logo logo

Bọc Răng Sứ Có Bền Không? Có Duy Trì Được Vĩnh Viễn Không?

Bọc răng sứ có bền không? là những thắc mắc mà hầu hết các khách hàng muốn được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Để làm rõ vấn đề trên, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây từ chia sẻ của các bác sĩ Nha khoa Daisy.

Bọc răng sứ có được vĩnh viễn không?

Bọc răng sứ có bền không, vĩnh viễn không là lo lắng của rất nhiều khách hàng. Theo nghiên cứu, 90% mão sứ sử dụng bình thường và không có bất kì vấn đề gì trong 5 năm kể từ khi gắn, 50% – 80% mão sứ có tuổi thọ từ 15 – 20 năm.

Một nghiên cứu khác ở Anh với 2562 ca trồng răng sứ trong 11 năm (từ 1991 -2002) cho thấy: 53% mão sứ có thể duy trì trên 10 năm mà không cần sửa chữa hoặc thay thế. Kết luận này cũng chỉ ra nhiều yếu tố tác động đến độ bền của răng sứ như giới tính, tuổi tác, loại răng sứ sử dụng hay chế độ chăm sóc sau phục hình.

boc-rang-su-co-ben-khong
Bọc răng sứ có vĩnh viễn không?

Vậy có trường hợp nào răng sứ duy trì được vĩnh viễn không?

Trên thực tế, có nhiều trường hợp răng sứ có thể duy trì đến suốt đời, tuy nhiên số lượng này khá hãn hữu. Trong quá trình sử dụng, sự va chạm và những tác nhân như thực phẩm, đồ uống,… có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sự chắc chắn của răng.

Chính vì vậy, sau nhiều năm sử dụng, nếu tình trạng răng sứ bị xuống cấp, khách hàng nên lựa chọn phục hình lại để duy trì thẩm mỹ và chức năng nhai cắn.

>>> XEM TIẾP: Bọc Răng Sứ Giá Rẻ Tại Nha Khoa Daisy – Tiết Kiệm Chi Phí Răng Vẫn Đẹp! 

Bọc răng sứ có bền không?

Răng sứ có bền không còn phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

Chất liệu sứ

Tùy vào chất liệu sứ cao bạn sử dụng thì độ bền răng sứ khác nhau. ới chất liệu sứ cao cấp có thể lên đến 20 năm hoặc lâu hơn. Còn chất liệu kém thì độ bền của răng sứ sẽ bền chỉ từ 2 đến 3 năm.

Nha sĩ và thiết bị Nha khoa hỗ trợ 

Địa chỉ có đội ngũ bác sĩ giỏi cùng với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ đảm bảo răng sứ chịu lực tốt, mão sứ sát khít với răng thật, độ dày mão sứ hợp lý thì sẽ làm tăng tuổi thọ răng sứ thẩm mỹ lên tối đa.

Và ngược lại, địa chỉ nha khoa bác sĩ tay nghề kém, máy móc hỗ trợ không đầy đủ thì việc bọc răng sứ sẽ không đảm bảo về chất lượng thẩm mỹ cũng như độ bền của răng.

Chăm sóc răng của khách hàng

Bọc răng sứ có bề không còn tùy thuộc và chế độ chăm sóc răng của khách hàng sau khi bọc. Nếu khách hàng chăm sóc đúng cách biết hạn chế sử dụng các loại thực phẩm mà nha sĩ đã khuyến cáo thì độ bền răng sứ sẽ kéo dài tuổi thọ hoặc có thể sử dụng được vĩnh viễn.

Còn nếu khách hàng thường xuyên sử dụng các thực phẩm có màu, thức ăn quá cứng hoặc quá dai, vấn đề vệ sinh răng miệng,… đều có ảnh hưởng đến bộ bền và tuổi thọ răng sứ thẩm mỹ.

Mô răng còn nhiều hay ít

Những răng bị chấn thương gây vỡ lớn hoặc sâu nhiều thì mô răng còn lại ít. Nhiều trường hợp mô răng vỡ nhiều phải làm chốt, cùi giả bằng kim loại để tạo độ vững và bám cho chụp răng sứ. Vì vậy, bọc răng sứ được bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố này.

boc-rang-su-co-ben-khong
Bọc răng sứ có bền không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bọc răng sứ an toàn và hiệu quả tại Nha khoa Daisy

Bọc răng sứ là kỹ thuật khó và phức tạp đòi hỏi cao về khả năng và tay nghề bác sĩ. Chính vì thế, bên cạnh vấn đề bọc răng sứ có bền không, sử dụng được bao lâu thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ địa chỉ uy tín trước khi bọc răng sứ.

Hiện nay, Nha khoa Daisy là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong phục hình thẩm mỹ nha khoa. Với đa dạng các dịch vụ bọc răng sứ, dán sứ Veneer, trám răng, niềng răngcấy ghép Implant,…

Riêng dịch vụ bọc răng sứ tại Daisy, chúng tôi sẽ đảm bảo độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, khách hàng sẽ không phải lo lắng răng sứ có bền hay không. 

Chất liệu sứ cao cấp

Chất liệu răng sứ tại Nha khoa Daisy được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu răng sứ cao cấp. Khách hàng có thể chọn một trong những loại răng sứ phổ biến hiện nay như: sứ Veneer, Emax, Ceramill, Nacera, Cercon,… Chất liệu răng sứ tốt đem đến cho bạn hàm răng đẹp, đảm bảo thẩm mỹ và tuổi thọ cao.

Tính thẩm mỹ lâu dài

Mỗi màu sứ sẽ phù hợp với từng màu da và sự lựa chọn của từng khách hàng, răng thật của mỗi người không giống nhau nên kích thước răng sứ cũng sẽ khác nhau.

Bọc răng sứ tại Daisy giúp răng giữ được màu sắc bền lâu như ban đầu, không bị nhiễm màu, đổi màu; kích thước răng sứ cũng sẽ không bị thay đổi, không bị mài mòn theo thời gian.

Tay nghề bác sĩ giỏi và chuyên môn cao

Tuổi thọ răng sứ có bền hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Nếu kỹ thuật phục hình của bác sĩ kém sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ hàm răng, răng có thể sẽ bị vêch, chệch khớp cắn, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn. 

Bọc răng sứ tại Nha khoa Daisy được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao giúp đem đến cho khách hàng hàm răng đẹp, duy trì dài lâu.

boc-rang-su-co-ben-khong
Chất liệu răng sứ tại Nha khoa Daisy được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu răng sứ cao cấp

Trên đây là thông tin về vấn đề bọc răng sứ có bền không, tuổi thọ cao không. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, bạn có thể đến Nha khoa Daisy gặp trực tiếp bác sĩ hoặc liên hệ qua Hotline 1900 633 698 để được hỗ trợ nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Bọc Răng Sứ Có Bị Hôi Miệng Không, Cách Khắc Phục?

Bọc Răng Sứ Có Hại Không?

Bọc Răng Sứ Có Phải Lấy Tủy Không?

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu, mất thời gian bao lâu ? Niềng răng không mắc cài Sưng lợi là gì ? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả
boxchat__img-icon Chat ngay 2