Niềng Răng Hàm Trên - Chọn Phương Pháp Niềng Nào Mới Hiệu Quả?
Logo
1900 9009
Hotline hỗ trợ 24/7
T.Hai - C.Nhật
9AM - 8PM

Niềng Răng Hàm Trên – Chọn Phương Pháp Niềng Nào Mới Hiệu Quả?

CHIA SẺ
Doctor

Được viết bởi: Tôn Hồng Ngọc vào ngày 12 tháng 11 năm 2020.

Tham vấn: Bác sĩ Hoàng Kính Chương

Niềng răng hàm trên được đánh giá là giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu với các trường hợp răng hô vẩu, lệch lạc, lộn xộn, không đều ở răng hàm trên. Tuy nhiên, nên chọn loại hình niềng nào mới thực sự mang lại hiệu quả như mong đợi? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Niềng răng hàm trên là như thế nào?

Những khuyết điểm răng hàm luôn trở thành nỗi mặc cảm, tự ti của nhiều người. Bởi khi giao tiếp, dù là cười hay nói thì bạn cũng sẽ phải đối mặt với nhiều ánh nhìn. Người ta quan trọng ngoại hình cũng chỉ có thế, hoàn hảo để đối mặt và tự tin cho mọi điều trong cuộc sống này. 

Vì lẽ đó, nên khi răng hàm không hoàn thiện với những khiếm khuyết như lệch lạc, hô vẩu, sai lệch khớp cắn, không đều, mọc lộn xộn,… thì dường như chọn giải pháp niềng răng chính là điều nên làm. Niềng răng chỉnh nha đã quá quen thuộc với mọi tín đồ, tuy nhiên niềng răng hàm trên thì có vẻ như còn mới mẻ. Niềng răng hàm trên là như thế nào? Có khác biệt gì không so với niềng hàm dưới hay niềng 2 hàm? 

nieng-rang-ham-tren
Kỹ thuật niềng răng hàm trên là quá trình gắn khí cụ lên hàm trên điều chỉnh hàm lệch lạc

Niềng răng hàm trên có nghĩa là chỉ sử dụng khí cụ mắc cài và dây cung gắn lên ở răng hàm trên, thực hiện quá trình dịch chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Trường hợp có thể áp dụng niềng răng hàm trên là khi những sai lệch khiếm khuyết chỉ xảy ra ở hàm trên, hàm dưới bình thường. Ngoài ra, trường hợp người muốn điều chỉnh khớp cắn chính xác nhất có thể có thể áp dụng niềng cả 2 hàm.

2. Niềng răng hàm trên – Chọn loại hình nào mới hiệu quả?

Trong nha khoa thẩm mỹ, niềng răng chỉnh nha bao gồm 2 loại hình niềng cơ bản và phổ biến nhất là niềng răng cố định và niềng răng không cố định.

Niềng răng cố định (niềng răng mắc cài)

Đây là loại hình sử dụng hệ thống khí cụ mắc cài và dây cung tạo lực siết, nắn chỉnh  răng hàm lệch lạc, lộn xộn, không đều, sai khớp cắn về đúng vị trí trên cung hàm. Bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi (niềng răng mặt trong). 

Đặc điểm chung là hoạt động cố định trên hàm trong khoảng thời gian từ 1- 3 năm tùy mỗi tình trạng. Sau khi niềng, vị trí răng trở nên đều đặn, ngay ngắn trên cung hàm giúp cho nụ cười thêm phần tự tin, ăn uống cũng dễ dàng hơn. 

nieng-rang-ham-tren
Có thể sử dụng niềng răng mắc cài chỉnh nha hàm trên

Niềng răng không cố định (niềng răng không mắc cài)

Đây là loại hình sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu nhựa dẻo lành tính thay thế cho mắc cài và dây cung. Các khay niềng ôm trọn vào chân răng, tạo lực siết dịch chuyển răng từ từ trên cung hàm, cải thiện mọi khuyết điểm răng hàm. So với niềng răng mắc cài thì đây là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến, nổi bật với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Niềng răng không mắc cài hay còn biết đến là niềng răng khay trong/niềng răng trong suốt không có mắc cài và dây cung, chỉ sử dụng duy nhất khay niềng. Nhờ đó không vướng víu, nổi cộm khi ăn uống hay vệ sinh, tháo lắp dễ dàng và đặc biệt tính thẩm mỹ rất cao. 

Trung bình mỗi người sẽ đeo từ 20 – 40 khay niềng cho một lộ trình niềng, cách 1 – 2 tuần phải đến nha khoa để thay khay niềng một lần và mỗi ngày cần phải đeo khay niềng tối thiểu 20 giờ. 

Trong 2 loại hình niềng này, niềng răng hàm trên có thể áp dụng hiệu quả cả 2. Tuy nhiên, với những trường hợp răng hàm lệch lạc nặng cần kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh nha mới xử lý được khiếm khuyết.

3. Niềng răng hàm trên được thực hiện ra sao?

Không khác biệt so với các kỹ thuật chỉnh nha khác, niềng răng hàm trên khi áp dụng loại hình niềng răng cố định, sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng thì sẽ được thực hiện với 4 bước sau đây. 

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng hàm của bạn. Tiến hành điều trị dứt điểm các triệu chứng nha chu (nếu có) trước khi tiến hành niềng răng mắc cài kim loại. Nếu tình trạng răng miệng ổn định, sẽ tiến hành vệ sinh răng (cạo vôi) trước khi gắn khí cụ.

Nieng-rang-ham-tren
Thăm khám răng hàm

Bước 2: Gắn mắc cài và dây cung

Bác sĩ sẽ đánh bóng nhẹ bề mặt răng của bạn. Dùng dụng cụ banh miệng chuyên dụng để giữ bề mặt răng. Tiến hành làm khô răng và bôi keo nha kho để giữ chặt các mắc cài. Sau đó sẽ tiến hành căng dây cung trong các rãnh của mắc cài.

Bước 3: Tái khám định kỳ

Trong quá trình điều trị, bạn buộc phải tuân theo quy định của Bác sĩ về lịch tái khám định kỳ. Trong quá trình này, bác sĩ sẽ kiểm tra vệ sinh răng, vôi răng, tiến hành căng dây cung nhằm cho quá trình hỗ trợ điều trị dễ dàng hơn.

nieng-rang-ham-tren
Gắn khí cụ lên bề mặt răng

Bước 4: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khi tháo niềng, bác sĩ chuyên môn sẽ khuyên bạn sử dụng hàm duy trì để giúp cho độ chính xác của răng khi trả về vị trí mới.

Niềng răng hàm trên không quá phức tạp, nhưng yêu cầu tay nghề bác sĩ cao và đòi hỏi kinh nghiệm dày dặn mới có thể đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu nhất cho bạn.

4. Bảng giá niềng răng hàm trên

Tương tự như niềng răng hàm dưới, khi chỉ niềng răng hàm trên thì tất nhiên là muốn tiết kiệm chi phí tối đa. Nếu chỉ niềng răng hàm trên thì chắc chắn chi phí sẽ thấp hơn niềng cả 2 hàm. Tuy nhiên, con số chính xác cụ thể bao nhiêu thì còn phải xem xét đến rất nhiều yếu tố như:

Loại hình niềng: Nếu chọn niềng răng mắc cài thì chi phí sẽ thấp hơn nhiều đối với niềng răng không mắc cài. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc tính thẩm mỹ không cao, vướng víu, khó chịu. Ngược lại, niềng răng không mắc cài tuy chi phí cao hơn nhưng sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho người dùng, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh thoải mái. 

nieng-rang-ham-tren
Chi phí niềng răng hàm trên phải dựa vào nhiều yếu tố

Tình trạng răng hàm: Ở tình trạng lệch lạc nặng thì không thể niềng răng 1 hàm mà cần phải kết hợp niềng cả 2 hàm để tối ưu hiệu quả chỉnh nha cũng như đảm bảo khớp cắn chính xác nhất. Chính vì vậy, mức độ lệch lạc càng nặng thì càng tốn nhiều khoản phí và ngược lại. 

Địa chỉ nha khoa: Bạn phải biết rằng, ở mỗi địa chỉ nha khoa sẽ áp dụng các mức giá khác nhau. Nha khoa càng chất lượng, uy tín, hiện đại, hoạt động theo xu hướng cao cấp thì có chi phí cao hơn những địa chỉ quy mô nhỏ, mới hoạt động và quan trọng là kém chất lượng.

Bạn có thể tham khảo bảng giá tại Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY dưới đây:

Niềng Răng
Dịch vụ Đơn vị Giá
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn - Đơn giản 1 ca 40.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn - Phức tạp 1 ca 45.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa - Đơn giản 1 ca 45.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa - Phức tạp 1 ca 50.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn - Đơn giản 1 ca 50.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn - Phức tạp 1 ca 55.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ có khóa - Đơn giản 1 ca 60.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ có khóa - Phức tạp 1 ca 65.000.000 đ
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi - Đơn giản 1 ca 85.000.000 đ
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi - Phức tạp 1 ca 110.000.000 đ
Niềng răng Invisalign - Đơn giản 1 ca 90.000.000 đ
Niềng răng Invisalign - Phức tạp 1 ca 120.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại (1 Hàm) Cho trẻ dưới 13 tuổi 1 ca 15.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại (2 Hàm) Cho trẻ dưới 13 tuổi 1 ca 25.000.000 đ
Niềng răng tiền phục hình - Đơn giản 1 ca 10.000.000 đ
Niềng răng tiền phục hình - Phức tạp 1 ca 15.000.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài kim loại khóa (Phụ thu) 1 Hàm 2.500.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài sứ (Phụ thu) 1 Hàm 5.000.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài sứ có khóa (Phụ thu) 1 Hàm 7.500.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 1 1 ca 40.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 2 1 ca 45.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 3 1 ca 50.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài Kim loại khóa - Phụ thu 1 ca 5.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài sứ chuẩn - Phụ thu 1 ca 10.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài sứ khóa - Phụ thu 1 ca 20.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Express ( Tối đa 7 khay) 1 Hàm 35.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Express ( Tối đa 7 khay) 2 Hàm 45.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Lite ( Tối đa 14 khay) 1 Hàm 58.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Lite ( Tối đa 14 khay) 2 Hàm 68.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Moderate ( Tối đa 26 khay) 95.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Comprehensive ( Không giới hạn số khay) 120.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign First ( Trẻ từ 7 đến 11 tuổi) - Giai đoạn 1 65.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign First ( Trẻ từ 7 đến 11 tuổi) - Giai đoạn 2 85.000.000 đ

***Lưu ý: Bảng giá trên chỉ có tính chất tham khảo. Mức giá có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của khách hàng và chưa bao gồm chiết khấu ƯU ĐÃI. Để được hỗ trợ báo giá chi tiết vui lòng liên hệ:

5. Nên niềng răng hàm trên ở đâu?

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo nên kết hợp niềng 2 hàm mới đẹp và đảm bảo khớp cắn chính xác nhất. Tuy nhiên, dù niềng 1 hàm hay 2 hàm thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là yếu tố quyết định đến hiệu quả, sự rủi ro nếu có. 

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa ra đời ở mỗi khu vực. Điều này vừa mang đến nhiều lợi ích thiết thực, nhưng cũng tồn tại nhiều vấn đề bất cập. Một trong số bất cập thường gặp nhất là lựa chọn sai địa chỉ, dẫn đến chỉnh nha không đạt được kết quả như mong đợi, thậm chí là “tiền mất tật mang”.

Nieng-rang-ham-tren
Nha khoa Quốc tế DAISY – Địa chỉ thẩm mỹ răng an toàn

Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY là một địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ đạt chuẩn an toàn, uy tín bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là niềng răng hàm trên. Tại đây, chúng tôi có: 

Đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm, có chuyên môn sâu, được tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài. 

Trang thiết bị máy móc hiện đại bậc nhất: bao gồm máy Máy X Quang ConeBeam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, phần mềm phân tích Simplant 3D trong cấy ghép implant, công nghệ phân tích hàm mặt Vceph 3D điều trị niềng răng, mẫu răng hàm mặt 3D,…

Hệ thống phòng khám an toàn: Các máy móc trang thiết bị, dụng cụ nha khoa được khử khuẩn bằng công nghệ châu âu, phòng điều trị vô khuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình an toàn của Bộ Y tế. 

Không gian sang trọng, thoải mái: Không gian sang trọng, sạch sẽ. Được thiết kế mở theo mô hình phòng khám khách sạn

Dịch vụ chuyên nghiệp, quản lý thông minh: Ứng dụng công nghệ vào quản lý và chăm sóc khách hàng. 

Niềng răng hàm trên tuy còn mới lạ trong nha khoa hiện đại nhưng được khá nhiều khách hàng sử dụng trong thời gian qua. Tất cả là nhờ vào những lợi ích thiết thực mang lại như cải thiện khuyết điểm, khôi phục khả năng ăn nhai cũng như tiết kiệm được một khoản phí lớn. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng chỉnh nha nói chung và niềng răng hàm trên thì có thể liên hệ tới Nha khoa Quốc tế DAISY để được hỗ trợ. Hotline phục vụ 24/7 19009009.

Các bài viết liên quan
Niềng răng có làm mũi cao lên không? Khuôn mặt thay đổi ra sao?
 NGÀY ĐĂNG 13/05/2022
 34 XEM
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt
Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Thay đổi như thế nào?
 NGÀY ĐĂNG 12/05/2022
 264 XEM
Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin !
boxchat__img-icon Chat ngay 2