Niềng Răng Không Mắc Cài Giá Bao Nhiêu, Mất Thời Gian Bao Lâu ? - Daisy

Niềng Răng Không Mắc Cài Giá Bao Nhiêu, Mất Thời Gian Bao Lâu ?

Niềng răng không mắc cài được biết đến là bước đột phá mới trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ. Với những cải tiến về chất lượng, hiệu quả, tính thẩm mỹ và sự tiện lợi không thể tuyệt vời hơn. Điều này đã mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng, yên tâm hơn khi làm đẹp. Chính vì vậy, chỉnh nha không mắc cài giá bao nhiêu tiền chính là điều mà nhiều khách hàng thắc mắc hiện nay.

Niềng răng không mắc cài là gì ?

Niềng răng không mắc cài giải pháp chỉnh nha không sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung, thay thế bằng hệ thống khay niềng trong suốt ôm sát vào thân răng. Khay niềng được thiết kế dựa vào kích thước mẫu răng của mỗi người và đặc biệt được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, vừa có tính thẩm mỹ cao vừa an toàn cho răng miệng.

Niềng răng không mắc cài với nhiều ưu điểm vượt trội
Niềng răng không mắc cài với nhiều ưu điểm vượt trội

Niềng răng không mắc cài có hiệu quả không ?

Khi được hỏi niềng răng không mắc cài có hiệu quả không thì câu trả lời chắc chắn là có. Sử dụng khay niềng trong suốt thì cứ cách 1 – 2 tuần là phải thay khay niềng một lần, trong mỗi lần như vậy răng của bạn sẽ di chuyển từng chút một. Mỗi người sẽ sử dụng khoảng 20 – 40 khay niềng cho một ca niềng răng không mắc cài. Kết thúc số khay niềng được bác sĩ chỉ định cũng là lúc kết thúc quá trình chỉnh nha không mắc cài. Tùy vào mỗi trường hợp, thời gian đeo khay thường từ 1 – 3 năm.

Như vậy, khi sử dụng phương pháp chỉnh nha này thì hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt mức tối đa cho một số tình trạng như răng thưa, lệch lạc nhẹ, răng hô, răng mọc chen chúc, không đều. Còn một số trường hợp răng hô móm do xương hoặc răng lệch lạc nặng thì dường như giải pháp này không phát huy hiệu quả tối ưu.

Ưu điểm của chỉnh nha không mắc cài

 • Tính thẩm mỹ cao: Khay niềng trong suốt ôm trọn thân răng, nhìn bằng mắt thường sẽ không dễ dàng phát hiện là đang niềng răng. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ cho những ai có tính công việc thường xuyên giao tiếp hoặc gặp đối tác, mà với các loại hình niềng răng mắc cài kim loại không có được.
 • Hiệu quả chỉnh nha tốt: Tương tự như các loại hình niềng răng mắc cài thì với niềng răng không mắc cài cũng đáp ứng được hiệu quả nắn chỉnh răng đối với mọi tình trạng. Một số trường hợp có thể áp dụng hiệu quả như: răng lệch lạc, răng hô vẩu, răng lộn xộn, chen chúc, không đều,…
 • Tiện lợi: Lợi thế khác biệt của niềng răng không mắc cài chính là có thể tháo lắp dễ dàng. Khi ăn uống hay vệ sinh đều rất tiện lợi, điều mà các phương pháp niềng răng mắc cài không làm được.
Chỉnh nha không mắc cài với tính thẩm mỹ cao
Chỉnh nha không mắc cài với tính thẩm mỹ cao

Ngoài các ưu điểm vượt trội như trên thì niềng răng không mắc cài còn sở hữu tính an toàn tuyệt đối. Chất liệu khay niềng được làm bằng nhựa dẻo, không gây kích ứng và rất an toàn cho người dùng.

Mắc cài sứ cũng là một trong những loại hình chỉnh nha với tính thẩm mỹ cao tương tự như loại hình chỉnh nha không mắc cài. Bạn có thể tìm hiểu về loại hình này tại “Niềng răng mắc cài sứ và những điều cần biết”

Các loại niềng răng không mắc cài phổ biến

Niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ cao nhờ các khay niềng trong suốt vô hình khó nhìn thấy bằng mắt thường.
 • Chi phí thấp, vừa phải do được chế tác bằng thủ công tại chỗ, giúp tiết kiệm thời gian hơn.
 • Tháo rời dễ dàng giúp cho quá trình ăn uống, vệ sinh thuận tiện hơn.
 • Không cộm khó chịu.

Nhược điểm

 • Chế tác khay niềng thủ công, gián đoạn quá trình niềng và tác động không nhỏ đến hiệu quả chỉnh nha.=
 • Mất nhiều thời gian.

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Ưu điểm

 • Tính thẩm mỹ vượt trội.
 • Tháo rời dễ dàng.
 • Thấy trước kết quả chỉnh nha, khách hàng xem trước kết quả chỉnh nha.
 • Hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Nhược điểm

 • Chi phí cao
 • Tình trạng răng hàm lệch lạc nặng không mang lại hiệu quả nhiều.
Chỉnh nha không mắc cài Invisalign
Chỉnh nha không mắc cài Invisalign.

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền ?

Niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền chắc chắn là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Tương tự như các loại hình niềng răng khác, chi phí chính xác bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Bao gồm địa chỉ nha khoa, tay nghề bác sĩ, tình trạng răng hàm, số khay niềng phải đeo.

Ngoài ra, trường hợp cần nhổ răng khôn, răng mọc ngầm thì sẽ tính thêm 1 khoản phí. Để xác định con số cụ thể, bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín gần nhất để được bác sĩ thăm khám và tư vấn tình trạng, chi phí chi tiết.

Trong niềng răng không mắc cài có 2 phương pháp phổ biến là niềng răng không mắc cài 3D Clear Aligner và niềng răng không mắc cài Invisalign. Đồng thời sẽ có 2 mức giá khác biệt, cụ thể:

Giá chỉnh nha không mắc cài 3D Clear Aligner dao động từng mốc thời gian:

 • Dưới 6 tháng: 16.000.000 / 2 hàm
 • 6 tháng đến 1 năm: 30.000.000 / 2 hàm
 • 1 đến 1,5 năm: 44.000.000 / 2 hàm
 • 1,5 đến 2 năm: 58.000.000 / 2 hàm
 • Trên 2 năm 72.000.000 / 2 hàm

Giá chỉnh nha không mắc cài Invisalign dao động từng cấp độ:

 • Cấp 1: 70.000.000 / 2 hàm
 • Cấp 2: 80.000.000 / 2 hàm
 • Cấp 3: 100.000.000 / 2 hàm
 • Cấp 4: 120.000.000 / 2 hàm
 • Cấp 5: 140.000.000 / 2 hàm

Niềng răng không mắc cài có đau không ?

Ở giai đoạn ban đầu mới đeo khí cụ trên răng, cảm giác lạ lẫm không quen và hơi khó chịu vì vướng víu. Tuy nhiên, do sử dụng khay niềng trong suốt ôm khít chân răng có thể tháo rời bất cứ lúc nào, không vướng cộm. Do đó, ít đau hơn so với niềng răng mắc cài.

Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo rời bất cứ lúc nào
Khay niềng trong suốt dễ dàng tháo rời bất cứ lúc nào

Niềng răng không mắc cài mất thời gian bao lâu ?

Trung bình một ca chỉnh nha không mắc cài mắc cài dao động từ 1 – 3 năm tùy vào tình trạng của mỗi người. Trên thực tế, thời gian chỉnh nha không mắc cài sẽ lâu hơn khi niềng răng mắc cài, vì sẽ mất thời gian thiết kế khay niềng, vận chuyển từ nước ngoài trở về (đối với niềng răng Invisalign).

Với những trường hợp răng lệch lạc nhẹ thì sẽ đeo ít khay niềng hơn. Do đó, thời gian chỉnh nha sẽ nhanh hơn các trường hợp răng hàm lệch lạc nặng. Ngoài ra, thời gian niềng răng không mắc cài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố là sức khỏe răng miệng, mức độ lệch lạc, loại niềng sử dụng và chất lượng nha khoa.

Cách ăn uống và chăm sóc răng miệng trong suốt quá trình chỉnh nha không mắc cài

Sau khi kết thúc giai đoạn gắn khí cụ niềng lên răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết về những quy tắc “vàng” mà bạn cần nắm chắc. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện điều chỉnh hàm răng hiệu quả, phòng chống các bệnh răng miệng có thể xuất hiện trong quá trình chỉnh nha của bạn.

Chế độ ăn uống khoa học

 • Không nên ăn đồ lạnh hoặc đồ nóng, đồ quá cứng, quá dai, thức ăn chứa nhiều đường.
 • Nên ăn các món ăn dạng lỏng, mềm như cháo, súp, trứng, bánh mì mềm, ngũ cốc, thịt thái nhỏ.

Ngoài ra, không được bỏ quên rau xanh trong thực đơn hằng ngày vì sẽ rất có ích cho sức khỏe răng miệng.

Chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách

 • Vệ sinh khay niềng và răng miệng đúng cách sẽ giúp loại bỏ thức ăn thừa cũng như các mảng bám có trong khay niềng và răng, giảm thiểu các bệnh răng miệng thường gặp. Cách tốt nhất là nên bảo quản khay niềng trong lọ thủy tinh khô thoáng.
 • Chải răng ngày 2 lần, kết hợp dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch khoang miệng sau khi ăn.
 • Không quên thăm khám định kỳ răng miệng hoặc theo sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, tối thiểu 6 tháng/lần.
Vệ sinh khay niềng và răng miệng đúng cách giúp giảm thiểu bệnh răng miệng
Vệ sinh khay niềng và răng miệng đúng cách giúp giảm thiểu bệnh răng miệng

Niềng răng không mắc cài ở đâu tốt ?

Nha khoa Quốc tế DAISY – Hệ thống nha khoa an toàn, đạt chuẩn quốc tế là một địa chỉ lý tưởng dành cho bạn khi có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ. Đặc biệt là khi sử dụng niềng răng không mắc cài.

Tại Nha khoa Quốc tế DAISY, chúng tôi kết hợp nhiều tiêu chí nhằm đảm bảo là một địa chỉ đạt chuẩn bộ Y tế. Bao gồm:

 • Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sâu, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài.
 • Hệ thống trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại, tiên tiến phục vụ nhu cầu làm răng an toàn như Máy X Quang ConeBeam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, phần mềm phân tích Simplant 3D trong cấy ghép implant, công nghệ phân tích hàm mặt Vceph 3D điều trị niềng răng, mẫu răng hàm mặt 3D,…
 • Phòng nha an toàn, vô trùng tối đa, các máy móc trang thiết bị, dụng cụ nha khoa được khử khuẩn bằng công nghệ châu Âu, phòng điều trị vô khuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình an toàn của Bộ Y tế.
 • Không gian sang trọng, hiện đại, thiết kế mở theo mô hình phòng khám khách sạn.
 • Dịch vụ chuyên nghiệp, quản lý thông minh nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý và chăm sóc khách hàng.

Như vậy, qua bài viết này, hy vọng quý độc giả đã biết được phương pháp niềng răng không mắc cài giá bao nhiêu tiền. Đồng thời, hiểu rõ hơn về loại hình chỉnh nha không mắc cài này. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới Hotline 19009009 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả: Nhakhoadaisy.vn

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Mắc cài niềng răng tự chế tại nhà Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cho những người phải giao tiếp nhiều Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Nó khác gì so với mắc cài sứ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2