So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Và Kim Loại Thường - Daisy

So Sánh Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Tự Buộc Và Kim Loại Thường

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là phương pháp sử dụng hệ thống nắp trượt tự động thay thế hệ thống thun buộc cổ điển. Đây là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, vượt trội với ưu điểm hạn chế ma sát, di chuyển dễ dàng giúp cho quá trình chỉnh nha ổn định hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì ?

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài tự buộc cũng sử dụng khí cụ là mắc cài bằng kim loại và dây cung gắn lên bề mặt ra, dịch chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí mong muốn trên hàm.

Sự khác biệt ở đây chính là niềng răng mắc cài kim loại tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt tự động thay thế cho thun buộc ở niềng răng truyền thống. Nhờ vào cải tiến này giúp cho quá trình nắn chỉnh ra dễ dàng, thuận lợi hơn. Từ đó, giúp cho mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn, xuyên suốt để răng dịch chuyển đúng hướng hiệu quả và rút ngắn thời gian đeo niềng.

Trường hợp nên áp dụng niềng răng mắc cài tự buộc, gồm: răng lệch lạc, mọc không đều, răng thưa, sai khớp cắn,…

Nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-1
Mắc cài kim loại tự buộc được cải tiến từ mắc cài kim loại thường

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Ưu điểm

 • Tính tiện lợi: Nắp trượt thông minh giúp cố định mắc cài và dây cung trên bề mặt răng tránh khỏi các dịch chuyển không mong muốn.
 • Hạn chế ma sát:Thay thế dây thun buộc bằng nắp trượt giúp hạn chế được quá trình ma sát của khí cụ lên bề mặt răng. Từ đó, giảm thiểu cảm giác ê buốt hay nhức khi mỗi lần răng hàm dịch chuyển.
 • Hiệu quả chỉnh nha tốt: Sử dụng phương pháp này giúp mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt, khắc phục mọi khuyết điểm răng hàm nhanh chóng.
 • An toàn răng miệng :Nắp trượt được làm bằng kim loại thép không gỉ, không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến răng, giúp cho quá trình sử dụng an toàn hơn.

Nhược điểm

 • Hệ thống nắp trượt có độ dày lớn: Độ dày lớn khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu hơn khi mang mắc cài, nhất là trường hợp môi bị căng. Trong quá trình ăn nhai cũng sẽ thấy khó chịu, nặng nề hơn.
 • Chi phí cao: So với loại hình cổ điển, thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có chi phí cao hơn rất nhiều. Vì vậy, khi sử dụng loại hình này bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé.

Tham khảo thêm về phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc tại đây

Nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-2
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc với nhiều ưu điểm vượt trội

So sánh mắc cài tự buộc và mắc cài thường

Niềng răng mắc cài tự buộc là một bước tiến mới trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ. Đặt lên bàn cân sẽ thấy có sự khác biệt lớn hơn nhiều so với niềng răng mắc cài truyền thống.

Loại mắc cài Mắc cài kim loại tự buộc Mắc cài kim loại thường
Ưu điểm
 • Nắp trượt thông minh, đóng mở dễ dàng.
 • Hạn chế ma sát, cảm giác thoải mái.
 • Rút ngắn thời gian đeo niềng.
 • Chi phí thấp.
 • Hiệu quả chỉnh nha tốt.
Nhược điểm
 • Chi phí cao
 • Nắp trượt dày, cảm giác nặng nề.
 • Dây thun buộc dễ đứt, bung mắc cài.
 • Thời gian chỉnh nha kéo dài.
 • Ma sát nhiều gây đau nhức.
 • Kém thẩm mỹ.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu ?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc giá bao nhiêu là điều mà nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tương tự như loại hình niềng răng mắc cài truyền thống, con số chính xác là bao nhiêu còn phải phụ thuộc vào các yếu tố dưới đây:

 • Tình trạng răng hàm: Ở tình trạng lệch lạc nặng thì không thể niềng răng 1 hàm mà cần phải kết hợp niềng cả 2 hàm để tối ưu hiệu quả chỉnh nha cũng như đảm bảo khớp cắn chính xác nhất. Chính vì vậy, mức độ lệch lạc càng nặng thì càng tốn nhiều khoản phí và ngược lại.
 • Chất lượng nha khoa: Bạn phải biết rằng, ở mỗi địa chỉ nha khoa sẽ áp dụng các mức giá khác nhau. Nha khoa càng chất lượng, uy tín, hiện đại, hoạt động theo xu hướng cao cấp thì có chi phí cao hơn những địa chỉ quy mô nhỏ, mới hoạt động và quan trọng là kém chất lượng.

Ngoài ra là sức khỏe răng miệng cũng rất quan trọng, nếu bị sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy răng thì cần thêm một khoản phí để xử lý triệt để trước khi niềng răng. Tại Nha khoa Quốc tế DAISY, chi phí niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có giá dao động từ 36.000.000 đ / 2 hàm.

Nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-3
Giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Qua bài viết này, độc giả đã có thể hiểu hơn về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại tự buộc này. Phương pháp này vừa đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu, vừa hạn chế ma sát gây đau nhức nhờ hệ thống nắp trượt thông minh. Đây cũng là những ưu điểm vượt trội của kỹ thuật niềng này. Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline hỗ trợ tư vấn 19009009.

Một số bài viết liên quan về dịch vụ niềng răng


Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Mắc cài niềng răng tự chế tại nhà Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cho những người phải giao tiếp nhiều Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Nó khác gì so với mắc cài sứ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2