Niềng răng Invisalign bao nhiêu tiền ? [Cập nhật bảng giá mới nhất 2021]

Giá Niềng Răng Invisalign Bao Nhiêu Tiền 2021 ?

Niềng răng Invisalign là bước chỉnh nha thế hệ mới trong nha khoa hiện đại. Với nhiều ưu điểm vượt trội, hạn chế các nhược điểm của niềng răng cổ điển, đặc biệt là tính năng thẩm mỹ tuyệt đối. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về phương pháp chỉnh nha niềng răng tiên tiến này.

Niềng răng trong suốt Invisalign là gì ?

Niềng răng Invisalign hay còn gọi là khay niềng trong suốt Invisalign – là bước chỉnh nha hiện đại giúp khắc phục răng hàm lệch lạc, lộn xộn nhưng không vướng víu, vướng cộm và đặc biệt là có thể dễ dàng tháo rời.

Phương pháp này không sử dụng khí cụ mắc cài và dây cung như các kỹ thuật niềng răng mắc cài trước đó. Thay vào đó là sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt, được làm bằng chất liệu nhựa dẻo ôm sát vào thân răng, giúp nắn chỉnh răng hàm lệch lạc về đúng vị trí trên hàm.

Niềng răng Invisalign sử dụng khay niềng trong suốt
Sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt

Tuy không sử dụng mắc cài nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha nhờ hệ thống khay niềng, tạo lực và siết lực trên hàm. Chỉ cần trung bình mỗi bệnh nhân đeo từ 20 – 40 khay, đảm bảo đeo 20 giờ / ngày và cách 1 – 2 tuần thay niềng thì mọi khiếm khuyết về răng sẽ được cải thiện.

Niềng răng Invisalign có tốt không ?

Niềng răng Invisalign có tốt không ? thì câu trả lời chắc chắn là có. Đây là phương pháp chỉnh nha không những tốt mà còn rất tốt, cùng với nhiều ưu điểm nổi bật mà các loại hình niềng răng mắc cài truyền thống không có được.

  • Xét về tính thẩm mỹ, hiệu quả chỉnh nha, an toàn, tính tiện lợi thì chỉnh nha Invisalign đều đáp ứng tốt.
  • Thẩm mỹ cao nhờ khay niềng trong suốt, vô hình trong ánh nhìn người đối diện phù hợp với những người thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng.
  • Chất liệu khay đã được kiểm định, an toàn thân thiện với sức khỏe răng miệng.
  • Dễ dàng tháo lắp, thuận tiện khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng.

Ưu nhược điểm của niềng răng không mắc cài Invisalign

Ưu điểm

Niềng răng trong suốt Invisalign đã có những bước đột phá mạnh mẽ về hiệu quả lẫn thẩm mỹ. So với các kỹ thuật mắc cài niềng răng truyền thống trước đó thì giải pháp này có nhiều ưu điểm như:

1. Tính thẩm mỹ cao

Xét về thẩm mỹ, niềng răng trong suốt Invisalign vượt trội hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài. Nhờ vào thiết kế trong suốt, khó bị phát hiện bằng mắt thường.

Khay niềng răng invisalign thẩm mỹ cao
Khay niềng răng invisalign thẩm mỹ cao

2. Tháo rời dễ dàng

Không có hệ thống khí cụ mắc cài niềng răng và dây cung cố định trên hàm nên Invisalign có thể tháo rời dễ dàng. Trong sinh hoạt điều này rất tiện lợi, có thể ăn nhai và vệ sinh mọi lúc mọi nơi.

Niềng răng Invisalign tháo rời dễ dàng
Khay niềng Invisalign tháo rời dễ dàng

3. Thấy trước kết quả chỉnh nha

Nhờ ứng dụng phần mềm mô phỏng 3D tiên tiến, nên sẽ cho khách hàng xem trước kết quả chỉnh nha. Do đó, khách hàng có thể biết trước răng hàm sau khi niềng sẽ như thế nào.

4. Hiệu quả cao

So với niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner thì niềng răng Invisalign đạt được hiệu quả tốt hơn nhờ quá trình niềng răng diễn ra liên tục. Phác đồ điều trị rõ ràng, lộ trình niềng không bị gián đoạn nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại. Khay niềng được chế tạo một loạt ngay từ đầu do tính toán được lộ trình dịch chuyển của răng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì niềng răng trong suốt Invisalign tồn tại một nhược điểm lớn, đó là chi phí so với các loại hình niềng răng chỉnh nha thông thường thì là rất cao. Khi so sánh chi phí với niềng răng mắc cài kim loại, bạn sẽ thấy chi phí niềng Invisalign có giá thành rất cao, một khoảng giá mà không phải ai cũng có thể đủ điều kiện làm được.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết vì thời gian lấy mẫu hàm, chế tác và sản xuất khay niềng trong suốt mất nhiều thời gian. Chưa kể, quá trình vận chuyển từ nước ngoài về tốn khá nhiều chi phí. Do đó, giá niềng răng không mắc cài Invisalign luôn cao hơn.

Tuy nhiên, ngoài vấn đề chi phí ra thì phương pháp này còn tồn tại nhược điểm, đối với các ca có tình trạng răng lệch lạc nặng thì kém hiệu quả hơn.

Niềng răng trong suốt Invisalign có đau không ?

Niềng răng vô hình Invisalign có đau không ? thì câu trả lời là có nhưng ít gây ra cảm giác khó chịu, buốt hay đau như các phương pháp niềng truyền thống. Lúc đầu bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu vì răng đang trong quá trình di chuyển qua vị trí mới trên hàm nhưng sẽ biến mất sau vài ngày.

Cảm giác khó chịu khi đeo niềng invisalign sẽ biến mất sau vài ngày
Cảm giác khó chịu khi đeo niềng Invisalign sẽ biến mất sau vài ngày

Đối tượng áp dụng chỉnh nha Invisalign

1. Răng lệch lạc, lộn xộn

Tình trạng răng mọc không đúng vị trí, không còn chỗ trống để mọc răng, dẫn đến mọc nghiêng, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hoặc có thể mọc ngầm trong xương. Đặc điểm nhận biết là kích thước răng không đều trên cung hàm.

2. Răng mọc không đều

Các răng hàm trên và hàm dưới chênh lệch nhau. Vị trí răng của 2 hàm không cân xứng nhau, lệch nhau về hình dáng, kích thước răng to răng nhỏ.

3. Răng hô vẩu

Là tình trạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm, xương hàm trên phát triển lớn quá mức, dẫn đến răng hàm trên mọc chìa ra phía trước nhiều, bao phủ răng hàm dưới.

4. Răng móm

Cũng là một dạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm, xương và răng hàm dưới thụt lùi vào trong, răng cửa dưới phủ ngoài răng cửa trên. Răng móm thường dẫn đến khớp cắn ngược.

Quy trình niềng răng không mắc cài Invisalign

Quy trình niềng răng (chỉnh nha) không mắc cài Invisalign có phần phức tạp hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường. Chủ yếu trải qua 4 bước.

Bước 1: Khám tổng quát, chụp phim, tư vấn điều trị

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát, chụp X-quang nhằm đánh giá mức độ răng hàm lệch lạc, sức khỏe răng miệng trước.

Sau đó lấy dấu răng phân tích các thông số kỹ thuật và gửi dữ liệu này qua Mỹ để sản xuất khay niềng, lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền.

Ưu điểm vượt trội của phần mềm giúp mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất dễ dàng theo dõi. Sau khi kết thúc quá trình sản xuất khay niềng sẽ được vệ sinh, đóng gói vận chuyển về nước.

Quy trình niềng răng Invisalign gồm 4 bước
Quy trình chỉnh nha Invisalign gồm 4 bước

Bước 2: Hỗ trợ điều trị tổng quát

Ở bước này, trong thời gian chờ đợi làm khay niềng, bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng của mỗi bệnh nhân để tư vấn hướng hỗ trợ điều trị phù hợp. Một số trường hợp mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu,… cần được can thiệp hoàn toàn trước khi đeo.

Bước 3: Tiến hành đeo khay niềng

Sau khi có khay niềng, bạn sẽ được bác sĩ đeo khay, mỗi khay đeo trong 1 – 2 tuần và tiếp tục thay khay theo định kỳ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Mỗi khay niềng Invisalign đeo được 1 - 2 tuần
Mỗi khay niềng Invisalign đeo được 1 – 2 tuần

Bước 4: Hoàn tất quá trình

Kết thúc giai đoạn đeo khay niềng, bạn sẽ phải đeo hàm duy trì để ổn định răng. Nhớ tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức mức độ ổn định của răng.

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu tiền ?

Niềng răng trong suốt Invisalign giá bao nhiêu tiền chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tương tự như các loại hình niềng răng không mắc cài khác, chi phí niềng răng trong suốt Invisalign còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Bao gồm địa chỉ nha khoa, đội ngũ, tay nghề bác sĩ, tình trạng răng hàm,…

Đối với niềng răng Invisalign còn phải xét đến số lượng khay bạn mang là bao nhiêu, số khay càng nhiều thì chi phí càng lớn. Trường hợp cần nhổ răng khôn, răng mọc ngầm thì sẽ tính thêm 1 khoản phí.

Để xác định con số cụ thể, bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín gần nhất để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chi phí chi tiết. Dưới đây là bảng giá mang tính chất tham khảo của dịch vụ chỉnh nha Invisalign tại Nha khoa Quốc tế DAISY.

Bảng giá niềng răng Invisalign 2021

Niềng Răng
Dịch vụ Đơn vị Giá
Niềng răng mắc cài kim loại đơn giản 1 ca 32.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ đơn giản 1 ca 40.000.000 đ
Niềng răng Invisalign đơn giản 1 ca 90.000.000 đ
Nếu bạn là một người có điều kiện và muốn trải nghiệm dịch vụ niềng răng Invisalign cao cấp, hiện đại nhất thì có thể lựa chọn Nha khoa Quốc tế DAISY. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng tốt nhất dành cho khách hàng hàng khi đến đây. Liên hệ Hotline 19009009 để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

Một số bài viết liên quan đến dịch vụ niềng răng


Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Mắc cài niềng răng tự chế tại nhà Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cho những người phải giao tiếp nhiều Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Nó khác gì so với mắc cài sứ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2