logo logo

Niềng Răng Mắc Cài – “Cứu Tinh” Cho Hàm Răng Lệch Lạc, Lộn Xộn

Tác giả:Trần Thu Phương

Niềng răng mắc cài – giải pháp chỉnh nha hiện đại, là “cứu tinh” cho hàm răng lệch lạc, lộn xộn, khấp khiểng,… hỗ trợ điều chỉnh khớp cắn sai lệch, đồng thời thực hiện chức năng ăn nhai trở về trạng thái bình thường. Đặc biệt, hiệu quả thẩm mỹ vượt trội, giúp những ai vốn dĩ tự ti với hàm răng không đẹp lấy lại vẻ tự tin giao tiếp trong cuộc sống thường ngày hơn. 

Định nghĩa về niềng răng mắc cài

Trong chỉnh nha thẩm mỹ, niềng răng mắc cài không còn là thuật ngữ xa lạ với bất kỳ ai. Niềng răng mắc cài trở nên phổ biến từ nhiều năm về trước, đến nay phương pháp chỉnh nha này khá phổ biến trong giới “mộ điệu” thẩm mỹ răng được nhiều người sử dụng.

Niềng răng mắc cài hiểu một cách đơn giản là giải pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống khí cụ là mắc và dây cung, kết hợp tạo lực kéo và dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Đây là kỹ thuật chỉnh nha đòi hỏi tay nghề bác sĩ nhiều kinh nghiệm, bởi sẽ tác động đến hiệu quả, mức độ nắn chỉnh, cảm giác thoải mái trong quá trình niềng răng chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài được nhiều người áp dụng hiện nay, và cũng là phương pháp đa dạng nhiều loại hình khác nhau, thích hợp cho mọi sự lựa chọn của khách hàng. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng mắc cài được xem là thấp nhất trong lĩnh vực chỉnh nha hiện đại.

nieng-rang-mac-cai
Niềng răng mắc cài sử dụng khí cụ mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng

So sánh các loại hình niềng răng mắc cài hiện nay

Từ những kỹ thuật chỉnh nha đơn giản nhất, đến nay niềng răng mắc cài phát triển và có những bước tiến đột phá mới với sự ra đời của các kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất. Điều này cũng đã mang lại những lợi thế không ngờ tới dành cho các tín đồ niềng răng chỉnh nha. Có 3 loại hình niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay, đó là:

Niềng răng mắc cài kim loại

Phổ biến và thông dụng nhất có lẽ là niềng răng mắc cài kim loại. Đây là loại hình sử dụng mắc cài được làm bằng kim loại không gỉ, ưu tiên thép không gỉ, kết hợp với hệ thống dây cung kim thoại hoặc dây thun tùy vào nhu cầu của người sử dụng. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cài kim loại và dây cung để dịch chuyển vị trí răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mắc cái kim loại vượt trội với ưu điểm giá thành rẻ, hiệu quả cao. Tuy nhiên, nhược điểm là đôi khi mang lại cảm giác khó chịu cho người sử dụng, và tính thẩm mỹ kém. Dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường do lộ khí cụ ra ngoài.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng khí cụ là mắc cài được làm bằng sứ và dây cung để nắn chỉnh răng. Đối với loại hình niềng răng mắc cài sứ, thời gian chỉnh nha thường kéo dài từ 3 – 6 tháng,. Thế nhưng, tính thẩm mỹ lại cao nhờ mắc cài sứ khó có thể nhận thấy, tất nhiên giá thành cũng cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

Ngoài ra, kết quả điều trị của niềng răng mắc cài trong suốt cũng do yếu tố bác sĩ quyết định, tay nghề làm mắc cài sứ rất quan trọng đến độ bền của mắc cài.

nieng-rang-mac-cai
Niềng răng mắc cài sứ sử dụng khí cụ mắc cài làm bằng sứ để nắn chỉnh răng

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Khi thực hiện cách niềng răng này, bác sĩ sẽ thực hiện thao tác cài mắc cài vào mặt trong của răng. Cách niềng răng này tạo độ thẩm mỹ cao, đem lại cảm giác tự tin cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm là chi phí cao và vệ sinh răng miệng hơi khó khăn.

Quy trình niềng răng mắc cài 

Niềng răng mắc cài muốn đạt được hiệu quả như mong đợi thì trước tiên quy trình cần phải đảm bảo chính xác từ bước đơn giản nhất. Dưới đây là 6 bước niềng răng đạt chuẩn bộ Y tế tại Nha khoa Daisy.

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng tổng quát và lấy dấu mẫu hàm, chụp X-quang để xem xét chính xác về tình trạng răng miệng và lên kế hoạch hỗ trợ điều trị.

nieng-rang-mac-cai
Thăm khám tư vấn tình trạng răng miệng

Bước 2: Hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng tổng quát

Các trường hợp nếu có bệnh lý răng miệng cần được điều trị tổng quát trước khi niềng răng, nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt.

Bước 3: Gắn khí cụ lên răng

Niềng răng kim loại thì bắt buộc phải gắn khí cụ là mắc cài và dây cung lên bề mặt răng. Tùy vào tình trạng răng hàm của mỗi người để khi nắn chỉnh bác sĩ sẽ siết lực khác nhau.

nieng-rang-mac-cai
Gắn khí cụ mắc cài và dây cung lên răng

Bước 4: Theo dõi quá trình niềng

Ở giai đoạn này thông thường sau 3 đến 6 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến nha khoa để tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng…

Bước 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Để ổn định vị trí mới của răng trên cung hàm bác sĩ sẽ cho đeo hàm duy trì. Sau một thời gian mới cho tháo hàm duy trì ra khỏi răng.

nieng-rang-mac-cai
Đeo hàm duy trì sau khi niềng

Bước 6: Đeo hàm duy trì ổn định vị trí răng

Bạn mong muốn được cải thiện tình trạng răng hàm lệch lạc, lộn xộn, không đều,…hiệu quả, đảm bảo an toàn bằng phương pháp niềng răng mắc cài thì ngoài việc thực hiện đúng quy trình ra, lựa chọn địa chỉ uy tín là điều rất quan trọng và cần thiết.

nieng-rang-mac-cai
Khách hàng được đảm bảo quyền lợi ở mức cao khi kí kết hợp đồng niềng răng

Nha khoa Daisy – Địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu

Không chỉ thực hiện niềng răng với chi phí phải chăng, hợp lý, Nha Khoa Daisy còn là địa chỉ được số đông khách hàng tin chọn bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất, đội ngũ bác sĩ giỏi, phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Trên thực tế, có rất nhiều khách hàng thực hiện chỉnh nha tại đây và có được kết quả hài lòng trong thời gian đúng như quy định, khớp cắn được tái tạo giúp ăn nhai hiệu quả.

Nha khoa Daisy còn được đánh giá cao bởi là địa chỉ tiên phong trong trang bị hệ thống máy móc hiện đại như: chụp phim X quang tại chỗ với máy Cephalometric, Panorex cũng như lên phác đồ, phân tích cụ thể quá trình chỉnh nha với phần mềm Vceph hiện đại mà không phải nơi nào cũng đáp ứng được.

nieng-rang-mac-cai
Nha khoa Daisy – Địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu

Chúng tôi áp dụng nhiều phương pháp niềng răng công nghệ mới như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng invisalign, niềng răng Clear Aligner. Trong đó, niềng răng mắc cài truyền có chi phí thấp hơn so với niềng răng không mắc cài, sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt.

Tại Nha khoa Daisy, bảng giá niềng răng được công bố công khai, niêm yết rõ ràng và đúng theo quy định của Sở Y tế ngay tại phòng khám. Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Daisy được bác si cung cấp và tư vấn kỹ lưỡng khi thăm khám, điều trị, để giúp khách hàng có sự chủ động về tài chính cũng như an tâm khi điều trị.

Niềng răng được thực hiện theo hợp đồng, quy định rõ về thời gian, hiệu quả, chi phí, mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn cho khách hàng.

Ngoài ra, với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả sẽ đạt được như mong đợi nhé. Gọi ngay hotline hỗ trợ 19008686 để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ!

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Liệu Bọc Răng Sứ Có Tốt Không? Có Biến Chứng Gì Không? Giải Mã Phương Pháp Niềng Răng Mắc Cài 3M
boxchat__img-icon Chat ngay 2