logo logo

Loại Hình Niềng Răng Không Mắc Cài Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Tác giả:Trần Thu Phương

Giải quyết nhược điểm vướng cộm, kém thẩm mỹ, ăn nhai khó khăn của các loại hình niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng không mắc cài trở thành xu hướng thẩm mỹ răng được ưu tiên của nhiều người hiện nay.

1. Hiểu hơn về niềng răng không mắc cài 

Việc sở hữu một hàm răng nhiều khuyết điểm luôn trở thành mối cản trợ của nhiều người. Và để giải quyết tình trạng răng không đều, mọc lộn xộn, sai khớp cắn,… thì lựa chọn niềng răng thẩm mỹ là giải pháp tối ưu bạn nên cân nhắc. 

Tuy nhiên, trước những mặt hạn chế của các phương pháp niềng răng truyền thống, chỉnh nha thẩm mỹ đã cải tiến và cho ra đời loại hình niềng răng không mắc cài với nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy niềng răng không mắc cài là gì? Hoạt động như thế nào? 

Như tên gọi, niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ không sử dụng các khí cụ là mắc cài và dây cung, thay vào đó là hệ thống khay niềng trong suốt dùng để nắn chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Trung bình mỗi người sẽ phải đeo từ 22 – 40 khay niềng cho một quá trình niềng răng, cách 2 tuần phải thay khay niềng 1 lần. 

Về cơ bản, niềng răng không mắc sử dụng khay niềng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha. Từng khay niềng ôm sát chân răng, dịch chuyển răng mọc lệch từ từ. Đặc biệt khay niềng được làm từ chất liệu nhựa trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, thiết kế khay niềng tháo rời dễ dàng, rất thuận tiện cho việc ăn uống, vệ sinh răng hàm.

khong-mac-cai
Niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng thay thế khí cụ nha khoa

Niềng răng không mắc cài là bước tiến mới trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ hiện đại. Sự vượt trội về tính thẩm mỹ, hiệu quả đã mang đến một hàm răng hoàn hảo, một nụ cười trọn vẹn cho nhiều người. Đây cũng sự lựa chọn được ưu tiên trong chỉnh nha thẩm mỹ hiện nay.

2. Có bao nhiêu loại hình niềng răng không mắc cài?

Có thể nói niềng răng không mắc cài đã rất phổ biến trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ. Tuy nhiên để thực sự hiểu hết các loại hình niềng răng không mắc cài thì không phải ai cũng rõ. 

Tương tự các phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài có 2 loại hình phổ biến như sau:

Invisalign:

  • Kỹ thuật chỉnh nha này được thành lập từ những năm 1997 và hiện có trụ sở tại San Jose, California, Mỹ thì cho tới nay công ty đã có cho mình hơn 3 triệu khách hàng trung thành sử dụng. 
  • Invisalign là kỹ thuật niềng răng chỉnh nha sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng.
  • Các khay niềng được sản xuất tại Mỹ, dựa trên mẫu dấu hàm và tư liệu của mỗi cá nhân. Sau đó đem về Việt Nam và sử dụng cho khách hàng. Trong các loại hình niềng răng không mắc cài thì Invisalign hiện đang dẫn top đầu. 

Clear Aligner:

  • Đây cũng là một trong những kỹ thuật chỉnh nha không mắc cài, sử dụng khay niềng trong suốt dịch chuyển răng mọc lệch về đúng vị trí trên hàm.
  • Điểm khác biệt của kỹ thuật niềng răng Clear Aligner so với Invisalign là các khay niềng được chế tác tại chỗ bằng tay, không ứng dụng công nghệ, máy móc hỗ trợ. Do đó độ chính xác thường không cao, nhưng bù lại chi phí thấp hơn nhiều so với Invisalign.
khong-mac-cai
Niềng răng không mắc cài Invisalign – Bước tiến mới trong phục hình thẩm mỹ răng

3. Ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài

Để tối ưu các nhược điểm của các phương pháp niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài ra đời và trở thành sự lựa chọn ưu tiên của những người đề cao tính thẩm mỹ. Ngoài ra, chúng ta có thể điểm qua một vài ưu điểm vượt trội của kỹ thuật niềng răng không mắc cài thế hệ mới dưới đây:

Thẩm mỹ vượt trội: Niềng răng không mắc cài không sử dụng khí cụ mà chỉ sử dụng khay niềng trong suốt, mang lại cảm giác “vô hình” khi niềng. Nhìn bằng mắt thường không thể nhận biết là đang niềng răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người dùng. 

Hiệu quả tối ưu: Bên cạnh tính thẩm mỹ, niềng răng không mắc cài giúp nắn chỉnh răng không đều, mọc lộn xộn, răng hô vẩu, răng thưa, chen chúc, khớp cắn không đều,… hiệu quả tối ưu chỉ sau một thời gian đeo khay niềng. 

Không cộm vướng, thoải mái dễ chịu: Bởi vì không sử dụng khí cụ mắc cài hay dây cung nên không bị nổi cộm mắc cài, vướng víu khó chịu. Điều này rất hữu ích cho những người thích nhẹ nhàng. 

Tháo rời dễ dàng: Thiết kế khay niềng trong suốt dễ dàng tháo lắp trong mọi trường hợp. Nhờ đó, việc vệ sinh răng miệng và ăn nhai rất thuận tiện. Đây là ưu điểm vượt trội mà ở những phương pháp niềng răng mắc cài không có được.

khong-mac-cai
Niềng răng không mắc cài vượt trội với ưu điểm dễ dàng tháo rời

4. Nhược điểm của niềng răng không mắc cài 

Ngoài những ưu điểm có được, niềng răng không mắc cài vẫn tồn tại một vài nhược điểm, mà chắc chắn ai cũng muốn biết. 

Chi phí cao: Nếu như ở niềng răng mắc cài chi phí áp dụng cho mỗi loại hình đều vừa phải, phù hợp với túi tiền của nhiều người thì niềng răng không mắc cài giá thành lại cao hơn rất nhiều. Dĩ nhiên không phải ai cũng có thể đủ điều kiện để sử dụng loại hình niềng răng này. Niềng răng không mắc cài có chi phí cao hơn là bởi quy trình chế tác khay niềng mất nhiều thời gian, lại còn đảm bảo tính thẩm mỹ vượt trội nên âu cũng là điều dễ hiểu. 

Đòi hỏi tỉ mỉ, chính xác: Khi đeo khay niềng không mắc cài, mặc dù có thể dễ dàng tháo rời mọi lúc mọi nơi, nhưng phải đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày. Có như vậy mới đảm bảo hiệu quả theo sự hướng dẫn của bác sĩ. 

Mất thời gian đến nha khoa nhiều lần: Nguyên lý hoạt động của niềng răng không mắc cài là cách 2 tuần phải đến nha khoa để thay khay niềng một lần. Khác với niềng răng mắc thời gian đến nha khoa ít hơn. Điều này có thể gây bất tiện cho những trường hợp bận rộn, không có nhiều thời gian.

5. Chi phí niềng răng không mắc cài là bao nhiêu?

Nhắc đến chi phí niềng răng không mắc cài, bạn sẽ phải nằm lòng một điều là chi phí cao gấp nhiều lần so với niềng răng mắc cài. Con số cụ thể tùy thuộc vào mỗi địa chỉ nha khoa, tình trạng răng hàm của bạn. 

Xét trên nhiều khía cạnh thì chi phí niềng răng không mắc cài cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, điển hình gồm có: 

Tình trạng răng hàm: Trước khi niềng răng, nếu có các bệnh lý răng miệng thì cần phải được hỗ trợ điều trị khỏi mới có thể đeo khay niềng. Quá trình hỗ trợ này cũng sẽ phải tính thêm một khoản phí. Do đó, chi phí niềng răng sẽ nhiều hơn so với trường hợp không có bệnh lý về răng. Ngoài ra, mức độ răng lệch cũng ảnh hưởng đến chi phí, trường hợp lệnh nặng tất nhiên cần nhiều thời gian và số khay niềng nhiều hơn trường hợp lệch nhẹ. 

Địa chỉ nha khoa: Không phải nha khoa nào cũng có mức giá giống nhau. Ở những cơ sở uy tín, chất lượng cao, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thì sẽ có chi phí cao hơn, và ngược lại. 

Hệ thống trang thiết bị phòng nha: Nhớ một điều, càng hiện đại chi phí càng cao. Ở các địa chỉ không được hỗ trợ bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại thì chi phí có phần thấp hơn.

Tóm lại, chi phí niềng răng không mắc cài được quyết định bởi nhiều yếu tố, không phải trường hợp nào cũng giống nhau. Vì vậy, trước khi quyết định niềng răng bạn nên đến thăm khám tại các địa chỉ nha khoa uy tín trước, tránh tiền mất tật mang. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Daisy Dental dưới đây!

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA GIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
Minivis thường 2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA
– Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
– Invisalign – Cấp 1 70.000.000
– Invisalign – Cấp 2 80.000.000
– Invisalign – Cấp 3 100.000.000
– Invisalign – Cấp 4 120.000.000
– Invisalign – Cấp 5 140.000.000
– Mắc cài mặt trong đơn giản 100.000.000
– Mắc cài mặt trong trung bình 120.000.000
– Mắc cài mặt trong phức tạp 140.000.000
– Niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng 16.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm 30.000.000 / 2 hàm
–  Niềng răng 3D Clear 1 đến 1,5 năm 44.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm 58.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear trên 2 năm 72.000.000 / 2 hàm
– Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex – Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)

*** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu khách hàng muốn biết chi tiết cụ thể có thể đến trựu tiếp Phòng khám Nha khoa Daisy để được tư vấn cụ thể.

6. Nha khoa Daisy Dental – Địa chỉ niềng răng không mắc cài uy tín, chất lượng

Khẳng định vị thế lớn mạnh trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, chuỗi hệ thống Nha khoa Daisy Dental phát triển và mở rộng với quy mô ngày càng lớn. Đây cũng là địa chỉ niềng răng không mắc cài uy tín, chất lượng cao được khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, còn là địa chỉ nha khoa:

Chất lượng y khoa đạt chuẩn Quốc tế: Tất cả các dịch vụ thẩm mỹ nha khoa tại Daisy Dental đều đạt tiêu chuẩn Y tế nói chung và Quốc tế nói riêng. 

Hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại: Nha khoa Daisy Dental được trang bị hệ thống máy móc nhập khẩu Quốc tế như máy X-Quang Conebeam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D,… mang lại hiệu quả đánh giá chính xác tình trạng răng hàm, cũng như xem trước kết quả phục hình tối ưu nhất.

Hệ thống vô trùng đạt chuẩn Quốc tế: Mỗi khách hàng sẽ được sử dụng phòng riêng, các dụng cụ nha khoa được vô trùng và chuyên biệt riêng cho mỗi người.

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm: Họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, được đào tạo bài bản từ nước ngoài với những bằng cấp Quốc tế.

khong-mac-cai
Tham khảo Nha khoa Daisy Dental nếu có nhu cầu niềng răng không mắc cài

Trở thành chuỗi nha khoa với nhiều cơ sở trải dài khắp cả nước, Nha khoa Daisy Dental là một địa chỉ chỉnh nha uy tín được đông đảo khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Nếu bạn chưa thực sự hài lòng với hàm răng của mình và mong muốn được trải nghiệm dịch vụ niềng răng không mắc cài tại Nha khoa Daisy Dental thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi với số Hotline:1900 8686  để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Niềng Răng Giai Đoạn Nào Đau Nhất?

[Chuyên Gia Giải Đáp] Răng Móm Niềng Răng Được Không?

Niềng Răng Bị Hóp Má: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Tên tác giả: Trần Thu Phương

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Các Loại Niềng Răng Cho Trẻ Bố Mẹ Cần Biết Niềng Răng Ăn Gì Để Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất?
boxchat__img-icon Chat ngay 2