logo logo

Niềng Răng Khay Trong – Thẩm Mỹ Toàn Diện, Ai Cũng Mê!

Tham vấn y khoa:BS.BS. CK1. Trần Văn Dũng

Tác giả:Trần Thu Phương

Mang sứ mệnh “đẹp hoàn mỹ ngay cả khi niềng”, niềng răng khay trong đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ hiện nay. Qua bài viết này, hy vọng quý độc giả sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về phương pháp chỉnh nha thế hệ mới.

1. Tại sao gọi là niềng răng khay trong?

Lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ nói chung và chỉnh nha nói riêng, đã và đang có những bước tiến mới quan trọng. Đối với niềng răng thẩm mỹ, từ các phương pháp truyền thống đến giải pháp hiện đại, đó là cả một quá trình dài với những cải tiến hiện đại.

Ngày nay, khi nhắc đến niềng răng nhiều người đã không còn cảm thấy xa lạ. Tuy nhiên, nhắc đến niềng răng khay trong thì hẳn không ít người đang còn hoang mang. Niềng răng khay trong là gì? Niềng răng khay trong có hiệu quả không, sao nhiều người lại chọn giải pháp này? Rất rất nhiều người đã tự đặt ra câu hỏi trong lĩnh vực nha khoa hiện đại lại có một kỹ thuật vô cùng mới mẻ như vậy.

nieng-rang-khay-trong
Niềng răng khay trong sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt nắn chỉnh răng

Niềng răng khay trong hay còn gọi là niềng răng vô hình, niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp nắn chỉnh răng hàm lệch lạc về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Thay vì sử dụng khí cụ mắc cài và dây cung để tạo lực điều chỉnh răng thì với niềng răng khay trong sẽ sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu nhựa dẻo. Khay niềng trong suốt, khó phát hiện bằng mắt thường. Chính vì vậy nên được gọi là niềng răng khay trong.

Hệ thống khay niềng gắn lên bề mặt răng, ôm sát vào thân răng tạo lực siết nắn chỉnh răng hàm xô lệch, chen chúc trở về ngay ngắn trên hàm. Thông thường, cách 1 – 2 tuần sẽ thay khay niềng một lần, trung bình mỗi người sẽ đeo khoảng từ 20 – 40 khay niềng cho một ca niềng răng. Thời gian đạt được hiệu quả từ 1 – 2 năm tùy vào tình trạng của mỗi người.

2. Niềng răng khay trong – Bước đột phá thẩm mỹ chỉnh nha

Nếu lỡ không may sở hữu một hàm răng lệch lạc, khấp khiểng thì phải cần đến sự hỗ trợ của niềng răng, điều đó hoàn toàn là cần thiết. Từ khi mới “trình làng”, từ loại hình niềng răng mắc cài đã có những bước cải tiến mới, cùng với đó là sự ra đời của loại hình niềng răng hiện đại không mắc cài. So với các loại hình truyền thống thì niềng răng không mắc cài về cơ bản đã giải quyết được những tồn tại, mặt hạn chế của phương pháp niềng răng truyền thống.

Xét về tính thẩm mỹ: Niềng răng khay trong hoàn toàn không có hệ thống mắc cài và dây cung, thay vào đó là khay niềng ôm sát răng. Vì vậy, khi đeo lên răng rất khó để phát hiện niềng. Điều này đã đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu mà các phương pháp cũ không làm được.

Xét về tính tiện lợi: Niềng răng khay trong khắc phục được sự vướng víu, khó chịu khi hoạt động trên răng, nhờ vào hệ thống khay niềng gọn gàng, không gây cản trở khi ăn uống, giao tiếp hoặc vệ sinh răng miệng.

Xét về hiệu quả chỉnh nha: Đối với niềng răng khay trong, tất cả các khuyết điểm răng hàm đều có thể cải thiện hiệu quả. Từ răng không đều, lộn xộn, khớp cắn ngược đến sai lệch khớp cắn, răng mọc chen chúc,… đều đạt được hiệu quả như mong đợi.

Xét về thời gian chỉnh nha: Thông thường, với các loại hình niềng răng truyền thống bạn sẽ phải mất 1 – 3 năm hoặc là dài hơn nếu trường hợp có răng hàm phức tạp. Tuy nhiên, với niềng răng khay trong thì thời gian chỉ dao động trong khoảng 1 – 2 năm, hoặc sẽ rút ngắn hơn nếu răng hàm lệch lạc nhẹ.

nieng-rang-khay-trong
Niềng răng khay trong được xem là “bậc thầy” thẩm mỹ

Đó là các yếu tố tạo nên bước đột phá mới trong thế giới niềng răng chỉnh nha. Sự có mặt của niềng răng khay trong đã và đang mang đến những sự tiện lợi hữu ích cho hàng triệu khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ răng hàm.

Mặt khác, một điểm cần lưu ý khi sử dụng niềng răng khay trong đó là chi phí. Vượt trội với những lợi thế khác biệt, niềng răng khay trong có mức giá tương đương. Do đó, hãy cân nhắc khi bạn muốn sử dụng phương pháp chỉnh nha này.

3. Chi phí niềng răng khay trong đáng chú ý

Như đã phân tích ở trên, càng hiện đại, tiên tiến thì chi phí càng cao. Điều này không chỉ áp dụng trong nha khoa thẩm mỹ mà ở bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ như vậy. Cũng là quan điểm nhiều người thường nói “tiền nào của đó”.

Không sai, với phương pháp niềng răng khay trong, có thể không biết chính xác chi phí là bao nhiêu tiền. Thế nhưng, mặc nhiên một điều một ca niềng răng khay trong có giá gần như là gấp đôi so với loại hình niềng răng truyền thống.

Không phải tự nhiên mà có mức giá cao như thế, xét về kỹ thuật chế tác niềng răng khay trong đòi hỏi không chỉ là tay nghề bác sĩ có chuyên môn cao mà còn phải cần có sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chưa kể thời gian chế tác khay niềng cần nhiều thời gian và phải thông qua sự trợ giúp của bộ phận chế tác ở nước ngoài. Tức là phải gửi ra nước ngoài để chế tác khay niềng trong.

nieng-rang-khay-trong
Chi phí niềng răng khay trong khá cao, cần cân nhắc

Đó là lý do khi tới một địa chỉ nha khoa, bác sĩ sẽ không ngại tư vấn cho bạn một con số khủng khi nhắc đến chi phí niềng răng khay trong. Tuy nhiên, bên cạnh đó mỗi trường hợp có mức giá cụ thể riêng. Điều này sẽ hoàn toàn dựa vào tình trạng răng hàm, chất lượng nha khoa,… Để biết chính xác con số bạn phải chi trả là bao nhiêu thì cần đến tư vấn trước khi bắt đầu kế hoạch niềng răng khay trong.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Daisy!

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHAGIÁ TIỀN
Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên5.000.000 / hàm
Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới5.000.000 / hàm
Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên8.000.000 / hàm
Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới8.000.000 / hàm
Minivis thường2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm4.000.000 / vis
CHỈNH NHA
Mắc cài Inox thường30.000.000 / 2 hàm
Mắc cài Inox tự đóng36.000.000 / 2 hàm
Mắc cài sứ thường38.000.000 / 2 hàm
Mắc cài sứ tự đóng49.000.000 / 2 hàm
Mắc cài pha lê40.000.000 / 2 hàm
Invisalign – Cấp 170.000.000
Invisalign – Cấp 280.000.000
Invisalign – Cấp 3100.000.000
Invisalign – Cấp 4120.000.000
Invisalign – Cấp 5140.000.000
Mắc cài mặt trong đơn giản100.000.000
Mắc cài mặt trong trung bình120.000.000
Mắc cài mặt trong phức tạp140.000.000
Niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000 / 2 hàm
Niềng răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000 / 2 hàm
Niềng răng 3D Clear 1 đến 1,5 năm44.000.000 / 2 hàm
Niềng răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000 / 2 hàm
Niềng răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000 / 2 hàm
Khám và tư vấnMIỄN PHÍ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex – Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)

Bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo!

Ngoài ra, để đạt được hiệu quả như mong muốn cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với nha khoa thẩm mỹ thì bạn nên cân nhắc địa chỉ niềng răng. Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều địa chỉ nha khoa ứng dụng niềng răng khay trong. Thế nhưng để biết chắc địa chỉ an toàn, chất lượng và uy tín hàng đầu thì không phải là dễ.

nieng-rang-khay-trong
Nha khoa Daisy – Địa chỉ tin cậy để niềng răng khay trong

Nếu bạn đang có mong muốn niềng răng khay trong thì Nha khoa Daisy là một gợi ý đáng để bạn cân nhắc. Bởi tại đây không chỉ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao mà còn được trang bị hệ thống máy móc đạt chuẩn Y tế, tất cả đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Liên hệ Hotline 1900 8686 để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Niềng Răng Giá Rẻ Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Bảng Giá 2020

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Niềng Răng Cho Trẻ Từ A – Z

Niềng Răng Giai Đoạn Nào Đau Nhất?

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Bọc Răng Sứ Không Mài Giá Bao Nhiêu Tiền? Bọc Răng Sứ Mất Bao Lâu Thời Gian?
boxchat__img-icon Chat ngay 2