Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner là gì? Có đắt không?

Niềng Răng Trong Suốt 3D Clear Aligner Và Điều Cần Biết

Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner có chi phí thấp hơn nhiều hơn Invisalign, tuy nhiên hiệu quả chỉnh nha lại không hề kém cạnh. Đó cũng là ưu điểm vượt trội của phương pháp này trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ hiện đại.

Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner là gì ?

Có mặt trong lĩnh vực chỉnh nha không lâu, tuy nhiên đến nay, giải pháp niềng răng trong suốt Clear Aligner trở thành sự lựa chọn của hàng triệu khách hàng.

So với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống trước đó, thì niềng răng trong suốt 3D Clear đã có những đột phá mạnh mẽ. Đó là sự thay thế về nguyên lý hoạt động, cấu tạo cũng như các ưu điểm vượt trội.

 • Niềng răng 3D Clear không sử dụng mắc cài và dây cung, thay thế hoàn toàn bằng hệ thống khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt.
 • Các khay niềng ôm sát vào thân răng giúp dịch chuyển răng lệch lạc về đúng vị trí trên hàm răng.
 • Khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, chế tác dựa vào mẫu răng của mỗi người.
 • Đột phá thay thế hệ thống mắc cài bằng hệ thống khay niềng đã giúp cho người dùng không còn lo lộ niềng, đảm bảo thẩm mỹ cao khi sử dụng.
 • Đặc biệt, tháo lắp dễ dàng, thuận tiện cho việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Tất cả những điều này, các phương pháp niềng truyền thống không có được.
Niềng răng 3D Clear Aligner sử dụng hệ thống khay niềng bằng chất liệu nhựa trong suốt
Niềng răng 3D Clear Aligner sử dụng hệ thống khay niềng bằng chất liệu nhựa trong suốt

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner

1. Tính thẩm mỹ cao

Các khay niềng trong suốt ôm chặt lấy chân răng, nắn chỉnh răng mọc lệch. Chất liệu nhựa trong suốt nhìn bằng mắt thường sẽ không phát hiện được bạn đang niềng răng. Đảm bảo thoải mái khi giao tiếp hơn rất nhiều.

2. Chi phí thấp, vừa phải

Là một giải pháp niềng răng thế hệ mới, tuy nhiên không giống như niềng răng Invisalign, chi phí niềng răng không mắc cài Clear Aligner lại thấp hơn nhiều. Lý do là bởi niềng răng Clear Aligner được chế tác bằng thủ công tại chỗ, giúp tiết kiệm thời gian hơn.

3. Tháo rời dễ dàng

Chỉ sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng mọc lệch, không cần nhờ đến khí cụ mắc cài và dây cung nên tháo rời rất dễ dàng. Điều này giúp cho quá trình ăn uống, vệ sinh thuận tiện hơn.

4. Không cộm khó chịu

Với các phương pháp niềng răng mắc cài phải sử dụng đến khí cụ nên rất vướng víu, rườm rà và gây khó chịu. Còn với niềng răng Clear Aligner chỉ sử dụng khay niềng trong suốt, mang lại cảm giác thoải mái, không vướng cộm.

Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner có tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp
Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner có tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp

Niềng răng 3D Clear Aligner có hiệu quả không ?

Niềng răng 3D Clear Aligner là kỹ thuật chỉnh nha thế hệ mới, so sánh với các loại hình niềng răng truyền thống có thể thấy hiệu quả chỉnh không hề kém cạnh. Vì vậy, khi được hỏi niềng răng 3D Clear Aligner có hiệu quả không thì chắc chắn câu trả lời là có.

Niềng răng Clear Aligner phát huy hiệu quả cao trong trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ nhẹ hoặc trung bình. Lúc này, lực nắn chỉnh sẽ phụ thuộc chính vào sự thay đổi kích thước của các khay niềng, răng di chuyển từ từ, trung bình khoảng 0.1 mm cho một khay niềng.

Một điều lưu ý khác là phương pháp này chỉ thích hợp cho những tình trạng răng bị sai lệch mức độ nhẹ hoặc trung bình. Những trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ phức tạp và khó, bạn vẫn nên cân nhắc đến các phương pháp khác.

So sánh niềng răng 3D Clear Aligner với niềng răng Invisalign

Điểm giống nhau

Phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến niềng răng 3D ClearInvisalign – 2 kỹ thuật chỉnh nha thế hệ mới, vượt trội với nhiều ưu điểm nổi bật mà các kỹ thuật truyền thống không có được. Xét về nhiều điểm, 2 loại hình này có sự tương đồng khá lớn, đó là:

 • Đều không có mắc cài bao gồm hệ thống mắc cài và dây cung trên bề mặt răng.
 • Sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt ôm sát thân răng chỉnh vị trí răng lệch lạc.
 • Thẩm mỹ cao nhờ khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt, đảm bảo không lộ khí cụ khi giao tiếp.
 • Hiệu quả chỉnh nha tốt, khắc phục mọi khuyết điểm của hàm răng, chỉnh sửa khớp cắn, ăn uống dễ dàng.
 • Tháo lắp dễ dàng giúp cho việc vệ sinh răng miệng, ăn nhai thuận tiện hơn.

Ngoài những đặc điểm như trên, thì 2 phương pháp này còn sở hữu ưu điểm vượt trội là không gây vướng víu, khó chịu ngay cả trên cung hàm. Do đó, dù là giải pháp chỉnh nha nào thì hiệu quả nắn chỉnh răng vẫn được đảm bảo như mong muốn của khách hàng.

Điểm khác nhau

Tiêu chí so sánh Niềng răng 3D Clear Aligner Niềng răng Invisalign
Chế tác khay niềng
 • Sử dụng hàm thạch cao để chế tác khay niềng
 • Sử dụng phần mềm mô phỏng 3D tiên tiến, không sử dụng mẫu hàm thạch cao.
Lộ trình niềng răng
 • Không thấy trước kết quả
 • Không có phác đồ điều trị chính xác
 • Khay niềng được chế tạo sau mỗi giai đoạn, mỗi lần mất khoảng 3 – 4 ngày
 • Quá trình thực hiện bị gián đoạn
 • Cho biết trước kết quả
 • Có phác đồ điều trị rõ ràng
 • Khay niềng được chế tạo một loạt ngay từ đầu do tính toán được lộ trình dịch chuyển của răng
 • Quá trình niềng răng diễn ra liên tục
Hiệu quả chỉnh nha
 • Không cao
 • Cao
Chi phí
 • Vừa phải
 • Đắt, kén người

Những điều cần lưu ý khi niềng răng trong suốt 3D Clear

Khi hoàn thiện thiết kế niềng răng 3D Clear, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết về những quy tắc “vàng” mà bạn cần nắm chắc. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện điều chỉnh hàm răng hiệu quả, phòng chống các bệnh răng miệng có thể xuất hiện trong quá trình chỉnh nha của bạn.

Những việc cần làm sau khi niềng răng Clear Aligner

Thường xuyên vệ sinh khay niềng sạch sẽ

Vệ sinh khay niềng và răng miệng sẽ giúp loại bỏ thức ăn thừa cũng như các mảng bám có trong khay niềng và răng, giảm thiểu các bệnh răng miệng thường gặp.

* Lưu ý: bảo quản khay niềng trong lọ đựng để nơi khô thoáng và sạch sẽ.

Chế độ ăn uống khoa học

Sau khi niềng răng không nên ăn đồ lạnh hoặc đồ nóng, đồ quá cứng, quá dai, quá giòn..vì ảnh hưởng tới răng và khay niềng. Các thức ăn chứa nhiều đường như kẹo ngọt hoặc thức ăn tinh bột thì không nên ăn. Một số thực phẩm nên ăn như:

 • Các món ăn lỏng, mềm như phô mai, bơ, cháo, súp…
 • Các món làm từ trứng
 • Các loại bánh mì mềm, ngũ cốc…
 • Các món ăn từ thịt được cắt nhỏ, mềm..
 • Các món ăn từ rau…

Đối tượng sử dụng

1. Răng sai lệch khớp cắn

Hô hoặc vẩu, móm là các tình trạng sai lệch khớp cắn dẫn đến khớp cắn quá sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười. Đối với các tình trạng này thì áp dụng niềng răng Clear Aligner là sự lựa chọn tuyệt vời.

2. Răng lệch lạc, lộn xộn

Đây là tình trạng răng mọc sai hướng, kích thước không đều, vị trí lộn xộn làm mất cân đối gương mặt và ăn uống khó khăn. Lựa chọn niềng răng Clear Aligner sẽ giúp bạn chỉnh sửa được khuyết điểm nhanh chóng.

3. Răng thưa, kẽ răng hở

Khoảng cách giữa các răng quá lớn, gây ra tình trạng răng thưa, xuất hiện kẽ răng hở làm mất thẩm mỹ khi cười nói. Bên cạnh đó, các thức ăn thừa sẽ mắc lại ở kẽ răng dẫn đến hôi miệng, sâu răng.

Niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner giá bao nhiêu ?

Với nhiều ưu điểm của niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner, nhiều người cho rằng phương pháp này rất đắt. Ngược lại, chi phí niềng răng 3D Clear Aligner khá thấp so với các phương pháp khác.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng 3D Clear Aligner

Chi phí niềng răng 3D Clear Aligner dao động khoảng 16 – 72 triệu và phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

Tình trạng răng hàm

Với trường hợp có răng hàm khỏe mạnh, lệch lạc ít thì khoản phí sẽ “nhẹ” hơn so với trường hợp răng hàm lệch lạc nặng. Thêm nữa, nếu răng miệng không khỏe mạnh, mắc bệnh lý như: Viêm nha chu, viêm nướu,…Bạn cũng phải mất một khoản phí điều trị dứt điểm mới có thể niềng răng.

Số khay niềng

Dù bất kể là phương pháp chỉnh nha nào thì việc đeo càng nhiều khay niềng thì càng tốn nhiều chi phí. Bên cạnh đó thời gian niềng càng lâu hơn và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian niềng hơn.

Giá niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng hàm và số khay niềng
Giá niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng hàm và số khay niềng

Bảng giá niềng răng 3D Clear Aligner

Tùy thuộc vào cơ sở nha khoa khác nhau mà mức giá niềng răng 3D Clear Aligner cũng khác nhau. Thông thường mức giá sẽ dao động từ 16 triệu đến 20 triệu cho 2 hàm. Đối với tình trạng răng lệch lạc nhiều, cần điều trị lâu hơn thì chi phí cũng sẽ cao hơn. Nếu khách hàng muốn biết chi tiết có thể xem thêm tại bảng giá tiền niềng răng.

Giá niềng răng 3D Clear Aligner khoảng 16 - 20 triệu
Giá niềng răng 3D Clear Aligner khoảng 16 – 20 triệu

Nếu bạn đang lo ngại về chi phí niềng răng 3D Clear Aligner lên đến chục triệu đồng thì bạn có thể tham khảo qua hình thức “niềng răng 3D Clear Aligner trả góp” tại Nha khoa Quốc tế DAISY. Với chế độ hậu mãi tốt, chăm sóc bảo hành răng tuyệt vời phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY là nơi “chọn mặt gửi vàng” đáng tin cậy dành cho bạn. Để được tư vấn chi tiết bạn hãy điền vào form đăng kí tư vấn dưới đây hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng của Nha khoa Quốc tế DAISY theo số 19009009 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Mắc cài niềng răng tự chế tại nhà Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cho những người phải giao tiếp nhiều Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Nó khác gì so với mắc cài sứ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2