường hợp: 

Răng bị hô, vẩu, móm, răng mọc lệch, mọc ngầm, chen chúc,…

Sai lệch khớp cắn nhẹ. 

Dị ứng mắc cài kim loại. 

Người đề cao tính thẩm mỹ, muốn niềng răng nhưng phải đẹp.

Niềng răng Clear Aligner cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội, không có mắc cài, tháo rời dễ dàng phục vụ cho việc ăn uống, vệ sinh, giao tiếp vô cùng thuận lợi. Đặc biệt khay niềng trong suốt khó nhìn thấy bằng mắt thường, không bị lộ ra ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối. Có thể nói niềng răng Clear Aligner là một giải pháp chỉnh nha đáng để cân nhắc cho bạn.

>>> Xem thêm: Niềng Răng Invisalign – “Bậc Thầy” Chỉnh Nha Thế Hệ Mới

2. Điểm khác biệt của phương pháp niềng Răng Clear Aligner

Niềng Răng Clear Aligner được đánh giá là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ và hiệu quả cao. Mỗi một người sẽ sử dụng khay niềng khác nhau, hệ thống khay niềng giúp nắn chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

Lực khay niềng tác động lên răng, dịch chuyển dần dần khoảng 0,25 mm cho một lần thay khay niềng. Trung bình cứ 2 tuần sẽ thay khay niềng một lần, một quá trình niềng mất khoảng 20 – 40 khay niềng tùy trường hợp. 

So với các phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng Clear Aligner lại có những điểm khác biệt rõ rệt như:

Không sử dụng mắc cài để chỉnh răng, thay thế khay niềng trong suốt

  • Tương tự niềng răng Invisalign, niềng răng Clear Aligner cũng sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu nhựa dẻo. Vì tính năng trong suốt nên hầu như không để lộ khay niềng bằng mắt thường, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Đây là điểm khác biệt cũng là ưu thế vượt trội của niềng răng Clear Aligner có được. 

Khay niềng được sản xuất thủ công 

  • Nếu như khay niềng răng trong suốt Invisalign được chế tác bằng công nghệ thì niềng răng Clear Aligner lại được sản xuất thủ công. Thông qua mẫu dấu hàm của khách hàng, chuyên viên nha khoa sẽ tiến hành chế tác bằng tay. Điều này không mang lại tính chính xác cao và cũng là mặt hạn chế của phương pháp niềng răng Clear Aligner.

Số khay niềng phụ thuộc vào mỗi tình trạng

  • Trung bình mỗi người sẽ đeo khoảng 20 – 40 khay niềng tùy thuộc vào tình trạng răng hàm. Với trường hợp răng lệch nhẹ thì sẽ đeo khay niềng ít, ngược lại với trường hợp răng lệch nặng thì sẽ đeo khay niềng nhiều. Dựa vào đó, thời gian chỉnh nha cũng sẽ khác nhau, có người nhanh cũng có người chậm.
nieng-rang-clear-aligner
Khay niềng răng Clear Aligner được chế tác thủ công tại chỗ

3. Niềng răng Clear Aligner có ưu điểm và nhược điểm gì?

Nhìn chung, niềng răng Clear Aligner là phương pháp chỉnh nha rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Bên cạnh đó, vẫn phải liệt kê thêm một số ưu điểm và nhược điểm này của giải pháp niềng răng này:

5 Ưu điểm đáng kể:

Hiệu quả cao

  • Niềng răng Clear Aligner mang lại hiệu quả cao đối với các tình trạng răng mọc lệch, mọc lộn xộn, không đều,.. Đồng thời, điều chỉnh khớp cắn, phục hình khả năng ăn nhai về như ban đầu.

Thẩm mỹ tối ưu

  • Các khay niềng trong suốt ôm chặt lấy chân răng, nắn chỉnh răng mọc lệch. Chất liệu nhựa trong suốt nhìn bằng mắt thường sẽ không phát hiện được bạn đang niềng răng. Đảm bảo thoải mái khi giao tiếp hơn rất nhiều.

Chi phí thấp

  • Là một giải pháp niềng răng thế hệ mới, tuy nhiên không giống như niềng răng Invisalign, chi phí niềng răng Clear Aligner lại thấp hơn nhiều. Lý do là bởi niềng răng Clear Aligner được chế tác bằng thủ công tại chỗ, giúp tiết kiệm thời gian hơn. 

Tháo rời dễ dàng

  • Chỉ sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng mọc lệch, không cần nhờ đến khí cụ mắc cài và dây cung nên tháo rời rất dễ dàng. Điều này giúp cho quá trình ăn uống, vệ sinh thuận tiện hơn. 

Không cộm khó chịu

  • Với các phương pháp niềng răng mắc cài phải sử dụng đến khí cụ nên rất vướng víu, rườm rà và gây khó chịu. Còn với niềng răng Clear Aligner chỉ sử dụng khay niềng, mang lại cảm giác thoải mái, không vướng cộm.

2 Nhược điểm đáng lưu ý:

Tính chính xác không cao

  • Vì được chế tác thủ công nên đôi khi không khớp với mẫu dấu răng. Do đó, với một vài trường hợp sẽ có tình trạng không khớp mẫu răng, buộc phải chế tác lại. 

Mất nhiều thời gian

  • Do phải chế tác khay niềng bằng tay nên tốn khá nhiều công sức và thời gian. Bên cạnh đó, thời gian chỉnh nha kéo dài hơn so với Invisalign.
nieng-rang-clear-aligner
Niềng răng Clear Aligner sử dụng khay niềng trong suốt đảm bảo thẩm mỹ cao

4. Quy trình niềng răng Clear Aligner

Tương tự như quy trình niềng răng Invisalign, quy trình niềng răng Clear Aligner về cơ bản cũng như vậy. Điểm khác biệt là ở quy trình chế tác khay niềng. Nếu như niềng răng Invisalign khay niềng được chế tác bằng công nghệ, máy móc thì niềng răng Clear Aligner khay niềng được chế tác thủ công bằng tay. Quy trình niềng răng Clear Aligner được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám tổng quát răng hàm. 

Ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, chụp X- quang xác định tình trạng mức độ răng lệch để có phương án hỗ trợ điều trị hợp lý. 

nieng-rang-clear-aligner
Bước 1: Kiểm tra sức khỏe răng hàm

Bước 2: Sản xuất khay niềng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng để chế tác khay niềng bằng tay. Hầu như quá trình này không có sự can thiệp bằng công nghệ. Các nha sĩ là người trực tiếp chế tạo khay dựa vào hàm thạch cao mẫu.

nieng-rang-clear-aligner
Bước 2: Chế tác khay niềng tại chỗ

Bước 3: Hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng

Tuy chỉ chế tác bằng tay nhưng vẫn phải chờ sản xuất khay niềng. Trong quá trình chờ khay niềng bác sĩ sẽ thăm khám răng lại lần nữa và xử lý các bệnh lý như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng nếu có. 

nieng-rang-clear-aligner
Bước 3: Hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng nếu có

Bước 4: Đeo khay niềng

Khi đã có khay niềng, bác sĩ sẽ tiến hành đeo khay niềng. Sau 2 tuần mang khay sẽ thay 1 lần.

nieng-rang-clear-aligner
Bước 4: Đeo khay niềng

Bước 5: Kết thúc quá trình niềng răng

Khi các răng đã dịch chuyển về đúng vị trí như mong muốn, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn đeo hàm duy trì để ổn định vị trí mới của răng. Sau đó bạn sẽ có lịch hẹn riêng với bác sĩ. Nhớ là phải đến tái khám định kỳ.

nieng-rang-clear-aligner
Bước 5: Hoàn tất đeo khay niềng và kiểm tra lại

5. Niềng răng Clear Aligner bao nhiêu tiền?

Khách quan mà đánh giá thì niềng răng Clear Aligner vẫn là phương pháp vẫn là một bước tiến mới trong kỹ thuật chỉnh nha hiện đại. So với Invisalign mặc dù có giá thấp hơn nhiều, nhưng với các phương pháp niềng răng truyền thống thì chi phí niềng răng Clear Aligner lại khá cao. 

Bất kỳ một loại hình dịch vụ nào khi nhắc đến chi phí cần phải xét về nhiều yếu tố liên quan. Với kỹ thuật niềng răng Clear Aligner cũng không phải là ngoại lệ, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào các yếu tố sau: địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ, tình trạng răng hàm, số khay niềng răng. 

Một địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, móc móc tiên tiến tất nhiên sẽ có chi phí cao hơn, và ngược lại. Tình trạng răng ít bị lệch, ít mọc lộn xộn, sai khớp cắn nhẹ cũng sẽ ít chi phí, đeo ít khay niềng và thời gian đeo khay niềng cũng nhanh hơn. Do đó giảm tải chi phí cũng rất nhiều. 

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Daisy Dental dưới đây!

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHAGIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên5.000.000 / hàm
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới5.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên8.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới8.000.000 / hàm
Minivis thường2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm4.000.000 / vis
CHỈNH NHA
– Mắc cài Inox thường30.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài Inox tự đóng36.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ thường38.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ tự đóng49.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài pha lê40.000.000 / 2 hàm
– Invisalign – Cấp 170.000.000
– Invisalign – Cấp 280.000.000
– Invisalign – Cấp 3100.000.000
– Invisalign – Cấp 4120.000.000
– Invisalign – Cấp 5140.000.000
– Mắc cài mặt trong đơn giản100.000.000
– Mắc cài mặt trong trung bình120.000.000
– Mắc cài mặt trong phức tạp140.000.000
– Niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000 / 2 hàm
–  Niềng răng 3D Clear 1 đến 1,5 năm44.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000 / 2 hàm
– Khám và tư vấnMIỄN PHÍ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex – Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)

*** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu khách hàng muốn biết chi tiết cụ thể có thể đến trựu tiếp Phòng khám Nha khoa Daisy để được tư vấn cụ thể.

6. Nên niềng răng Clear Aligner ở đâu?

Có thể bạn chưa biết? Việc lựa chọn một địa chỉ uy nha khoa uy tín đã góp phần mang đến hiệu quả 98%, và 2% còn lại sẽ dựa vào độ tương thích tình trạng răng miệng của chính bạn.

Địa chỉ nha khoa uy tín hội tụ tất cả mọi yếu tố, điều kiện tốt nhất của một phòng khám đạt chuẩn Y tế. Từ bác sĩ, chuyên viên, lễ tân đến hệ thống trang thiết bị, máy móc, hiện đại. Ngoài ra còn có thêm chế độ chăm sóc chu đáo, tận tình và không thể thiếu những chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút khách hàng.

Nếu bạn chưa thực sự tìm được một địa chỉ nha khoa như thế thì có thể liên hệ tới Nha khoa Daisy Dental. Daisy Dental là một trong những địa chỉ tiên phong về lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa hiện đại, với đầy đủ các loại hình dịch vụ từ cơ bản đến nâng cao. Quy mô chuỗi nha khoa Daisy Dental kéo dài trên cả nước, đảm bảo chất lượng dịch vụ lẫn hiệu quả thẩm mỹ răng tối ưu. 

Đến với Nha khoa Daisy Dental bạn không chỉ trải nghiệm không gian làm đẹp đạt chuẩn Quốc tế, với mô hình thiết kế mở, sang trọng và hiện đại. Mà còn được đội ngũ bác sĩ chuyên môn trực tiếp thực hiện, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất có thể. Nha khoa Daisy Dental còn là địa chỉ thẩm mỹ răng có chi phí hợp lý, công khai niêm yết rõ ràng. Chúng tôi nói không với những khoản phí phát sinh mà không được báo trước. Ngoài ra, Nha khoa Daisy Dental còn có chế độ hậu mãi tốt, chăm sóc bảo hành răng tuyệt vời. 

nieng-rang-clear-aligner
Nha khoa Daisy Dental – Địa chỉ niềng răng Clear Aligner uy tín

Là một kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, niềng răng Clear Aligner xứng đáng là một sự lựa chọn “đáng đồng tiền bát gạo” dành cho bạn sử dụng. Và để đảm bảo hiệu quả, rút ngắn thời gian đeo khay niềng thì hãy đặt niềm tin với Nha khoa Daisy Dental nhé! Liên hệ Hotline 1900 8686 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

Niềng Răng Ecligner Trong Suốt – “Niềng Như Không Niềng”

Nha Khoa Daisy Dental – Địa Chỉ Niềng Răng Tốt Nhất Tại Hồ Chí Minh

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng Răng Silicon Cho Trẻ Em - Hiểu Đúng Và Áp Dụng Đúng Niềng Răng Invisalign - “Bậc Thầy” Chỉnh Nha Thế Hệ Mới
boxchat__img-icon Chat ngay 2