logo logo

Niềng Răng Invisalign – “Bậc Thầy” Chỉnh Nha Thế Hệ Mới

Tác giả:Trần Thu Phương

Niềng răng Invisalign được biết đến là “bậc thầy” chỉnh nha thế hệ mới. Phương pháp này sở hữu những ưu điểm vượt trội mà các loại hình niềng răng truyền thống không có được như: không có mắc cài, tháo rời dễ dàng và đặc biệt khay niềng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ tối ưu.

1. Thuật ngữ về niềng răng Invisalign

Mới gia nhập vào thế giới niềng răng thẩm mỹ, nhưng niềng răng Invisalign giờ đây lại trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người, nhất là người có tiền. 

Niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng không mắc cài. Đây là phương pháp chỉnh nha thế hệ mới, sử dụng khay niềng có chất liệu trong suốt nắn chỉnh răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm. 

Trong chỉnh nha thẩm mỹ, niềng răng Invisalign là một bước tiến mới vĩ đại. Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, vạch rõ quá trình điều chỉnh răng hàm từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc. Khách hàng có thể xem trước kết quả thông qua hình ảnh 3D. 

Tuy nhiên, chi phí thực hiện niềng răng Invisalign khá cao so với các phương pháp niềng răng truyền thống. Do đó, khách hàng nên cân nhắc kỹ về điều này trước khi áp dụng.

nieng-rang-invisalign
Niềng răng Invisalign – “Bậc thầy” chỉnh nha thế hệ mới

Niềng răng Invisalign là bước tiến mới trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ, vượt trội với nhiều ưu điểm giúp khắc phục các nhược điểm của các loại hình niềng răng truyền thống. 

2. Nguyên lý hoạt động của niềng răng Invisalign 

Nhiều người thắc mắc, niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài và dây cung kim loại thì làm sao răng có thể tự điều chỉnh được? Đó là bởi khay niềng được thiết kế dựa trên mức độ tình trạng răng hàm của mỗi người. Mỗi khay niềng được sử dụng sẽ lần lượt tự điều chỉnh răng mọc lệch, răng hô móm, răng thưa, răng không đều về đúng vị trí trên hàm.

Khay niềng nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại tạo ra lực niềng, dịch chuyển răng từng chút một. Do đó dù không có mắc cài hay dây cung kim loại để nắn chỉnh thì răng của bạn vẫn tự động điều chỉnh như mong muốn. 

  • Mỗi một khay niềng được sử dụng phù hợp với tình trạng của mỗi người. Tất nhiên sẽ có sự khác biệt về kích thước, mức độ và chẳng có ai giống ai.
  • Mỗi khay niềng được mang trong 2 tuần đầu và thay thế bằng khay tiếp theo. Cứ như vậy, dựa vào kế hoạch đã được phác thảo, khay niềng sẽ được sử dụng và thay thế liên tục theo chu kỳ cho đến khi vị trí răng đã được như mong muốn.
  • Trung bình thời gian niềng sẽ kéo dài 2 – 3 năm, tuy nhiên vẫn dựa vào tình trạng của mỗi người. Mỗi trường hợp cần đến khoảng 18 đến 30 khay niềng, và đảm bảo 20 giờ đeo khay niềng mỗi ngày để đạt được kết quả như mong muốn.
nieng-rang-Invisalign
Sử dụng khay niềng nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm

3. Niềng răng Invisalign – Ưu điểm và nhược điểm

Được biết đến là kỹ thuật chỉnh nha thế hệ mới trong nha khoa thẩm mỹ, niềng răng Invisalign trở thành phương pháp được “khao khát” nhất hiện nay. Tuy nhiên, niềng răng Invisalign cũng luôn tồn tại những ưu điểm và nhược điểm mà bạn nên nắm rõ.

Ưu điểm vượt trội

Niềng răng Invisalign không sử dụng mắc cài, dây cung, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

Khay niềng có thể tháo rời giúp ăn uống, vệ sinh thoải mái hơn, ít khó chịu hơn. 

Ứng dụng công kệ kỹ thuật số tiên tiến cho xem trước kết quả niềng răng. 

Đảm hiệu quả chỉnh nha, can thiệp răng lệch lạc trở nên đều đặn, đúng khớp cắn. 

Bộ khay niềng được thiết kế riêng biệt cho mỗi khách hàng.

Khay nhựa Invisalign tương thích với cơ thể, không bị axit trong thức ăn làm biến đổi tính chất, không bị nới lỏng khi sử dụng. 

nieng-rang-invisalign
Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao

Nhược điểm

Không phải trường hợp nào cũng phù hợp với Invisalign, nếu răng lệch nặng thì phải sử dụng niềng răng mắc cài.

Phù hợp hơn cho độ tuổi thanh niên và người lớn, trẻ nhỏ không nên sử dụng.

Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống, dao động từ 100 – 120 triệu.

Thời gian để di chuyển răng kéo dài, phải đeo khoảng 20 – 40 khay niềng, mỗi khay niềng có thể thay đổi kích thướng khoảng 0.1mm.

Phải có hẹn với nha khoa thường xuyên, 2 tuần/lần.

nieng-rang-invisalign
Niềng răng Invisalign phải hẹn nhiều lần với nha khoa

>>>>> Xem thêm: Niềng Răng Clear Aligner – Giải Pháp Chỉnh Nha Không Mắc Cài Thế Hệ Mới 

4. Quy trình niềng răng Invisalign tại Daisy Dental

Quy trình niềng răng Invisalign có phần phức tạp hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường. Chủ yếu trải qua 4 bước. 

Bước 1: Khám tổng quát, chụp phim, tư vấn điều trị

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp X-quang nhằm đánh giá tình trạng răng hàm lệch lạc, sức khỏe răng miệng trước. 

Sau đó lấy dấu răng phân tích các thông số kỹ thuật và gửi dữ liệu này qua Mỹ để sản xuất khay niềng, lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền. Ưu điểm vượt trội của phần mềm giúp mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất dễ dàng theo dõi. Sau khi kết thúc quá trình sản xuất khay niềng sẽ được vệ sinh, đóng gói vận chuyển về nước. 

nieng-rang-Invisalign
Bước 1: Thăm khám tổng quát răng miệng

Bước 2: Hỗ trợ điều trị tổng quát 

Ở bước này, trong thời gian chờ đợi làm khay niềng, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của mỗi người để tư vấn hướng hỗ trợ điều trị phù hợp. Một số trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,… cần được can thiệp hoàn toàn trước khi đeo khay niềng.

nieng-rang-invisalign
Bước 2: Hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có)

Bước 3: Tiến hành đeo khay niềng

Sau khi có khay niềng, bạn sẽ được bác sĩ đeo khay niềng, mỗi khay niềng đeo trong 1 – 2 tuần, và tiếp tục thay khay niềng theo định kỳ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. 

nieng-rang-invisalign
Bước 3: Tiến hành đeo khay niềng

Bước 4: Hoàn tất quá trình đeo khay niềng 

Kết thúc giai đoạn đeo khay niềng, bạn sẽ phải đeo hàm duy trì để ổn định răng. Nhớ tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức mức độ ổn định của răng.

nieng-rang-invisalign
Bước 4: Tái khám sau quá trình niềng răng

5. Những vấn đề thường gặp khi niềng răng Invisalign

Bao lâu thì nên tái khám niềng răng Invisalign?

Khi sử dụng niềng răng Invisalign, hầu như khách hàng không phải đi tái khám nhiều, chỉ vài lần trong tháng, trung bình là từ 6 – 8 tuần sẽ tái khám 1 lần. Việc tái khám này sẽ giúp bác sĩ kiểm tra tình trạng răng mang khay niềng có chuyển biến gì hay không. Ngoài ra có thể thay khay niềng, điều chỉnh attachment,… nếu cần thiết. 

Niềng răng Invisalign và niềng răng mắc cài loại nào tốt hơn?

Xét về hiệu quả thì cả 2 loại hình niềng răng đều mang đến sự cải thiện rõ rệt về tình trạng răng xấu. Tuy nhiên, cơ chế tác động, tính thẩm mỹ, chi phí lại khác nhau. Với niềng răng Invisalign giúp ôm trọn bề mặt răng bằng khay Invisalign trong suốt, phù hợp với các trường hợp răng to, răng thưa, răng bị hô, móm hay chen chúc,…Đặc biệt tính thẩm mỹ tốt hơn, nhưng chi phí lại cao hơn. 

Với niềng răng mắc cài thì dùng mắc cài và dây cung siết, nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên hàm, phù hợp với mọi tình trạng răng. Khi sử dụng thường bị lộ niềng ra ngoài mất thẩm mỹ, nhưng chi phí loại hình này thì vừa phải. 

Niềng răng Invisalign mất bao lâu thời gian?

Nói về thời gian niềng phải cân nhắc đến tình trạng răng của mỗi trường hợp. Nguyên tắc vẫn là răng xấu ít thì càng nhanh, răng xấu nhiều thì chậm. Thời gian trung bình để niềng răng Invisalign thường khoảng 12 tháng, 4 – 6 tuần sẽ thấy được hiệu quả nắn chỉnh răng.

nieng-rang-invisalign
Niềng răng Invisalign và niềng răng mắc cài đều mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu

6. Chi phí niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền?

Niềng răng Invisalign được xem là loại hình niềng răng hiện đại bậc nhất hiện nay. Bởi không chỉ hiệu quả cao, dễ dàng tháo lắp, thoải mái ăn uống, vệ sinh mà tính thẩm mỹ còn rất tốt. Niềng răng Invisalign sử dụng khay niềng trong suốt nên nếu nhìn bằng mắt thường thì sẽ không ai biết bạn đang niềng răng. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì niềng răng Invisalign tồn tại một nhược điểm lớn, đó là chi phí so với các loại hình niềng răng chỉnh nha thông thường thì là rất cao.

“Cái gì cũng có cái giá của nó” – trong niềng răng Invisalign điều này lại đúng hoàn toàn. Khi so sánh chi phí với niềng răng mắc cài kim loại, bạn sẽ thấy dường như đây là 2 thái cực, 1 khoản giá mà không phải ai cũng có thể làm được. 

Chi phí niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tương tự như các loại hình niềng răng khác, chi phí bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Bao gồm địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ, tình trạng răng hàm,..

Đối với niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền còn phải xét đến số lượng khay bạn mang là bao nhiêu, mang càng nhiều khay thì chi phí càng lớn. Trường hợp cần nhổ răng khôn, răng mọc ngầm thì sẽ tính thêm 1 khoản phí. 

Dưới đây là bảng giá mang tính chất tham khảo của dịch vụ niềng răng chỉnh nha từng loại mắc cài được Nha khoa Daisy áp dụng. Khách hàng có thể tham khảo để có thể chủ động chuẩn bị chi phí niềng răng cho mình:

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHAGIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên5.000.000 / hàm
– Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới5.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên8.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới8.000.000 / hàm
Minivis thường2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm4.000.000 / vis
CHỈNH NHA
– Mắc cài Inox thường30.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài Inox tự đóng36.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ thường38.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ tự đóng49.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài pha lê40.000.000 / 2 hàm
– Invisalign – Cấp 170.000.000
– Invisalign – Cấp 280.000.000
– Invisalign – Cấp 3100.000.000
– Invisalign – Cấp 4120.000.000
– Invisalign – Cấp 5140.000.000
– Mắc cài mặt trong đơn giản100.000.000
– Mắc cài mặt trong trung bình120.000.000
– Mắc cài mặt trong phức tạp140.000.000
– Niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000 / 2 hàm
–  Niềng răng 3D Clear 1 đến 1,5 năm44.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000 / 2 hàm
– Khám và tư vấnMIỄN PHÍ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex – Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)

*** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu khách hàng muốn biết chi tiết cụ thể có thể đến trựu tiếp Phòng khám Nha khoa Daisy để được tư vấn cụ thể.

Để biết chính xác khoản phí bạn phải trả cho 1 ca niềng răng Invisalign bao nhiêu thì nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

7. Nha khoa Daisy Dental – Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín 

Trong chỉnh nha thẩm mỹ, tìm được một nơi “chọn mặt gửi vàng” uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn đến 90%. Thấu hiểu điều đó, Nha khoa Daisy Dental tại thành phố Hồ Chí Minh ra đời và trở thành một trong những điểm đến tin cậy của hàng triệu khách hàng hiện nay. 

Nha khoa Daisy hoạt động với phương châm “Gửi niềm tin – Trao nụ cười”, luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu mong muốn của khách hàng khi đến đây. Để làm sao, khi bạn rời đi điều chúng tôi nhận được chính là sự hài lòng tốt nhất. 

Đến với Nha khoa Daisy, khách hàng hãy yên tâm về hiệu quả lẫn an toàn khi trải nghiệm làm đẹp tại đây. Chúng tôi có:

Đội ngũ bác sĩ là những có chuyên môn đầu ngành, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Răng – Hàm – Mặt.

Hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, đa dạng, mỗi một dịch vụ đều có những thiết bị hỗ trợ riêng biệt, như: máy Máy X Quang ConeBeam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, phần mềm phân tích Simplant 3D trong cấy ghép implant, công nghệ phân tích hàm mặt Vceph 3D điều trị niềng răng, mẫu răng hàm mặt 3D,…

Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó, không gian phòng khám sang trọng, sạch sẽ, được thiết kế mở theo mô hình phòng khám khách sạn hiện đại. Các dụng cụ nha khoa được khử khuẩn bằng công nghệ châu Âu, phòng điều trị vô khuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình an toàn của Bộ Y tế.

Dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp, quản lý thông minh bằng cách ứng dụng công nghệ vào quản lý và chăm sóc khách hàng, giúp bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối. 

Chi phí rõ ràng, hợp lý, được công khai bảng giá niêm yết, nói không với tình trạng đôn giá vô lý.

nieng-rang-invisalign
Nha khoa Daisy Dental – Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín

Nếu bạn là một người có điều kiện và muốn trải nghiệm dịch vụ niềng răng Invisalign cao cấp, hiện đại nhất thì hãy cứ áp dụng. Bởi tính năng, hiệu quả, thẩm mỹ, độ bền đối với “dân” niềng răng là lựa chọn ưu tiên đối với loại hình niềng răng này. Đặc biệt, hãy ghé đến Nha khoa Daisy để tận hưởng cuộc sống như thiên đường nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Niềng Răng Ăn Gì Để Mang Lại Kết Quả Tốt Nhất?

Niềng Răng Giá Rẻ Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Bảng Giá 2020

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng Răng Clear Aligner - Giải Pháp Chỉnh Nha Không Mắc Cài Thế Hệ Mới Bọc Răng Sứ Có Phải Lấy Tủy Không? 
boxchat__img-icon Chat ngay 2