logo logo

Bọc Răng Sứ Có Hết Hô Không?

Tác giả:Trần Thu Phương

Bọc răng sứ có hết hô không? Với trường hợp răng miệng bị hô vẩu thì có lẽ đây là điều khiến họ băn khoăn nhiều nhất. Và để giải đáp thắc mắc này, quý độc giả có thể theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Các khuyết điểm răng hàm có thể áp dụng bọc răng sứ?

Bọc răng sứ có hết hô không? Trước khi giải quyết câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về các khuyết điểm răng hàm có thể áp dụng bọc răng sứ hiệu quả. 

Bọc răng sứ thẩm mỹ thực chất là một kỹ thuật phục hình răng bị sứt mẻ, gãy rụng, xỉn màu, ố vàng, hô vẩu, móm,… đem đến hiệu quả thẩm mỹ toàn diện, đồng thời cải thiện chức năng ăn nhai cùng khả năng phát âm tối ưu. Quá trình phục hình răng sứ được thực hiện khá đơn giản, nhẹ nhàng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ cùi răng, sau đó gắn mão sứ phục hình lên thân răng, che phủ hoàn hảo mọi khuyết điểm răng hàm. 

Để xác định hiệu quả và mức độ phù hợp khi sử dụng bọc sứ thẩm mỹ, thì với những trường hợp này nên bọc sứ thẩm mỹ:

Răng răng nhiễm màu nặng 

Răng ố vàng xỉn màu khác với trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh. Ở những phụ nữ có thai hoặc người thường xuyên dùng thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến màu răng của thai nhi. Vì vậy, khi sinh ra trẻ thường bị nhiễm màu kháng sinh nặng. Hoặc người hút thuốc lá, cafe cũng có thể răng bị nhiễm màu. Lúc này, bọc sứ là lựa chọn tối ưu cho trường hợp răng nhiễm màu. 

 boc-rang-su-co-het-ho-khong
Răng nhiễm màu nặng nên bọc răng sứ

Răng bị mẻ, gãy vỡ

Vì một vài nguyên nhân nào đó khiến cho răng hàm bị mẻ hoặc vỡ. Có thể là do cắn vật cứng, tác động ngoại lực hoặc bị ngã, tai nạn chẳng hạn. Một khi răng bị mẻ hoặc gãy vỡ thì không chỉ mất thẩm mỹ mà còn gây khó khăn khi ăn nhai. Do đó, bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất, được nhiều người lựa chọn hiện nay. 

Răng hô vẩu, móm 

Ngoài các trường hợp răng hô vẩu, móm bị nặng bắt buộc phải phẫu thuật thẩm mỹ kết hợp niềng răng, thì trường hợp răng hô nhẹ áp dụng bọc sứ thẩm mỹ cũng đạt được hiệu quả tối ưu. Chỉ cần mài nhỏ lớp cùi răng và gắn mão sứ lên thân răng, khắc phục tình trạng răng hô vẩu, mọc chìa ra ngoài mất thẩm mỹ. 

Răng lệch lạc, lộn xộn

Đây là trường hợp thường gặp nhất hiện nay, với tình trạng răng hàm lệch lạc lộn xộn thì bọc sứ thẩm mỹ là giải pháp được nhiều người cân nhắc lựa chọn hơn so với niềng răng, do thời gian nhanh hơn, chỉ mất 2 – 3 ngày. 

Răng bị mất

Với những trường hợp mất răng cũng được áp dụng bọc sứ thẩm mỹ, tuy nhiên khác với các trường hợp còn lại, răng bị mất thì làm cầu răng sứ sẽ mang lại thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai tốt hơn. 

Răng bị thưa, hở kẽ

Răng thưa có thể áp dụng trám sứ thẩm mỹ hoặc dán sứ veneer, tuy nhiên trường hợp răng thưa lớn, hở kẽ sâu thì bọc sứ luôn được ưu tiên hơn cả. Bọc sứ thẩm mỹ khắc phục khuyết điểm răng thưa, hở kẽ hiệu quả, đồng thời khôi phục khả năng ăn nhai.

2. Bọc răng sứ có hết hô không?

Như đã nói ở trên, các trường hợp có thể áp dụng bọc sứ thẩm mỹ rất đa dạng, từ nhẹ đến nặng. Do đó, bọc răng sứ có hết hô không? thì câu trả lời là hoàn toàn hết hô. Tuy nhiên, với trường hợp hô nặng thì cần nên kết hợp phẫu thuật thẩm mỹ mới đạt được hiệu quả tối ưu nhất. 

Bọc răng sứ cho răng hô cũng tương tự như các trường hợp khuyết điểm răng hàm khác. Quá trình bọc sứ diễn ra đơn giản, bằng cách mài nhỏ cùi răng sau đó gắn mão sứ lên thân răng, phục hình khuyết điểm răng hô hiệu quả. 

 boc-rang-su-co-het-ho-khong
Bọc răng sứ thẩm mỹ cải thiện tình trạng răng hô

Sau khi bọc sứ cho răng hô, khuyết điểm được cải thiện, răng hàm trở nên đều đặn ngay ngắn hơn trên cung hàm. Bên cạnh đó, khớp cắn được cải thiện chính xác giúp cho quá trình ăn nhai dễ dàng hơn.

3. Bọc răng sứ cho răng hô bao nhiêu tiền?

Tương tự các kỹ thuật phục hình bọc sứ cho mọi khiếm khuyết răng hàm, bọc răng sứ cho răng hô bao nhiêu tiền hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh.

Về tình trạng răng hàm

Hô càng nặng thì càng mất nhiều khoản phí, đặc biệt với trường hợp cần kết hợp phẫu thuật hàm hô thì chi phí cho một lần bọc răng sứ càng cao. Ngược lại, hô nhẹ hoặc hơi hô thì chi phí dành để bọc sứ cho răng hô dao động từ 1.000.000 vnđ – 4.500.000 vnđ tùy trường hợp. 

 boc-rang-su-co-het-ho-khong
Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Địa chỉ nha khoa 

Mỗi một địa chỉ nha khoa sẽ có mức giá khác nhau, ở đâu càng hiện đại, có hệ thống công nghệ thiết bị tiên tiến và bác sĩ giỏi thì chi phí sẽ cao hơn những địa chỉ thông thường. Tuy nhiên, nha khoa uy tín thì hiệu quả càng cao, độ an toàn cũng tốt nên sẽ an tâm hơn khi làm răng sứ. 

Chất liệu răng sứ

Hiện nay, chất liệu răng sứ dùng trong bọc sứ thẩm mỹ có rất nhiều loại, từ rẻ tiền đến đắt tiền tương đương với chất lượng răng sứ từng loại. Một số chất liệu răng sứ phổ biến hiện nay như là răng sứ kim loại, răng sứ Titan, răng sứ  Japan- Germany, răng sứ Cercon HT, răng sứ Ceramill, HD,Nacera, HT smile, răng toàn sứ Laminate,… 

Tham khảo bảng giá bọc răng sứ cho răng hô tại Nha khoa Daisy!

Phân loại răng sứĐơn vịGiá thành
Răng sứ kim loạiRăng1.000.000
Răng sứ thành phần Japan- GermanyRăng1.500.000-2.000.000
Răng sứ TitanRăng2.000.000
Răng sứ Cercon HTRăng3.000.000
Răng toàn sứ Ceramill, HD,Nacera, HT smileRăng4.000.000
Răng toàn sứ LaminateRăng4.500.000
boc-rang-su-co-het-ho-khong
Tham khảo Nha khoa Daisy khi có nhu cầu bọc răng sứ

Ngoài việc lựa chọn chất liệu sứ thì địa chỉ nha khoa bọc sứ cũng không kém phần quan trọng. Bởi hiệu quả bọc răng sứ có hết hô không còn phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ, hệ thống máy móc hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo Phòng khám Nha khoa Daisy khi có nhu cầu bọc răng sứ cho răng hô. 

Có thể bạn quan tâm: 

Quy Trình Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Đúng, Chuẩn Và An Toàn

Bọc Răng Sứ Có Phải Lấy Tủy Không?

Bọc Răng Sứ Có Đau Không? Quy Trình Thực Hiện Thế Nào?

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng 2 Răng Cửa Bị Hô Có Được Không? Bọc Răng Sứ Không Mài Giá Bao Nhiêu Tiền?
boxchat__img-icon Chat ngay 2