Niềng răng Invisalign có nhổ răng không? Nên nhổ răng nào?

Niềng Răng Invisalign Có Nhổ Răng Không?

Niềng răng Invisalign có nhổ răng không? Đây là băn khoăn của rất nhiều người đang có ý định thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp này. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Niềng răng Invisalign có nhổ răng không?

Niềng răng Invisalign là phương pháp chỉnh nha không mắc cài được ưa chuộng nhất hiện nay. Nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên dù là phương pháp nào, việc nhổ bỏ răng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Do đó, để biết chính xác niềng răng invisalign có nhổ răng không, bạn cần đến nha khoa để tiến hành thăm khám, chụp phim. Thông qua kết quả, Nha sĩ sẽ đưa ra kết luận cho vấn đề này.

Đối với trường hợp răng hô, chen chúc nhẹ, nha sĩ sẽ chỉ định Invisalign lùi hàm, giúp răng được đẩy vào khoảng trống răng khôn bị nhổ. Cách này giúp bệnh nhân không cần nhổ thêm răng. Đối với niềng răng mắc cài, dường như phương pháp này lại rất khó để thực hiện.

Tuy nhiên dù là phương pháp nào, việc nhổ răng để chỉnh nha nhằm mục đích như:

  • Nới rộng khoảng cách các răng trên cung hàm. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi giúp dịch chuyển, dàn đều răng về đúng vị trí.
  • Việc nhổ các răng bị hô giúp răng hàm răng có khoảng trống, dễ dàng kéo lùi hàm ra sau.
  • Nhổ răng sớm còn giúp các trường hợp mắc bệnh lý về răng thuận lợi cho việc lên kế hoạch điều tri theo đúng tiến độ.
Niềng răng Invisalign có nhổ răng không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng
Niềng răng Invisalign có nhổ răng không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng.

Răng nào sẽ bị nhổ khi niềng Invisalign?

Sau khi bác sĩ cho kết luận niềng răng Invisalign có nhổ răng không? Thì nên nhổ răng nào là vấn đề cần được quan tâm. Khi niềng răng bằng Invisalign cho những trường hợp răng mọc chen chúc phức tạp, răng hô, móm, răng khểnh khểnh. Nha sĩ thường có thể sẽ chỉ định nhổ răng số 4 hoặc số 5.

Khi chỉnh nha bằng Invisalign, bác sĩ có thể xây dựng một phác đồ điều trị khác với niềng răng mắc cài. Thay vì chỉ định nhổ răng cối số 4, Nha sĩ sẽ đề nghị nhổ răng khôn số 8. Điều này đem lại rất nhiều ích lợi bởi không tác động đến thẩm mỹ trong quá trình niềng răng. Ngoài ra, răng khôn thường mọc kẹt, lệch và rất khó vệ sinh, nên nó thường dễ bị sâu. Vì thế, việc nhổ răng khôn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng.

Răng khôn thường được ưu tiên nhổ khi niềng răng Invisalign
Răng khôn thường được ưu tiên nhổ khi niềng răng Invisalign

Địa chỉ niềng răng trong suốt invisalign uy tín

Nha Khoa Quốc tế DAISY là địa chỉ cung cấp dịch vụ nha khoa uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi mang lại sự hài lòng cho mỗi khách hàng khi đến đây. Trong đó, niềng răng trong suốt Invisalign được đánh giá cao nhờ thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn và có sự hỗ trợ đắc lực từ hệ thống máy móc, công nghệ tân tiến bật nhất. Khi niềng răng tại DAISY DENTAL khách hàng không chỉ được tư vấn và giải đáp bất kỳ băn khoăn nào về niềng răng invisalign có nhổ răng không mà còn được những lợi ích sau:

– Khách hàng sẽ được đội ngũ nha sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám và điều trị. Đến với phòng khám, mỗi khách hàng được bố trí riêng với 1 bác sĩ. Nhờ đó toàn bộ quá trình điều trị đều được thực hiện thống nhất, chuẩn xác.

– Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại chuẩn Châu Âu như: iTero Element 5D, công nghệ VCeph 3D,….Với mục đích nâng cao kết quả, nhờ đó cũng tiết kiệm thời gian chỉnh nha.

– Nha Khoa Quốc tế DAISY còn áp dụng chính sách niềng răng trả góp với lãi suất 0% với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng.

– Đội ngũ bác sĩ, nhân viên luôn phục vụ tận tình, tôn trọng ý kiến của khách hàng. Nha Khoa Quốc tế DAISY luôn chú trọng chất lượng phục vụ đối với khách hàng.

Nha Khoa Quốc tế DAISY - Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín, chất lượng nhất
Nha Khoa Quốc tế DAISY – Địa chỉ niềng răng Invisalign uy tín, chất lượng nhất

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã được giải đáp về vấn đề niềng răng Invisalign có nhổ răng không. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ Hotline 1900 9009. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Mắc cài niềng răng tự chế tại nhà Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cho những người phải giao tiếp nhiều Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Nó khác gì so với mắc cài sứ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2