logo logo

Bọc Răng Sứ – Thay “Áo Mới” Cho Nụ Cười Tại Nha Khoa Daisy!

Bọc răng sứ là kỹ thuật phục hình răng thẩm mỹ tối ưu nhất, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng xấu, xử lý các khuyết điểm Răng – Hàm – Mặt, tăng cường sức bền và tính thẩm mỹ trên gương mặt.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu trong các trường hợp răng mẻ, gãy, nhiễm màu nặng. Đây là phương pháp bác sĩ sẽ sử dụng một mão răng sứ giả để chụp lên răng thật khiếm khuyết để tái tạo lại về mặt hình thể, màu sắc, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

Bên cạnh đó, bọc sứ thẩm mỹ sẽ giúp khắc phục nhanh chóng các khuyết điểm của răng, đem đến nụ cười đều đẹp, tự nhiên và tỏa sáng cho bạn.

Đối tượng nào nên bọc răng sứ?

Thông thường có 2 nhóm đối tượng cần nên thực hiện bọc răng sứ, cụ thể:

Đối tượng cần điều trị bệnh răng miệng

Đây là nhóm đối tượng khách hàng đang gặp các vấn đề về răng miệng:

 • Răng đang mắc các khuyết điểm không mong muốn như: Răng hô, răng thưa, móm nhẹ, răng bị sứt mẻ, răng hư tủy, răng bị xỉn màu,…
 • Cấu trúc hàm răng không đẹp, mất thẩm mỹ không đem lại may mắn, thuận lợi cho công việc, trong cuộc sống.

Đối với những khách hàng gặp vấn đề trên, bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện thăm khám tổng quát, dựa vào kết quả và điều kiện tài chính sẽ đưa ra tư vấn phác đồ điều trị phù hợp nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên, nếu khách hàng bọc sứ đang gặp phải các vấn đề về răng miệng thì cần được xử lý trước như: Viêm nướu, bị nha chu, viêm tủy thì nha sĩ sẽ điều trị dứt điểm cho khách hàng trước khi tiến hành bọc sứ.

boc-rang-su
Khách hàng sẽ được điều trị viêm nha chu trước khi tiến hành bọc sứ

Đối tượng cần thẩm mỹ

Trong giao tiếp không chỉ cần một thái độ tốt, mà còn nụ cười của bạn. Với một nụ cười sáng sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng, gây thiện cảm cho người đối diện và có thể giúp bạn gặt hái được nhiều thành công nhất định.

Tuy nhiên, với một hàm răng nhiều khiếm khuyết sẽ khiến cho bạn tự ti, e ngại khi giao tiếp, có thể khiến cuộc sống bạn khép kín hơn và có thể làm mất đi nhiều cơ hội của bạn.

Vì thế, để cải thiện một hàm răng đẹp với nụ cười tỏa sáng, thì bọc răng sứ chính là giải pháp đơn giản nhất cho bạn và đem lại những hiệu quả tích cực nhất trong giao tiếp.

Lợi ích của việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn, cụ thể:

Nâng cao giá trị thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ có thể khôi phục hoàn toàn hình dáng bên ngoài của răng và giúp răng đẹp hơn, đều hơn và trắng sáng hơn.

Nâng cao chức năng nhai

Các trường hợp răng bị sứt mẻ hay bị sâu nên thường gặp khó khăn khi ăn uống vì thức ăn có thể bị nhét vào kẽ răng, gây ra tình trạng viêm sâu. 

Khi bọc răng sứ thì tình trạng đó sẽ không còn nữa, thức ăn sẽ không bị lọt vào các kẽ răng và việc vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn.

Bảo vệ cho răng thật

Bên cạnh việc nâng cao giá trị thẩm mỹ, răng sứ còn có tác dụng bảo vệ những chiếc răng thật tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn.

Với lớp sứ bọc bên ngoài, các vi khuẩn gây bệnh sẽ khó tấn công. Hơn thế nữa, lớp sứ bên ngoài sẽ trở thành “áo giáp” để bảo vệ những chiếc răng thật bên trong.

boc-rang-su
Bọc răng sứ có thể giúp bạn bảo vệ tốt răng thật bên trong

Khắc phục tình trạng sai cắn khớp

Bọc răng sứ bạn sẽ khắc phục hoàn toàn các tình trạng sai khớp cắn, giúp cho chức năng nhai của bạn trở nên tốt hơn. Đặc biệt độ chịu lực của răng sứ rất cao, bạn có thể ăn các món ăn tùy thích mà không sợ đau răng hay tổn thương đến răng.

Giúp răng trắng đều tự nhiên, không bị biến màu

Sứ dùng để bọc răng là loại sứ kháng màu, không bị nhiễm màu. Vì thế, dù bạn có ăn nhiều các thực phẩm có màu hay uống nhiều kháng sinh thì răng sứ vẫn không bị nhiễm màu.

Đem lại nụ cười tự tin khi giao tiếp

Với hàm răng không được trắng, răng không đều, răng sứt mẻ, xỉn màu khiến nhiều người tỏ ra e ngại khi giao tiếp. Nhưng khi bạn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ thì bạn sẽ không còn phải tự tin khi giao tiếp nữa, thậm chí bạn sẽ trở nên xinh đẹp với nụ cười tỏa sáng.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Đối với làm các mão sứ đơn lẻ hay cầu răng thì bệnh nhân sẽ đến thăm khám tại nha khoa 2 – 5 lần tùy vào số lượng răng cần bọc thời gian sẽ khác nhau.

Trường hợp răng bị mẻ, bể mảnh lớn và bị ảnh hưởng đến tủy có thể nhiễm trùng khi bọc sứ, bệnh nhân cần đến nha khoa từ 2 – 4 lần để khám và hỗ trợ điều trị hết hoàn toàn ổ viêm nhiễm.

Còn đối với các răng hàm thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với các nhóm thuộc răng cửa. Cho nên, thời gian bọc sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Hẹn lần 1

Đây là lần hẹn đầu tiên, bệnh nhân sẽ được nha sĩ mài răng và thực hiện lấy dấu răng. Tùy thuộc và số lượng răng cần bọc mà thời gian sẽ kéo dài từ 30 phút đến 3 tiếng.

Răng sau khi đã được mài, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bệnh nhân để gửi về phòng Labo cho các kỹ thuật viên chế tác dựa trên dấu răng đã thu được và phục hình lên răng sứ.

Khi mài răng xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ rắng đỡ răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cũng như chức năng nhai trong quá trình đợi mão răng sứ hoàn thành.

boc-rang-su
Việc thử khung sườn sẽ giúp cho đảm bảo độ chính xác về mặt kỹ thuật bọc sứ sau này

Hẹn lần 2

Cuộc hẹn lần thứ 2, bác sĩ sẽ tiến hành thử khung sườn.

Tác dụng của việc thử khung sườn sẽ giúp cho đảm bảo độ chính xác về mặt kỹ thuật bọc sứ sau này.

Hẹn lần 3

Đây là lần hẹn cuối vì răng sứ đã hoàn thành. Bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng nhai và nhằm chỉnh sửa thẩm mỹ như: Màu sắc, hình dáng, cho đến khi bệnh nhân hài lòng.

Thời gian gắn thử khoảng 1 tuần, để bệnh nhân về ăn, nhai thử là công đoạn bác sĩ tiến hành gắn cố định.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Bên cạnh việc đầu tư máy móc kỹ thuật cao và tay nghề chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, Nha Khoa Daisy còn thực hiện quy trình làm răng sứ chuyên nghiệp và khoa học, đáp ứng đúng theo yêu cầu của Bộ Y Tế và quy chuẩn chung của cơ quan Y tế.

Quy trình bọc răng sứ tại Daisy Dental Clinic như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng

 • Vệ sinh răng miệng cho khách hàng
 • Đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng bằng các dụng cụ chuyên dụng.

boc-rang-su

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê và tiến hành mài răng

 • Tùy theo tình trạng răng mà bác sĩ sẽ tính toán mài cùi răng hợp lý.
 • Với mỗi khách hàng mà tình trạng ê buốt khi mài cùi sẽ khác nhau. Trong quá trình mài cùi có thể gây tê để khách hàng đỡ cảm giác ê buốt khó chịu.

boc-rang-su

Bước 3: Lấy dấu răng và gắn răng tạm

 • Bác sĩ sẽ lấy dấu răng răng bằng đế cao su (một loại silicone đặc biệt chuyên dùng trong nha khoa).
 • Tiếp dến, bác sĩ gắn mão răng tạm thời trên răng vừa được mài chỉnh để tránh tình trạng thiếu thẩm mỹ.

boc-rang-su

Bước 4: Thiết kế răng sứ theo công nghệ tại Daisy Dental

 • Sau khi lấu dấu răng, bác sẽ gửi về phòng Labo cho các kỹ thuật viên chế tác dựa trên dấu răng đã thu được và phục hình lên răng sứ để những chiếc răng giả có kích thước, màu sắc giống với răng thật của khách hàng nhất.

boc-rang-su

Bước 5: Phục hình răng sứ

 • Răng sứ được thiết kế dành riêng cho khách hàng sẽ được gắn lên.
 • Bác sĩ sẽ thực hiện đánh bóng để giúp răng sứ có vẻ ngoài như các răng thật của khách hàng.

boc-rang-su

Bước 6: Kiểm tra và dặn dò tái khám

Khách hàng sẽ được kiểm tra lần cuối và bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc răng.

 • Cường lực độ
 • Thời gian chịu lực
 • Độ cân bằng chịu lực giữa các răng

boc-rang-su

Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Ngoài vấn đề về chất lượng dịch vụ, giá bọc răng sứ bao nhiêu tiền cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ có bảng giá khác nhau, vì mỗi loại, mỗi cơ sở phòng khám có phương pháp thẩm mỹ cũng như loại chất liệu cấu tạo răng sứ khác nhau.

Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ giá bao nhiêu dưới đây:

Phân loại răng sứĐơn vịGiá thành
Răng sứ kim loạiRăng1.000.000 VND
Răng sứ thành phần Japan- GermanyRăng1.500.000-2.000.000 VND
Răng sứ TitanRăng2.000.000 VND
Răng sứ Cercon HTRăng3.000.000 VND
Răng toàn sứ Ceramill, HD,Nacera, HT smileRăng4.000.000 VND
Răng toàn sứ LaminateRăng4.500.000 VND

*** Giá răng sứ có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của Phòng khám Nha khoa, tay nghề của bác sĩ và cơ sở vật chất tại địa chỉ đó.

Còn đối với khách hàng bọc răng sứ toàn hàm thì chi phí sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Loại răng sứ khách hàng chọn là loại răng sứ nào? Răng sứ kim loại, răng sứ Titan hay loại răng toàn sứ.
 • Số lượng răng cần phục hình.

Nha khoa Daisy – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng hàng đầu

Nha Khoa Daisy là một địa chỉ uy tín, tin cậy cho nhiều khách hàng áp dụng đa dạng các chất liệu làm răng sứ có chất lượng tốt và được đánh giá cao hiện nay như: Răng sứ venus, nacera, HT Smile, Lava Plus, Dmag,… Đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn nhằm đem lại nụ cười tự tin nhất.

Nha khoa Daisy – Địa chỉ chăm sóc răng miệng uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Ngoài ra, Daisy Dental Clinic là địa chỉ đáng để bạn lựa chọn bởi vì chúng tôi sở hữu những ưu điểm mà ít nha khoa nào có được, bởi:

Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao, luôn mong muốn đem lại nụ cười đẹp nhất cho quý khách hàng.

Đội ngũ phụ tá, nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, tác phong làm việc nghiêm túc, thái độ phục vụ nhẹ nhàng, ân cần và chu đáo.

Hệ thống phòng nha hiện đại, được vô trùng thường xuyên đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm đem đến cho quý khách hàng một dịch vụ tốt nhất.

Răng sứ được làm trực tiếp tại Labo của phòng khám cùng đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tay nghề cao, đảm bảo cho ra sản phẩm thẩm mỹ và chất lượng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng sau điều trị hoàn toàn miễn miễn phí.

 Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

8. Những câu hỏi thường gặp khi bọc răng sứ

Có nên bọc răng sứ không? Có tốt không?

Đây là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng khi có nhu cầu cải thiện tình trạng răng hàm của mình. Bọc răng sứ không chỉ giúp bạn sở hữu một nụ cười tự tin, thoải mái, mà còn đem nhiều lợi ích cho bạn:

 • Giúp cải thiện hiệu quả tình trạng sai lệch khớp cắn
 • Khôi phục tính thẩm mỹ và chứa năng ăn, nhai của hàm
 • Bảo vệ răng thật tốt hơn với tác động bên ngoài
 • Giúp bạn có thể tự tin, thoải mái hơn trong giao tiếp.

Bọc răng sứ có đau không?

Đã không ít khách hàng lo lắng về vấn đề bọc răng sứ có đau không khi có nhu cầu chọn giải pháp thẩm mỹ này. Hiện nay, với sự phát triển vượt trội của kỹ thuật nha khoa đã giải quyết được các cảm giác khó chịu và ê buốt khi làm răng.

Tại Nha Khoa Daisy, trước khi tiến hành bọc sứ cho khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm thuốc gây tê vùng cần điều trị để giảm thiểu tối đa cảm giác đau cho khách. Cho nên, khách hàng không cần quá lo lắng về vấn đề bọc răng sứ có đau không.

Lưu ý khi bọc răng sứ

Trước khi bọc răng sứ, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Cần điều trị dứt điểm các bệnh lý về răng miệng như: Viêm tủy, nha chu, sâu răng và các bệnh lý toàn thân nhất là vấn đề tim mạch.
 • Phải lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo dịch vụ mang lại hiệu quả cao nhất.
 • Là phòng khám nha khoa uy tín, Nha Khoa Daisy cam kết mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và các chính sách bảo hành tốt nhất đến cho khách hàng.

Bọc răng sứ bị đen viền nướu

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do khách hàng sử dụng răng sứ kim loại.

Loại răng này có cấu tạo phần khung sườn bên trong làm từ hợp kim mà đặc tính của kim loại rất dễ bị tác động bởi acid có trong thức ăn và nước bọt tiết ra hàng ngày, điều này sẽ dễ dẫn đến hiện tượng oxy hóa giữa acid và kim loại.

Với các lý do trên mà phần kim loại bị đen đi và gây ra tình trạng đen nướu sau khi bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng/viêm lợi/hở cổ chân răng?

Các tình trạng trên xảy ra khi bạn thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề chuyên môn kém, tính toán sai lệch giữa mão sứ và trụ răng khiến chúng không khớp nhau, tạo ra khe hở làm cho thức ăn bị nhét sâu vào bên trong lâu ngày không được làm sạch sẽ gây ra tình trạng hôi miệng/viêm lợi/hở cổ chân răng.

Bọc răng sứ có bền không?

Răng sứ đúng quy chuẩn sẽ bền và an toàn, tuổi thọ lên đến 10-20 năm, hoặc nếu biết giữ gìn có thể sử dụng vĩnh viễn.

Tuy nhiên, những loại sứ kém chất lượng sẽ không bền mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ của người sử dụng.

Do vậy, khách hàng cần có sự cân nhắc, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

Độ tuổi thích hợp bọc răng sứ nhất?

Theo chia sẻ của các chuyên gia Răng – Hàm – Mặt, thì độ tuổi thích hợp để làm răng sư là từ 18 tuổi trở lên.

Vì lúc này răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ trên cung hàm, xương đã ổn định, nên việc tác động từ kỹ thuật làm răng sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi mang thai có nên bọc răng sứ?

Theo ý kiến của các bác sĩ nha khoa, phụ nữ mang thai không nên bọc răng sứ.

Vì khi tiến hành bọc sứ cần sử dụng đến một số loại thuốc gây tê, giảm đau, điều này là hoàn toàn không tốt đối sức khỏe thai phụ lẫn thai nhi.

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ răng sứ tại Nha khoa Daisy

boc-rang-su-tham-my

Trên đây là bài viết tổng hợp về dịch vụ bọc răng sứ để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về phương pháp phục hình thẩm mỹ này. Mặc dù, đây là phương pháp rất phổ biến hiện nay và được đông đảo khách hàng quan tâm lựa chọn, nhằm cải thiện tình trạng răng miệng của mình nhưng vẫn còn ảnh hưởng một số tiêu cực nếu không có sự sáng sướt khi chọn địa chỉ tốt cho mình.

Để xóa tan mối lo lắng đó, Nha Khoa Daisy sẽ là một trong những địa chỉ nha khoa mà bạn có thể lựa chọn ngay lúc này. Để biết thêm thông tin về phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ, khách hàng có thể đến trực tiếp Phòng khám Nha khoa Daisy hoặc nhấc máy gọi đến HOTLINE 1900 633 698 để đăng ký lịch hẹn sớm nhất nhé!

Nguồn Nha Khoa Daisy

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng Răng Thẩm Mỹ - Giải Pháp Mang Lại Nụ Cười Tỏa Nắng Điều Trị Tủy Răng - Giải Pháp Nội Nha Cho Răng Chắc Khỏe
boxchat__img-icon Chat ngay 2