Niềng Răng Thưa – Khắc Phục Khoảng Trống Răng Kém Duyên

Niềng răng thưa là một trong những giải pháp khắc phục tình trạng răng có khoảng trống lớn trên cung hàm hiệu quả. Ngoài tác dụng cải thiện tính thẩm mỹ nụ cười ra thì còn giúp khôi phục khả năng ăn nhai, bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt hơn.

1. Bạn biết gì về niềng răng thưa?

Quan niệm vẻ đẹp hiện đại đến nay không còn giới hạn ở mỗi gương mặt, mà đến cả nụ cười cũng phải thật đẹp. Chính khi bạn sở hữu một nụ cười duyên dáng thì sức hấp dẫn, cuốn hút cũng trở nên tuyệt vời hơn. Để có được điều đó thì trước tiên hàm răng cần phải chỉnh chu, trọn vẹn ở cả cung hàm lẫn sự ngay ngắn trên từng vị trí của mỗi chiếc răng.

Vậy nhưng, mọi điều trong cuộc sống này không thể lúc nào cũng như ý mình, có tốt đẹp, có xấu xa, có hoàn thiện và có cả khiếm khuyết. Và dĩ nhiên, mong muốn sở hữu một hàm răng đều đặn, “ngăn nắp” trên cung hàm là điều không phải ai cũng có được. Với một số trường hợp răng lệch lạc, không đều, màu răng vàng ố, xỉn màu, lộn xộn,… đặc biệt tình trạng răng thưa thì đây là điều không may mắn. 

Răng thưa được xem là một dạng khuyết điểm răng hàm thường gặp và phổ biến hiện nay. Để cải thiện tình trạng này thì niềng răng thưa chính là giải pháp mà rất nhiều tín đồ lựa chọn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo trám răng và bọc sứ thẩm mỹ.

nieng-rang-thua
Niềng răng thưa là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng hệ thống khí cụ nắn chỉnh vị trí răng hàm kém duyên

Tương tự các kỹ thuật chỉnh nha thông thường, niềng răng thưa là quá trình nắn chỉnh các răng có khoảng cách quá lớn, cách xa nhau trên cung hàm, bằng cách sử dụng khí cụ là mắc cài, dây cung và thun buộc tạo lực siết dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn. 

Đối với niềng răng thưa thì đây là kỹ thuật gần như cơ bản, không phức tạp như nhiều người nghĩ. Một số loại hình niềng răng có thể áp dụng hiệu quả cho trường hợp răng thưa như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài trong, niềng răng vô hình. Thời gian đeo khí cụ niềng răng thưa trung bình từ 1 – 3 năm tùy vào từng trường hợp cũng như mức độ lệch lạc răng hàm.

2. Nếu răng bị thưa thì nên niềng răng thưa ngay!

Như đã phân tích ở trên, trường hợp răng thưa có thể áp dụng biện pháp niềng răng thưa, bọc sứ thẩm mỹ hoặc là trám răng đều được. Tuy nhiên, theo đánh giá từ các chuyên gia, tình trạng răng thưa nên ưu tiên áp dụng niềng răng, bởi những lợi ích từ niềng răng mang lại thực sự rất tuyệt vời. 

Niềng răng thưa giúp cải thiện thẩm mỹ tối đa

Vị trí các răng trên cung hàm thưa thớt làm mất đi tính thẩm mỹ nụ cười và nét duyên dáng, hài hòa của gương mặt. Khi niềng răng thưa, hệ thống khí cụ sẽ tạo lực siết dịch chuyển khoảng cách các răng lại gần nhau, mang lại nét đẹp đều đặn, tăm tắp của những chiếc răng trên cung hàm. Nhờ đó, nụ cười của bạn sẽ được cải thiện, nét mặt cũng trở nên cân bằng và hài hòa hơn. 

Niềng răng thưa giúp ăn nhai tốt hơn

Răng thưa cũng sẽ khiến khớp cắn sai lệch, dẫn đến việc ăn nhai, nghiền xé thức ăn khó khăn hơn, ảnh hưởng đến các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và kém hấp thu dinh dưỡng. Ngoài ra, khi răng thưa sẽ khiến cho việc ăn nhai hằng ngày ảnh hưởng đến hàm nhai, khớp thái dương hàm và đau nhức hàm. Do đó, niềng răng thưa là giải pháp lý tưởng giúp ăn nhai dễ dàng, thuận tiện hơn. 

nieng-rang-thua
Niềng răng thưa mang lại hiệu quả thẩm mỹ, cải thiện ăn nhai tốt

Niềng răng thưa giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng 

Những kẽ hở từ khoảng cách các răng tạo điều kiện cho thức ăn bám lại, tạo điều kiện trú ngủ lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh lý răng miệng. Một số bệnh lý răng miệng thường gặp như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, hỏng tủy,… nếu không xử lý kịp thời ổ vi khuẩn. 

Niềng răng thưa giúp cải thiện chức năng phát âm 

Khi răng thưa cũng sẽ khiến cho khả năng phát âm khó khăn hơn, thường là sẽ không “tròn vành rõ chữ”. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của những ai không may mắn. Vì vậy, để cải thiện răng thưa thì nên niềng răng nếu có đủ điều kiện.

2. Các loại hình niềng răng thưa hiệu quả

Niềng răng thưa trở thành sự lựa chọn tối ưu của những ai không may khi có hàm răng thưa thớt, kém duyên. Bên cạnh những lưu ý cơ bản thì các loại hình niềng răng rất quan trọng, bởi sẽ ảnh hưởng đến chi phí, thời gian, hiệu quả, tính tiện lợi, thoải mái khi niềng. Dưới đây là các loại hình niềng răng thưa áp dụng hiệu quả. 

Niềng răng cố định

Niềng răng cố định hay còn gọi là niềng răng mắc cài, là kỹ thuật chỉnh nha cố định vĩnh viễn trên hàm đến khi nào đạt kết quả mới tháo. Đây là loại hình niềng ra đời từ sớm, phổ biến và được nhiều người sử dụng hiện nay. Trong niềng răng cố định bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi. 

Đối với niềng răng cố định, đặc điểm chung là đều sử dụng hệ thống khí cụ mắc cài, dây cung thun buộc hoặc nắp trượt tự động để tạo lực siết nắn chỉnh răng trên hàm. 

Ưu điểm: Chi phí thấp, phù hợp với nhiều người, hiệu quả cao. 

Nhược điểm: Tính thẩm mỹ không cao, bất tiện khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. 

nieng-rang-thua
Niềng răng cố định và niềng không cố định

Niềng răng không cố định

Niềng răng không cố định hay còn gọi là niềng răng tháo rời, có thể tháo lắp dễ dàng bất cứ lúc nào. Đây là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, khắc phục các mặt hạn chế của các phương pháp niềng răng cố định truyền thống. Trong niềng răng không cố định điển hình gồm có niềng răng trong suốt Invisalign, niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner. 

Đối với niềng răng không cố định thì thay thế mắc cài và dây cung bằng hệ thống khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, ôm sát chân răng giúp nắn chỉnh răng thưa hiệu quả.

Ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp, ăn nhai vệ sinh thuận tiện

Nhược điểm: Chi phí cao, một số trường hợp lệch lạc nặng không hiệu quả.

Tùy vào điều kiện, nhu cầu và sở thích của mỗi người để chọn loại hình niềng răng phù hợp. Tuy nhiên, dù chọn niềng răng cố định hay không cố định thì tình trạng niềng răng thưa của bạn cũng sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

4. Quá trình niềng răng thưa được diễn ra như thế nào?

Khi thực hiện niềng răng thưa, trước tiên bạn cần xác định lựa chọn loại hình niềng răng thích hợp để có lộ trình chỉnh nha riêng biệt. Dưới đây là quá trình thực hiện niềng răng thưa nếu chọn loại hình niềng răng cố định:

Bước 1: Thăm khám tổng quát, chụp phim

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng tổng quát và lấy dấu mẫu hàm, chụp X-quang để xem xét chính xác về tình trạng răng miệng và lên kế hoạch hỗ trợ điều trị.

nieng-rang-thua
Thăm khám tình trạng răng miệng

Bước 2: Hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng tổng quát

Các trường hợp nếu có bệnh lý răng miệng cần được điều trị tổng quát trước khi niềng răng, nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt.

Bước 3: Gắn khí cụ lên răng

Niềng răng kim loại thì bắt buộc phải gắn khí cụ là mắc cài và dây cung lên bề mặt răng. Tùy vào tình trạng răng hàm của mỗi người để khi nắn chỉnh bác sĩ sẽ siết lực khác nhau.

Bước 4: Theo dõi quá trình niềng

Ở giai đoạn này thông thường sau 3 đến 6 tuần, bác sĩ sẽ hẹn bạn đến nha khoa để tái khám và thực hiện các bước điều trị như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng, cạo vôi răng…

Bước 5: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Để ổn định vị trí mới của răng trên cung hàm bác sĩ sẽ cho đeo hàm duy trì. Sau một thời gian mới cho tháo hàm duy trì ra khỏi răng.

nieng-rang-thua
Đeo hàm duy trì để ổn định răng ở vị trí mới

Bước 6: Kiểm tra lần cuối

Ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra răng hàm lại một lần nữa trước khi kết thúc quá trình niềng răng thưa. Điều này nhằm giúp chỉnh sửa các lỗi có thể xảy ra trong khi niềng tốt hơn.

5. Niềng răng thưa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng thưa bao nhiêu tiền có lẽ là vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay. Niềng răng thưa cũng tương tự các kỹ thuật chỉnh nha phổ biến, chi phí cụ thể bao nhiêu được xem xét đến các yếu tố xung quanh. Điển hình là: 

  • Tình trạng răng hàm: Răng thưa càng nặng chi phí càng cao và ngược lại. 
  • Sức khỏe răng miệng: Trường hợp cần xử lý các bệnh lý như viêm nướu, sâu răng, viêm tủy, hỏng men,… sẽ cần thêm một khoản phí, nên chi phí cũng sẽ cao hơn các trường hợp răng miệng khỏe mạnh.
  • Loại hình niềng: Chọn niềng cố định sẽ tiết kiệm được một khoản phí hơn là chọn niềng không cố định. 
  • Chất lượng nha khoa: Một địa chỉ nha khoa uy tín, với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc cao cấp, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi sẽ có chi phí cao hơn trường hợp ngược lại. 

Để biết chính xác con số cụ thể thì bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín thăm khám và trực tiếp được bác sĩ tư vấn. 

Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế DAISY!

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA GIÁ TIỀN
Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
Minivis thường 2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA
Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
Invisalign – Cấp 1 70.000.000
Invisalign – Cấp 2 80.000.000
Invisalign – Cấp 3 100.000.000
Invisalign – Cấp 4 120.000.000
Invisalign – Cấp 5 140.000.000
Mắc cài mặt trong đơn giản 100.000.000
Mắc cài mặt trong trung bình 120.000.000
Mắc cài mặt trong phức tạp 140.000.000
Niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng 16.000.000 / 2 hàm
Niềng răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm 30.000.000 / 2 hàm
Niềng răng 3D Clear 1 đến 1,5 năm 44.000.000 / 2 hàm
Niềng răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm 58.000.000 / 2 hàm
Niềng răng 3D Clear trên 2 năm 72.000.000 / 2 hàm
Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex – Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)

6. Nên chọn địa chỉ niềng răng thưa ở đâu?

Hiệu quả chỉnh nha, sự an toàn đảm bảo các rủi ro không thể xảy ra phụ thuộc rất nhiều đến yếu tố là chất lượng nha khoa mà bạn “chọn mặt gửi vàng”. Vì vậy, nước đi ban đầu sẽ quyết định đến tất cả.

Chọn địa chỉ niềng răng uy tín, trước tiên bạn cần xem xét đến chất lượng đánh giá, review khách hàng, đội ngũ bác sĩ, máy móc, công nghệ hỗ trợ. Khi đã xác định được các yếu tố này thì cơ hội chọn đúng của bạn đã đạt 99%. 

Nha khoa Quốc tế DAISY - địa chỉ niềng răng thưa uy tín
Nha khoa Quốc tế DAISY – địa chỉ niềng răng thưa uy tín

Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY là một trong những địa chỉ được đông đảo khách hàng ghé đến trong thời gian qua. Tại đây hội tụ đầy đủ các yếu tố của một nha khoa chất lượng, uy tín hàng đầu, với: 

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao, tận tâm trách nhiệm với nghề. 

Hệ thống máy móc hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. 

Niềng răng thưa được hỗ trợ chụp phim X quang tại chỗ với máy Cephalometric, Panorex tiên tiến. Đồng thời được lên phác đồ, phân tích cụ thể quá trình chỉnh nha với phần mềm Vceph hiện đại mà không phải nơi nào cũng đáp ứng được.

Phần mềm xem trước kết quả khi chỉnh nha cũng là điểm cộng khi bạn đến với Nha khoa Quốc tế DAISY. 

Ngoài ra, chi phí niềng răng thưa tại đây rất rõ ràng, cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn trong lộ trình niềng bạn sẽ cần phải chuẩn bị bao nhiêu. Đặc biệt không phát sinh chi phí thêm. 

Với trường hợp cần niềng răng thưa và cần tư vấn địa chỉ uy tín thì Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY  là một sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19009009 – 0274999998 để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất nhé!

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo giúp nụ hôn tuyệt vời hơn Thư giãn bản thân để có nụ hôn tuyệt vời hơn Nên chú ý chọn loại đá phù hợp dành cho răng sứ Răng sứ có đính đá được không? Cách thực hiện như thế nào?
boxchat__img-icon Chat ngay 2