Bọc Răng Sứ Kim Loại - Bền - Rẻ - Đẹp - Daisy

Bọc Răng Sứ Kim Loại – Bền – Rẻ – Đẹp

Xu hướng làm răng sứ thẩm mỹ ngày càng phát triển và kéo theo sự cải tiến mới mẻ, hiện đại của nhiều dòng răng sứ cao cấp. Điển hình như răng toàn sứ, răng sứ Titan, Răng sứ Cercon HT, Răng toàn sứ Ceramill, HD,Nacera, HT smile, Răng toàn sứ Laminate,… Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn có không ít bộ phận ưa chuộng dòng sứ truyền thống là răng sứ kim loại. Chắc có thể bởi răng sứ kim loại vừa bền vừa đẹp lại vừa rẻ!

1. Dòng răng sứ kim loại – “Khởi thủy” răng sứ thẩm mỹ

Nói về sự xuất hiện của dòng răng sứ kim loại này, có lẽ nhiều người không khỏi bỡ ngỡ. Bởi khi răng sứ kim loại có mặt trong lĩnh vực nha khoa thì hầu hết các dịch vụ thẩm mỹ răng hàm chưa từng tồn tại. Điều duy nhất mà người ta nghĩ được chỉ có thể là: Lâu đời – Tiên phong. 

Răng sứ kim loại là chất liệu răng sứ được sử dụng trong kỹ thuật phục hình bọc sứ, cấy ghép Implant, bắc cầu răng sứ hay là hàm giả tháo lắp. Răng sứ kim loại có cấu tạo bên trong được tạo thành từ hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken. Và phần bên ngoài được bao bọc bởi nhiều lớp sứ nung nhiều lần ở dưới nhiệt độ cao hơn 8500C, màu sắc răng giống răng thật tự nhiên. Ưu điểm vượt trội của dòng răng sứ kim loại là có độ bền cao trung bình từ 3 – 5 năm, độ cắn chịu lực tốt đặc biệt là chi phí thấp, phù hợp với điều kiện của nhiều người. 

rang-su-kim-loai
Răng sứ kim loại – Tiên phong trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ

So với các dòng răng sứ cao cấp hiện có mặt trên thị trường, dòng sứ kim loại vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng. Trong một khoảng thời gian nào đó răng sứ kim loại vẫn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, giao tiếp của người dùng. 

Răng sứ kim loại tiên phong trong lĩnh vực thẩm mỹ răng sứ, khắc phục các khuyết điểm răng sứt mẻ, gãy vỡ, ố vàng, mất răng,…hiệu quả. Đồng thời thực hiện hoạt động ăn nhai như một chiếc răng thật, đem lại sự tiện lợi cho người dùng.

2. Vài ưu điểm và nhược điểm của răng sứ kim loại 

Tương tự như một số dòng răng sứ khác, răng sứ kim loại vẫn tồn tại những ưu điểm và nhược điểm đáng lưu ý.

Về ưu điểm

Khi sử dụng răng sứ kim loại, chi phí bạn bỏ ra sẽ thấp hơn các dòng sứ khác. Dao động từ 1.000.000 vnđ – 4.500.000 vnđ.

Khắc phục khuyết điểm răng sứt mẻ, gãy rụng, xỉn màu, ố vàng,…hiệu quả, đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai thoải mái, dễ dàng. 

Màu sắc răng tự nhiên như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ nụ cười cao.

rang-su-kim-loai
Răng sứ kim loại mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao

Về nhược điểm 

Tuổi thọ răng kém, sử dụng lâu ngày phần viền nướu bị đen và do quá trình oxy hóa từ phần kim loại gặp môi trường axit trong miệng. 

Độ an toàn không cao do kim loại dễ gây kích ứng nướu, đen nướu gây mất thẩm mỹ.

Mặc dù răng sứ kim loại vẫn tồn tại những nhược điểm đáng lưu ý, thế nhưng với chi phí phù hợp cũng như đáp ứng chức năng ăn nhai, đảm bảo thẩm mỹ nên đến nay dòng sứ này vẫn được ưa chuộng sử dụng.

3. Các loại răng sứ kim loại phổ biến 

Từ dòng răng sứ kim loại cơ bản nhất, đến nay Nha khoa thẩm mỹ đã phát triển, cải tiến với nhiều dòng răng sứ kim loại cao cấp, chất lượng nhất. Điển hình gồm có: 

Tiêu chí Răng sứ kim loại thường Răng sứ kim loại Răng sứ kim loại quý
Khái niệm Cấu tạo phần khung sườn làm từ hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr, bên ngoài được phủ bằng một lớp sứ trắng. Cấu tạo lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần phủ bên ngoài được làm hoàn toàn bằng sứ. Trong cấu tạo của răng sứ titan có chứa tinh chất titanium nên trọng lượng răng nhẹ hơn so với răng bình thường. Cấu tạo phần sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc một hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, platin hay platinum,… và lớp vỏ ngoài được phủ bằng lớp sứ mỏng.
Ưu điểm – Khắc phục những khuyết điểm của răng sâu, răng xỉn màu, răng hô, răng sứt, mẻ,…

– Độ cứng và độ chịu lực vượt trội.

– Ăn nhai thoải mái như răng thật.

– Bảo tồn răng thật tối đa.

– Chi phí thấp.

– Không kích ứng hay viêm nhiễm mô nướu do làm bằng chất liệu titan.

– Tính thẩm mỹ tự nhiên hơn so với răng sứ kim loại thường.

– Ăn nhai thoải mái vì độ bền có thể gấp 8-9 lần răng thật.

– Chi phí vừa phải, khá hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

– Tuổi thọ tương đối cao (10-15 năm).

– Phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại.

– Không bị đen viền chân răng sau nhiều năm sử dụng.

– Tuổi thọ của răng sứ kim loại quý khá cao (trên 15 năm).

– Màu sắc tự nhiên như răng thật.

– Kim loại vàng có tính sát khuẩn, nên răng sứ có tác dụng chống được tình trạng viêm nhiễm răng và nướu.

Nhược điểm Phần viền nướu bị đen sau một thời gian sử dụng, do phần sườn cấu tạo từ kim loại, dưới tác động của axit trong môi trường miệng sẽ dẫn đến sự oxy hóa trên răng. 

Khi có ánh sáng chiếu vào sẽ trông rất rõ ánh đen kim loại ở bên trong mất thẩm mỹ. 

Tuổi thọ không cao, khoảng từ 5-7 năm.

– Tính thẩm mỹ chỉ ở mức tương đối do có phần cấu tạo từ kim loại. 

– Màu sắc răng không được trắng sáng tự nhiên như răng toàn sứ.

– Dễ vỡ sứ do được làm bằng chất liệu cứng hơn răng tự nhiên. 

– Yêu cầu kỹ thuật cao khi thực hiện. 

– Chi phí cao hơn so với các loại răng sứ khác. 

rang-su-kim-loai
Răng sứ kim loại bao gồm răng sứ kim loại thường, răng sứ titan, răng sứ kim loại quý

4. Bọc răng sứ kim loại có tốt không?

Tùy vào điều kiện của mỗi người để lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Tuy nhiên, bọc răng sứ kim loại có tốt không vẫn khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Trên thực tế, chọn bọc răng sứ kim loại vẫn được rất nhiều người lựa chọn. Với những cá nhân không quan trọng tính thẩm mỹ tối ưu 100% thì bọc sứ kim loại vẫn được “tín nhiệm” tuyệt đối. 

Ngoài yếu tố thẩm mỹ ra, bọc răng sứ kim loại còn đảm bảo khả năng ăn nhai như bình thường, đáp ứng tốt các thực phẩm sau khi đã phục hình sứ một thời gian. Đồng thời, cải thiện khớp cắn chính xác giúp cho quá trình nhai nghiến thức ăn dễ dàng hơn. 

Liên hệ Nha khoa Quốc tế DAISY nếu có nhu cầu bọc răng sứ kim loại
Liên hệ Nha khoa Quốc tế DAISY nếu có nhu cầu bọc răng sứ kim loại

Chính vì vậy, ở một mức độ nào đó, bọc răng sứ kim loại vẫn tốt và vẫn ưa chuộng sử dụng. Chi phí lại thấp, ai cũng có thể sử dụng nếu có nhu cầu. 

Nếu bạn đang quan tâm đến dòng răng sứ kim loại này thì có liên hệ qua Hotline 19009009 để được đội ngũ chuyên viên Nha khoa Quốc tế DAISY tư vấn chi tiết nhé!

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Mới Bọc Răng Sứ Nên Và Không Nên Ăn Gì? Tìm Hiểu Về Răng Sứ Kim Loại Mỹ
boxchat__img-icon Chat ngay 2