nhổ răng, nhổ răng khôn, phẫu thuật răng khôn, nhổ răng khôn đau không, nhổ răng không đau

KHI NÀO
NHỔ RĂNG

QUY TRÌNH
NHỔ RĂNG

RĂNG KHÔN
LÀ GÌ

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

BẢNG GIÁ

SO SÁNH CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN BẰNG MÁY SIÊU ÂM PIEZOTOME VỚI PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN THỐNG

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 (răng cối lớn thứ 3) thường mọc sau và trong cùng trên cung hàm. Chúng xuất hiện trong độ tuổi từ 18 – 21 tuổi, vì thế răng khôn được coi như là bước đánh dấu sự trưởng thành của con người.

Răng khôn mọc tối đa 4 cái, tùy vào từng cơ địa mà có người mọc đủ 4 cái, có người lại không mọc răng khôn. Răng khôn thường mọc vào lúc cấu tạo xương hàm đã hoàn chỉnh, có độ cứng cáp tốt nên chúng thường bị lệch, không theo đúng vị trí và nằm trong xương.

Chính vì thế, răng khôn vô hình chung chèn ép nướu, lợi và những chiếc răng khác, khiến cho chúng ta cảm thấy đau đớn, nhức nhối, khó chịu. Nhiều trường hợp, sau khi răng khôn mọc, bạn sẽ bị sưng vùng miệng, ảnh hưởng tới ăn uống, sinh hoạt và phải quyết định đi nhổ bỏ.

TƯ VẤN CHO TÔI

PHẪU THUẬT NHỔ RĂNG KHÔN AN TOÀN VỚI MÁY PIEZOTOME TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ DAISY

Tìm hiểu
RĂNG KHÔN LÀ GÌ?

RĂNG KHÔN MỌC LỆCH - MỌC NGẦM

Răng sứ thẩm mỹ ngày càng được nâng cấp với nhiều dòng răng sứ ra đời. Nổi bật với 4 dòng sứ tốt nhất hiện nay.
Do thời điểm mọc răng khôn là vào độ tuổi khi xương hàm không còn tăng trưởng và xương đã trưởng thành có độ cứng cao, nên răng khôn thường bị lệch hay thậm chí mọc ngầm (tức là không thể mọc lên được, nằm hoàn toàn trong xương).

RĂNG KHÔN MỌC NGẦM

Đa số các trường hợp răng khôn bị mọc lệch, ngầm đều được các nha sĩ khuyên nhổ bỏ. Vì nếu để lâu chúng có thể gây ra những biến chứng khác cho hàm răng. Trường hợp răng khôn mọc thẳng bình thường vẫn có khả năng bị nhổ bỏ nếu hàm đối diện không có răng ăn khớp. Khi đó, răng khôn bên này sẽ trồi dài xuống hàm đối diện, tạo bậc thang giữa răng khôn và răng số 7. Điều này dễ gây nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu của hàm đối diện.

GỬI TÌNH TRẠNG RĂNG

Hai lý do chính dẫn đến việc răng khôn phải mọc ngầm là do phần cung hàm bị thiếu chỗ và các răng thường mọc lệch. Chính vì thế răng khôn không có đủ diện tích để mọc lên phải mọc ngầm bên bên dưới nướu.Những trường hợp có răng mọc ngầm thì lại cảm thấy ngược lại. Họ thường cảm thấy đau đớn, khó chịu kể cả khi không nhai nuốt

RĂNG KHÔN MỌC LỆCH

Nhổ răng chỉnh nha

Việc nhổ răng là giải pháp cần thiết, giúp răng dịch chuyển tốt hơn trên cung 

5

Răng bị sâu

Răng sâu cần được nhổ bỏ để tránh vi khuẩn gây lây lan sang các răng kế cận.

5

4

1

Răng viêm tủy

Hậu quả do răng viêm tủy là gây ra các ổ nhiễm,  tổn thương và làm yếu chân và hoại tử tủy. 

4

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Răng khôn vừa không có chức năng ăn nhai, vừa gây ra đau đớn, tác động xấu đến các răng kế cận. 

2

Viêm nha chu

Tình trạng tiêu xương nhiều, nướu bị tụt thấp do viêm nha chu khiến chân răng không còn bám vững. 

5

4

3

TƯ VẤN CHO TÔI

Các trường hợp
PHẢI NHỔ RĂNG
Để đảm bảo an toàn và kết quả điều trị đạt hiệu quả cao,  Nha khoa Quốc tế DAISY đặc biệt chú trọng đến việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình nhổ răng an toàn của Bộ Y tế, đạt tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế. 

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG ĐẠT CHUẨN BỘ Y TẾ

Nếu đủ điều kiện nhổ răng, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh và sát khuẩn răng miệng.

Bước 2: 

Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, chụp X-quang và chỉ định các xét nghiệm cần thiết. 

Bước 1: 

Bước 5: 

Nha sĩ kiểm tra, đánh giá tổng thể và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà. 

Sau khi gây tê, nha sĩ thực hiện loại bỏ răng hư hại trong phòng vô trùng. 

Bước 4: 

Gây tê, bước này giúp bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn. 

Bước 3: 

Răng khểnh thuộc nhóm răng nanh, tuy nhiên chúng không mọc thẳng hàng với các răng còn lại mà sẽ nhô lên phía trước, tạo thành một khoảng trống với răng liền kề.

TÁC HẠI của chiếc răng khểnh mọc sai vị trí:
- Các vụn thức ăn thường sẽ bị kẹt ở khoảng trống này. Chính vì vậy, nếu không vệ sinh răng miệng kỹ sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại phát triển, gây nên các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu...
- Làm mất thẩm mỹ: Chiếc răng khểnh mọc lệch hẳn ra ngoài hoặc mọc chen chúc với những chiếc răng lân cận sẽ làm giảm thẩm mỹ của toàn khuôn hàm.

TƯ VẤN NHỔ RĂNG

Nhổ răng khểnh thực ra cũng chỉ là tiểu phẫu, không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là phương pháp này không gây ra bất cứ nguy hiểm nào đối với sức khỏe.

Ngoài ra, trước khi nhổ răng, các bác sĩ cũng tiến hành chụp X-quang để xác định kĩ càng về vị trí, cách thức mọc của răng, giúp quá trình nhổ diễn ra một cách nhanh chóng và suôn sẻ.

Đồng thời, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, kết hợp với thuốc gây tê tại chỗ sẽ khiến bạn không hề cảm thấy bất cứ đau đớn hay khó chịu nào. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn dịch vụ này tại nha khoa nhé.

Răng khôn
CÓ NÊN NHỔ KHÔNG?
Sót chân răng sau nhổ răng khôn là hiện tượng chân răng còn tồn tại sau khi quá trình nhổ răng kết thúc. Thông thường chân răng sẽ được lấy ra cùng với phần thân. Tuy nhiên tùy vào tình trạng răng miệng của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định để lại chân răng khôn hoặc nhổ bỏ.
Nếu chân răng nào sau nhổ vẫn còn sót, còn thiếu thì chứng tỏ chân răng đã bị sót lại.

VỊ TRÍ CHÂN RĂNG

VỊ TRỊ RĂNG NHỔ BỊ NHỨC

Tình trạng này không giảm dần và bạn đảo lưỡi có thể thấy vướng ở vùng răng này.
BIỂU HIỆN NHỔ RĂNG CÒN SÓT:

GỬI TÌNH TRẠNG RĂNG

NỨU SƯNG, TẤY ĐỎ

Một số trường hợp nhổ răng khôn còn sót chân răng sẽ gây ra sưng nướu. Khiến bạn ăn uống khó khăn, đau kéo dài.

SỐT NHẸ, DAI DẲNG

Đây cũng là một biểu hiện phổ biến khi nhổ răng khôn còn sót chân răng. Nếu mức độ sốt dài không giảm. Bạn hãy đến gặp bác sĩ để có phương án tốt nhất

GIÁP PHÁP XỬ LÝ NHANH - KHÔNG CHẬM TRỄ

Chân răng còn sót có nhiều trường hợp khác nhau. Chính vì thế cách xử lý với mỗi tình trạng cũng có những điểm riêng. Bạn hãy xem các trường hợp dưới đây để có phương pháp điều trị tốt nhất cho mình nhé.
  • Đối với trường hợp sau khi nhổ răng khôn chân răng còn sót dẫn đến tình trạng đau nhức, sốt, mưng mủ, … Thì bạn nên khám để được loại bỏ các tổ chức viêm nhiễm và bảo vệ các răng bên cạnh.
  • Trường hợp nhổ răng xong còn sót chân gây chảy nhiều máu thì bạn nên đến kiểm tra tại Nha khoa Quốc tế DAISY. Tại đây, các bác sĩ sẽ có cách cầm máu hoặc kê đơn thuốc thích hợp cho bạn.
  • Nếu quá trình nhổ răng xong mà chân răng sót lại theo chỉ định của bác sĩ thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi bác sĩ đã có những tính toán và phương án sau nhổ tốt nhất.
  • Nếu nhổ chân răng còn sót không phải do ý định của bác sĩ. Thì bạn nên đến tại phòng khám răng để được nhổ tiếp chân răng còn lại nhanh nhất. Nhằm tránh viêm nhiễm và loại bỏ hoàn toàn phần chân răng còn lại.
Nhổ răng còn sót chân răng
PHẢI LÀM SAO?

TẠI SAO NÊN NHỔ RĂNG TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ DAISY ?

Lành thương nhanh chóng nhờ ứng dụng sóng siêu âm hiện đại, hạn chế tổn thương tới nướu, xương hàm. Bác sĩ tận tình hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà sau quá trình nhổ răng.
Phục hồi nhanh
Không đau nhức
Hệ thống khử trùng trung tâm, phòng tiểu phẩu vô trùng. Quy trình nhổ răng được thực hiện nghiệm ngặt theo quy định của Bộ y tế, đạt tiêu chuẩn Quốc tế.
Cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, Nha khoa Quốc tế DAISY ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất Châu Âu, răng  được loại bỏ nhẹ nhàng . 
An toàn
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ NHA KHOA QUỐC TẾ DAISY
DAISY DENTAL - HỆ THỐNG NHA KHOA TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM
TOP 5 CÔNG NGHỆ ĐỈNH CAO TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ DAISY
Câu hỏi: Răng khôn bị sâu có nguy hiểm?
Hồng Hà
Răng khôn ảnh hướng rất nhiều đến sức khỏe răng miệng, tệ hơn nếu răng khôn đối mặt với nguy cơ bị sâu:
- Đau nhức, ảnh hưởng ăn nhai
- Có thể gây hoại tử răng
- Có nguy cơ ảnh hưởng răng kế cận
Để biết thêm, vui lòng click vào tư vấn với bác sĩ.
Nhổ răng khôn gây tê hay gây mê?
Ngọc Mai
Hầu hết các trường hợp nhổ răng không đều sẽ tiến hành gây tê. Bác sĩ sẽ tiến hành bôi hoặc tiêm thuốc gây tê vào vị trí răng sẽ nhổ và chờ vài phút để thuốc phát huy tác dụng.
Các trường hợp đặc biệt cần gây mê:
- Bệnh nhân có vấn đề tâm lý, sợ hãi, tress...
- Dị ứng với thuốc gây tê
- Nhổ nhiều răng khôn 1 lúc như 2 - 4
- Bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như: huyết áp cao, tim mạch, suyễn, tiểu đường, suy thận, máu không đông,...
Tại nha khoa Daisy, khách hàng trước khi phẫu thuật răng khôn sẽ được khám, kiểm tra sức khỏe toàn diện để đưa ra phương pháp nhổ răng khôn chính xác.
Click tư vấn, để biết thêm thông tin.
Sau nhổ răng khôn cần kiêng cử gì không?
Bích Liễu
Cắn gạc tại chỗ trong vòng 30-45 phút sau nhổ răng. Khi thuốc tê tan, bạn có thể cảm thấy đau nhẹ và chảy máu nhẹ có thể kéo dài 1 hoặc 2 ngày. Có thể tiếp tục đánh răng bình thườngNếu chảy máu đỏ tươi, dùng gạc vô trùng gấp lại áp vào vết thương và ép chặt từ 15 đến 20 phút để đủ thời gian cục máu đông hình thành lại
* Chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn
- Không ăn thức ăn quá cứng, quá mặn, đồ ngọt, chua, cay, đồ uống có ga, cồn, quá nóng và các chất kích thích khác trong 2 ngày đầu tiên.
- Không hút thuốc trong ít nhất 3 ngày.
- Không uống rượu trong suốt thời gian điều trị của bạn.
Click tư vấn ngay để biết thêm.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng thần kinh
Như Quỳnh 
Yếu tố thần kinh: răng khôn thường mọc sát dây thần kinh như dây thần kinh hàm trên, hàm dưới và dây thần kinh mắt,... Do đó, nhiều trường hợp sau khi nhổ răng khôn sẽ có cảm giác tê ở đầu lưỡi hoặc má, môi,... Đây là sự ảnh hưởng của dây thần kinh khi nhổ răng nhưng ở mức độ nhẹ. Vị vậy trên thực thế nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng gì tới dây thần kinh, các triệu chứng sẽ hết sau vài ngày.
Các răng liền kề: răng số 7 là răng liền kề với răng khôn, là răng hàm có chức năng nhai chính thường chịu tác động trực tiếp nếu răng khôn có vấn đề. Tuy nhiên răng khôn là tác nhân chính gây ảnh hưởng tới răng số 7. Vì vậy, nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì tới răng số 7 mà còn bảo vệ răng 7 khỏi những biến chứng do răng khôn gây ra.
Click tư vấn ngay để biết thêm.
Nhổ răng khôn có đau không?
Ngọc
Với trình độ kỹ thuật cùng trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Daisy, bạn sẽ được tiến hành chụp X-quang kỹ lưỡng, thăm khám kiểm tra lâm sàng về tình trạng răng miệng và có phương pháp phù hợp để nhổ.
Việc nhổ răng khôn là một ca tiểu phẫu đơn giản, bạn sẽ được gây tê nên hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn cũng như tâm lý là sẽ không đau nhé!

Tìm hiểu thêm: https://nhakhoadaisy.vn/nho-rang-khon-la-gi/

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Đang mang thai nhổ răng không được không?
Phượng
Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia về răng miệng, phụ nữ đang mang thai có răng sâu thì những đứa trẻ khi sinh ra sẽ có hệ miễn dịch và hệ thống tiêu hoá làm việc không tốt, dễ bị sâu răng,.....Ngoài ra, đang bị sâu răng khôn thì việc nhổ răng là không nên, vì rất dễ bị nhiễm trùng huyết sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu buộc phải nhổ bỏ răng khôn, cần phải tiểu phẫu, chụp phim X-quang, uống thuốc giảm đau và kháng sinh nhiều hơn so với nhổ các răng khác. Điều này sẽ vừa làm thai phụ vốn đã yếu lại thêm mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến đứa bé trong bụng.
=> Vì vậy khi bạn có kế hoạch sinh con, nên ưu tiên việc nhổ răng khôn trước nhé.
Để biết thêm, vui lòng liên hệ ngay bác sĩ để được tư vấn thăm khám.

CHAT VỚI BÁC SĨ

Thông qua dịch vụ chăm sóc nha khoa chất lượng cao theo tiêu chuẩn Châu Âu với chi phí hợp lý, Nha khoa Quốc tế DAISY đã tạo được sự tin tưởng, là điểm đến của hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước. 

Biên tập viên

Biên tập viên

Chị Hồng

Biên tập viên

Mình rất sợ đau, nhưng thật sự bất ngờ với dịch vụ nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Quốc tế DAISY. Nhổ xong mình cảm thấy thoải mái. 

Kỹ sư

Chú Nam

Chú được bạn giới thiệu đến Nha khoa Quốc tế DAISY nhổ răng bị sâu, các bác sĩ ở đây rất tận tâm, nhổ răng rất nhẹ nhàng, chú có thể ăn được ngay 
Chị Quỳnh Anh

Sinh viên

Em vừa nhổ răng khôn ở Nha khoa Quốc tế DAISY. Bác sĩ thì nhiệt tình, nhân viên cũng có tâm lắm! Đặc biệt răng em không bị đau nhức, ê buốt kéo dài. 
Chị Hải

Người mẫu ảnh

Mình thấy chi phí so với các nha khoa khác thì vừa phải hơn nhiều, bác sĩ lại giỏi, phòng ốc hiện đại, nhân viên rất tận tâm. 
Cảm nhận
KHÁCH HÀNG

CHỌN RĂNG MUỐN TƯ VẤN HAY NHỔ

Cam kết mọi thông tin bảo mật.

GỬI NGAY

Để được tư vấn với Bác sĩ, bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại trong thời gian sớm nhất.

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG KHÔN
NHA KHOA DAISY

Lưu ý: đây là bảng giá tham khảo, và chưa bao gồm khuyến mãi, vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn báo giá chính xác.

TƯ VẤN - BÁO GIÁ

Phân loại độ khó
Giá thành
Khó độ III
Khó độ II
Khó độ I
Mọc thẳng
Khó độ IV
800.000
1.550.000
2.000.000
4.000.000
2.800.000

ĐẶT HẸN KHÁM TƯ VẤN, NHỔ RĂNG VỚI BÁC SĨ

Cam kết mọi thông tin bảo mật.

GỬI NGAY

Để được tư vấn với Bác sĩ, bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại trong thời gian sớm nhất.

NHẬN ƯU ĐÃI - BÁO GIÁ

Sau khi đăng ký, chuyên viên sẽ liên hệ tư vấn và báo giá chính xác cho bạn.

GỬI NGAY

00
00
00
00
Ngày
Giờ
Phút
Giây

TÌM ĐỊA CHỈ
 GẦN NHẤT

Hệ thống Nha khoa Daisy rộng khắp toàn quốc. Đáp ứng nhu cầu, sự tiện lợi trong điều trị và thẩm mỹ

GỬI NGAY

Quý khách vui lòng điền thông tin dưới đây và kiểm tra chính xác SĐT (* bắt buộc nhập)

GỬI TÌNH TRẠNG RĂNG ĐẾN CHÚNG TÔI

Cam kết mọi thông tin bảo mật.

GỬI NGAY

Để được tư vấn với Bác sĩ, bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại trong thời gian sớm nhất.

GỬI NGAY THẮC MẮC CỦA BẠN ĐẾN CHÚNG TÔI

Cam kết mọi thông tin bảo mật.

GỬI NGAY

Để được tư vấn với Bác sĩ, bạn vui lòng điền thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ gọi lại trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã liên hệ

Để tránh tình trạng mất kết nối, quý khách vui lòng giữ điện thoại trong vài phút, chúng tôi sẽ liên hệ lại từ Nha khoa Quốc Tế DAISY 0274.9999.998
- Thứ 2 - Chủ nhật: 8h - 18h
- Email: info@nhakhoadaisy.vn

1 Chat ngay

nhổ răng, nhổ răng khôn, phẫu thuật răng khôn, nhổ răng khôn đau không, nhổ răng không đau