Niềng Răng Pha Lê - Tối Ưu Thẩm Mỹ Cho Người Dùng

Niềng Răng Pha Lê – Tối Ưu Thẩm Mỹ Cho Người Dùng

Sự tiến bộ trong lĩnh vực nha khoa hiện đại đã giúp người dùng đến gần hơn với sự hoàn mỹ. Trong đó phải kể đến sự xuất hiện của niềng răng pha lê – giải pháp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ toàn diện cho người dùng. Điều mà các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống không có được. 

1. Vì sao gọi là niềng răng pha lê?

Niềng răng pha lê hay còn gọi là niềng răng mắc cài pha lê – phương pháp chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Sử dụng hệ thống khí cụ mắc cài pha lê gắn lên bề mặt răng. Đồng thời, dây cung gắn trực tiếp trên rãnh mắc cài tạo ra lực để kéo, nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm.

Xét về hiệu quả chỉnh nha, niềng răng pha lê vẫn đáp ứng được tốt. Các khuyết điểm răng lệch lạc, hô móm, thưa, không đều,… đều được cải thiện tuyệt đối. Thời gian trung bình đeo niềng pha lê kéo dài từ 1 – 3 năm. Tuy nhiên cụ thể thì vẫn phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của mỗi người.

Niềng răng pha lê sử dụng hệ thống mắc cài làm từ pha lê
Niềng răng pha lê sử dụng hệ thống mắc cài làm từ pha lê

Có lẽ, khác biệt lớn nhất của niềng răng pha lê so với các loại hình niềng răng mắc cài truyền thống là tính thẩm mỹ. Mắc cài được làm bằng chất liệu pha lê trong suốt, không màu. Nhờ đó, khi đeo niềng rất khó để người đối diện phát hiện, đảm bảo tính thẩm mỹ khi giao tiếp. Đây cũng là yếu tố quyết định đến tên gọi: niềng răng pha lê.

2. Niềng răng pha lê hiệu quả với trường hợp nào?

Sử dụng khí cụ mắc cài và dây cung như các loại hình niềng truyền thống, niềng răng pha lê giải quyết hiệu quả các khuyết điểm răng hàm.

Răng hô (vẩu): Hay còn được gọi là răng vẩu, là tình trạng các răng hàm trên chìa ra phía trước. Răng hô cũng là một trong những dạng sai khớp cắn, ảnh hưởng chức năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ.

Răng móm: Một dạng khớp cắn ngược khi răng hàm dưới phủ ngoài cung răng hàm trên. Răng móm gây khó khăn khi ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn miệng.

Răng lệch lạc: Là tình trạng các răng mọc chen chúc, nghiêng, lộn xộn, lệch lạc nhiều hướng gây sai lệch khớp cắn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như nụ cười và khả năng ăn nhai.

Răng thưa: Các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, khiến cho kẽ hở răng lớn. Khi ăn nhai thức ăn thừa dễ bám lại, gây sâu răng hoặc hôi miệng. Chưa kể mất thẩm mỹ.

Răng thưa - tình trạng áp dụng niềng răng pha lê hiệu quả
Răng thưa – tình trạng áp dụng niềng răng pha lê hiệu quả

3. Tìm hiểu ưu và nhược điểm của niềng răng pha lê

Niềng răng pha lê sở hữu nhiều ưu điểm cùng không ít nhược điểm tương tự như các loại hình niềng có trước đó. Bạn có thể cân nhắc khi sử dụng, bởi không chỉ niềng răng pha lê mà tất cả các phương pháp đều có những ưu điểm/nhược điểm khác biệt.

Ưu điểm tuyệt vời

  • “Bậc thầy” thẩm mỹ: Trong các loại hình niềng răng mắc cài, thì niềng răng pha lê là giải pháp đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho người dùng. Với hệ thống mắc cài được làm từ pha lê trong suốt, cải thiện các hạn chế của mắc cài kim loại rất tốt.
  • An toàn, lành tính mọi cơ địa: Không dị ứng hay tác dụng phụ cho răng miệng khi sử dụng là ưu điểm đáng kể thứ 2 của niềng răng pha lê. Nhờ chất liệu mắc cài pha lê an toàn, lành tính.
  • Hiệu quả chỉnh nha tốt: Niềng răng thì niềng răng mắc cài pha lê có thể can thiệp hiệu quả các khiếm khuyết răng mọc hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ từ trung bình, khó đến phức tạp. Do đó, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt.
Niềng răng pha lê đem lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu và thẩm mỹ cao
Niềng răng pha lê đem lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu và thẩm mỹ cao

Nhược điểm cân nhắc

  • Mắc cài dễ bị vỡ: Sử dụng chất liệu pha lê làm mắc cài nên không có độ chắc chắn cao. Khi bị tác động mạnh rất dễ bị vỡ, vì vậy cần lưu ý khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng khi sử dụng niềng răng pha lê.
  • Mắc cài pha lê dễ bị nhiễm màu: Chất liệu pha lê trong suốt, có màu trắng nên khi ăn uống thức ăn có màu như cafe. Nếu không vệ sinh răng miệng kỹ thì rất dễ bị nhiễm màu, mất thẩm mỹ.

4. Chi phí niềng răng pha lê bao nhiêu tiền?

Nhắc đến niềng răng pha lê chắc sẽ có nhiều người nghĩ: “chắc sẽ đắt lắm”. Thực tế, muốn xác định chi phí niềng bao nhiêu thì bạn cần đến nha khoa uy tín để được nghe tư vấn về tình trạng răng hàm. Sau đó bác sĩ chuyên môn sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp với điều kiện của bạn.

Bên cạnh đó, chi phí niềng răng pha lê còn phụ thuộc không ít đến các yếu tố xung quanh như: Chất lượng nha khoa, tình trạng răng miệng, công nghệ, máy móc hỗ trợ,…

Địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại thì chi phí dành cho một ca niềng răng pha lê cũng sẽ không thấp. Ngược lại với điều này, nếu là địa chỉ nha khoa kém chất lượng, bác sĩ không nhiều kinh nghiệm, sử dụng công nghệ cũ thì tất nhiên chi phí niềng cũng sẽ thấp hơn.

Nha khoa Quốc tế DAISY - Địa chỉ niềng răng pha lê chất lượng
Nha khoa Quốc tế DAISY – Địa chỉ niềng răng pha lê chất lượng

Ngoài ra, răng lệch lạc nhẹ và răng lệch lạc nặng cũng quyết định không nhỏ đến chi phí niềng. Do đó, để xác định chi phí niềng răng pha lê bạn cần tiến hành thăm khám trước.

Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế DAISY!

Niềng Răng
Dịch vụ Đơn vị Giá
Niềng răng mắc cài kim loại đơn giản 1 ca 32.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ đơn giản 1 ca 40.000.000 đ
Niềng răng Invisalign đơn giản 1 ca 90.000.000 đ

Nha khoa Quốc tế DAISY là một địa chỉ niềng răng uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn, trao gửi niềm tin. Tại đây đảm bảo các yếu tố an toàn, cũng như chất lượng niềng chuẩn Quốc tế. Chính vì vậy, với những ai có nhu cầu niềng răng pha lê thì hãy liên hệ hotline 1900 9009 hoặc đến trực tiếp phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY để được tư vấn nhé.

Có thể bạn quan tâm: 

Niềng Răng Trong Suốt 3D Clear Aligner – Chỉnh Nha Không Mắc Cài Thế Hệ Mới

Niềng Răng Lệch Lạc – Giải Pháp Tối Ưu Dành Cho Bạn

Niềng Răng Giai Đoạn Nào Đau Nhất?

Niềng Răng Kim Loại – Phương Pháp Nắn Chỉnh Răng “Quốc Dân”

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Mắc cài niềng răng tự chế tại nhà Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cho những người phải giao tiếp nhiều Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Nó khác gì so với mắc cài sứ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2