Niềng Răng Hô Vẩu - Chỉnh Sửa Sai Lệch Khớp Cắn Toàn Diện
Logo
1900 9009
Hotline hỗ trợ 24/7
T.Hai - C.Nhật
9AM - 8PM

Niềng Răng Hô Vẩu – Chỉnh Sửa Sai Lệch Khớp Cắn Toàn Diện

100 LƯỢT CHIA SẺ
Doctor

Được viết bởi: vào ngày 28 tháng 09 năm 2020. Tham vấn:

Bác sĩ

Răng hô vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn, tác động nhất định đến thẩm mỹ gương mặt và đồng thời gây khó khăn cho việc ăn nhai cũng như phát âm. Hiện nay, niềng răng hô vẩu được xem là giải pháp mang lại hiệu quả cao được nhiều người tin chọn.

1. Khái niệm răng hô vẩu 

Có thể nói, một trong những khuyết điểm gương mặt khiến mỗi chúng ta đều cảm thấy “sợ hãi” chính là hàm răng hô vẩu. Răng hô vẩu hay còn gọi tắt là răng hô, đây là tình trạng sai lệch khớp cắn do nhiều nhiều nguyên tác động.

Răng hô vẩu không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ gương mặt, làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có, mà còn tác động đến khả năng ăn nhai và phát âm do sai lệch khớp cắn. 

Dấu hiệu nhận biết răng hô vẩu là hàm răng trên nhô ra phía trước nhiều, nhìn góc nghiêng sẽ thấy gương mặt bị gãy, không cân xứng, mất đi tính thẩm mỹ gương mặt rất lớn. Ngoài ra, tình trạng hô vẩu còn có thể gây ra một số bệnh lý về răng miệng như đau khớp thái dương, đau lưng, dạ dày mãn tính,..

Chính bởi những tác động tiêu cực của răng hô vẩu mang đến, không ít người đã tìm kiếm sự giúp đỡ của các phương pháp cải thiện trong thẩm mỹ chỉnh nha. Răng hô vẩu có thể được giải quyết bằng 2 phương pháp thông dụng nhất là: niềng răng hô vẩu và phẫu thuật chỉnh hàm.

nieng-rang-ho-vau
Răng hô vẩu là tình trạng răng hàm trên phát triển quá mức so với hàm dưới

Xem thêm: Bị Hô Hàm Trên, Thì Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không?

2. Nhận biết các dạng hô vẩu thường gặp 

Răng hô vẩu hình thành dựa trên nhiều yếu tố, và cũng được phân chia thành nhiều dạng, phổ biến gồm có 3 dạng: Vẩu xương hàm, vẩu răng, vẩu nướu, vẩu xương hàm và nướu kết hợp. 

Đây là các dạng răng hô vẩu thường gặp, tương đương với những mức độ khác nhau và ảnh hưởng đến thời gian, giải pháp hỗ trợ điều trị cũng như chi phí. Điều quan trọng là bạn phải phân biệt và xác định được dạng hô vẩu mình đang gặp để có hướng xử lý ổn thỏa nhất. 

Vẩu xương hàm: Nói về mức độ phổ biến nhất thì vẩu xương hàm là tình trạng thường gặp nhất. Vẩu xương hàm là tình trạng xương hàm trên hoặc hàm dưới phát triển quá mức, dẫn đến mất cân đối cấu trúc gương mặt. Vẩu xương hàm có ưu điểm là răng mọc đúng hướng, đúng vị trí. 

Vẩu răng: Tương tự vẩu xương hàm, vẩu răng là tình trạng rất thường gặp. Ngược lại với vẩu xương hàm, vẩu răng có ưu điểm xương hàm phát triển bình thường. Tuy nhiên, răng lại có xu hướng mọc chìa ra phía trước nhiều hơn so với hàm. Dạng vẩu răng này cũng khiến cho gương mặt của bạn mất cân đối, dẫn đến mất thẩm mỹ. 

Vẩu nướu: Khác với 2 dạng vẩu xương hàm và vẩu răng, vẩu nướu là tình trạng xương hàm phát triển quá dày làm cho phần nướu bị đội ra ngoài, kéo theo răng cũng nhô ra ngoài. Vẩu nướu không gây mất cân đối gương mặt nhưng lại ảnh hưởng đến nụ cười, khi cười phần nướu răng sẽ lộ ra rõ nhìn rất mất duyên.

Vẩu kết hợp răng và xương hàm: Đây là dạng hô vẩu được liệt kê vào mức độ nặng, do kết hợp 2 tình trạng răng và xương hàm. Răng và xương hàm đều phát triển quá mức, khiến cho răng mọc chìa ra trước nhiều, hàm cũng nhô ra ngoài lớn. Vẩu kết hợp răng và xương hàm gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ gương mặt, khả năng ăn nhai phát âm cũng khó khăn hơn nhiều. 

nieng-rang-ho-vau
Các tình trạng răng hô vẩu thường gặp

Dù gặp trường hợp hô vẩu nào thì cũng đều là những sai lệch khớp cắn không ai mong muốn. Tuy nhiên, giải pháp hỗ trợ điều trị các trường hợp hô vẩu này thường là niềng răng hô vẩu với mức độ nhẹ, và phẫu thuật thẩm mỹ hàm đối với trường hợp nặng.

3. Niềng răng hô vẩu có thực sự mang đến hiệu quả?

Việc phải đưa ra lựa chọn khi hỗ trợ điều trị hô vẩu mang ý nghĩa rất quan trọng. Bởi không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả, sự an toàn mà còn tác động đến mức chi phí phải trả rất nhiều. Do đó, mọi sự lựa chọn nên được bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn trước. 

Rất nhiều người thắc mắc, liệu niềng răng hô vẩu có thực sự hiệu quả hay là phải áp dụng phẫu thuật thẩm mỹ? Thực tế, niềng răng hô vẩu sẽ có hiệu quả rõ rệt đối với một số trường hợp và một vài trường hợp dường như không phát huy hiệu quả.

Cụ thể, với trường hợp vẩu do răng và vẩu do răng kết hợp xương áp dụng niềng răng hô vẩu sẽ mang đến hiệu quả bất ngờ. Còn với trường hợp vẩu do xương và nướu, thì phải cần đến sự can thiệp của phẫu thuật hàm mới có hiệu quả. 

Làm sao để biết trường hợp của bạn là nên niềng răng hô vẩu hay phẫu thuật hàm? Điều này cần bạn phải chủ động thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên môn. Và bạn sẽ trải qua quá trình chụp hình X-quang để biết chính xác mức độ tình trạng răng hàm. Từ đó sẽ áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

nieng-rang-ho-vau
Niềng răng hô vẩu phát huy hiệu quả với một số trường hợp

4. Quy trình niềng răng hô vẩu chính xác 

Sau khi có kết quả tư vấn từ bác sĩ, trường hợp phải niềng răng hô vẩu thì sẽ phải trải qua quá trình dưới đây.

Bước 1: Khám tổng quát, kết hợp tư vấn 

Chỉnh nha thẩm mỹ không thể thiếu bước thăm khám tổng quát tình trạng răng hàm. Tuy là bước cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng. Ở bước này bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe răng hàm. 

  • Nếu có các bệnh lý răng miệng cần phải hỗ trợ điều trị trước, sau đó mới có thể chỉnh nha. 
  • Nếu răng miệng khỏe mạnh thì lấy mẫu dấu hàm và lên kế hoạch hỗ trợ điều trị. 
nieng-rang-ho-vau
Thăm khám tổng quát răng miệng

Bước 2: Tiền gắn khí cụ

Giai đoạn tiền gắn khí cụ, trước tiên bác sĩ sẽ kết hợp tách kẽ, lấy dấu có khâu và gắn khâu nhằm mục đích tăng hiệu quả niềng răng chính xác hơn. 

Bước 3: Giai đoạn gắn mắc cài

Sau bước tiền gắn khí cụ thì sẽ là bước gắn mắc cài và dây cung ở bề mặt răng (nếu chọn niềng răng mắc cài), và gắn khay niềng (nếu chọn niềng răng không mắc cài). Các mắc cài và dây cung tạo nên lực siết tác động lên răng, giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. 

Quy trình gắn mắc cài:

Bước 1: Đánh bóng bề mặt răng

Bước 2: Dùng banh miệng bằng nhựa, kéo hai má sang hai bên, sau đó làm khô răng rồi bôi keo nha khoa đặc biệt lên bề mặt răng để giữ các mắc cài trên răng.

Bước 3: Mắc cài bằng kim loại sẽ cứng lại, nhờ ánh sáng quang trùng hợp. Sau đó, mắc cài sẽ được đặt chắc chắn trên răng, dây cung được đặt trên rãnh mắc cài và được cố định bằng thun chuyên dụng. 

Bước 4: Hoàn thiện giai đoạn gắn mắc cài từ 3 – 6 tuần, bạn sẽ có hẹn với bác sĩ để khám lại để thực hiện các bước hỗ trợ điều trị như thay thun, thay dây cung, tăng lực siết hàm và vệ sinh răng miệng. 

Bước 4: Giai đoạn hoàn thiện

Sau khi răng đã ổn định trên cung hàm, thì sẽ tháo khí cụ và đeo hàm duy trì để ổn định vị trí mới của răng. Bạn cần phải tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng.

nieng-rang-ho-vau
Đeo hàm duy trì ổn định vị trí mới của răng

5. Niềng răng hô vẩu bao nhiêu tiền?

Vấn đề chi phí luôn được quan tâm hàng đầu khi thực hiện niềng răng chỉnh nha, đặt biệt với niềng răng hô vẩu điều này cần được cân nhắc kỹ càng.

Niềng răng hô vẩu bao nhiêu tiền? Có rất nhiều yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng, trong đó đầu tiên phải kể đến tình trạng răng miệng, mức độ hô vẩu, địa chỉ nha khoa, loại hình chỉnh nha. 

Răng miệng khỏe mạnh thì bạn sẽ không phải tốn thêm một khoản hỗ trợ điều trị và ngược lại nếu như mắc các vấn đề bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, sâu răng,… thì phải chi thêm một khoản tiền. Mức độ hô vẩu càng nhẹ thì chi phí càng thấp và ngược lại. Tương tự lựa chọn địa chỉ nha khoa càng uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ giỏi, hệ thống trang thiết bị tốt thì chi phí càng cao. Quan trọng là loại hình niềng răng, niềng răng mắc cài luôn có chi phí thấp hơn niềng răng không mắc cài. 

Vì vậy, để biết chính xác chi phí bạn phải trả cho một ca niềng răng hô vẩu là bao nhiêu tiền thì nên trực tiếp thăm khám, tư vấn của bác sĩ chuyên môn nhé!

***Bảng giá mang tính chất tham khảo tại Nha khoa Quốc tế DAISY!

Niềng Răng
Dịch vụ Đơn vị Giá
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn - Đơn giản 1 ca 40.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn - Phức tạp 1 ca 45.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa - Đơn giản 1 ca 45.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa - Phức tạp 1 ca 50.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn - Đơn giản 1 ca 50.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn - Phức tạp 1 ca 55.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ có khóa - Đơn giản 1 ca 60.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ có khóa - Phức tạp 1 ca 65.000.000 đ
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi - Đơn giản 1 ca 85.000.000 đ
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi - Phức tạp 1 ca 110.000.000 đ
Niềng răng Invisalign - Đơn giản 1 ca 90.000.000 đ
Niềng răng Invisalign - Phức tạp 1 ca 120.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại (1 Hàm) Cho trẻ dưới 13 tuổi 1 ca 15.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại (2 Hàm) Cho trẻ dưới 13 tuổi 1 ca 25.000.000 đ
Niềng răng tiền phục hình - Đơn giản 1 ca 10.000.000 đ
Niềng răng tiền phục hình - Phức tạp 1 ca 15.000.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài kim loại khóa (Phụ thu) 1 Hàm 2.500.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài sứ (Phụ thu) 1 Hàm 5.000.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài sứ có khóa (Phụ thu) 1 Hàm 7.500.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 1 1 ca 40.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 2 1 ca 45.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 3 1 ca 50.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài Kim loại khóa - Phụ thu 1 ca 5.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài sứ chuẩn - Phụ thu 1 ca 10.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài sứ khóa - Phụ thu 1 ca 20.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Express ( Tối đa 7 khay) 1 Hàm 35.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Express ( Tối đa 7 khay) 2 Hàm 45.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Lite ( Tối đa 14 khay) 1 Hàm 58.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Lite ( Tối đa 14 khay) 2 Hàm 68.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Moderate ( Tối đa 26 khay) 95.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Comprehensive ( Không giới hạn số khay) 120.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign First ( Trẻ từ 7 đến 11 tuổi) - Giai đoạn 1 65.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign First ( Trẻ từ 7 đến 11 tuổi) - Giai đoạn 2 85.000.000 đ

*** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và chưa bao gồm chiết khấu ƯU ĐÃI. Để được báo giá cụ thể khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Quốc tế DAISY để được tư vấn cụ thể.

6. Nên niềng răng hô vẩu ở đâu?

Nên niềng răng hô vẩu ở đâu cũng là một vấn đề không ít người quan tâm. Việc lựa chọn địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” uy tín quyết định rất lớn đến hiệu quả, sự an toàn, chế độ ưu đãi, hậu mãi,… Đặt biệt tác động đến khoản phí cũng không nhỏ. 

Thấu hiểu nhu cầu chăm sóc răng miệng, chỉnh nha thẩm mỹ của khách hàng, hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa ra đời, với quy mô hoạt động từ vừa nhỏ đến lớn. Trong đó, Nha khoa Quốc tế DAISYlà một trong những nha khoa lớn nhất nhì, với hệ thống chuỗi cơ sở kéo dài khắp cả nước. Đây là địa chỉ được rất nhiều khách hàng đặt niềm tin kể từ khi thành lập đến nay. Đến với Nha khoa Quốc tế DAISY, bạn sẽ được trải nghiệm:

Chất lượng y khoa đạt chuẩn Quốc tế: Tất cả các dịch vụ thẩm mỹ nha khoa tại Daisy Dental đều đạt tiêu chuẩn Y tế nói chung và Quốc tế nói riêng.

Hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại: Nha khoa Quốc tế DAISY được trang bị hệ thống máy móc nhập khẩu Quốc tế như máy X-Quang Conebeam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D,… mang lại hiệu quả đánh giá chính xác tình trạng răng hàm, cũng như xem trước kết quả phục hình tối ưu nhất.

Hệ thống vô trùng đạt chuẩn Quốc tế: Mỗi khách hàng sẽ được sử dụng phòng riêng, các dụng cụ nha khoa được vô trùng và chuyên biệt riêng cho mỗi người.

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm: Họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, được đào tạo bài bản từ nước ngoài với những bằng cấp Quốc tế.

nieng-rang-ho-vau
Có thể lựa chọn Nha khoa Quốc tế DAISY để niềng răng hô vẩu

Với những ưu điểm vượt trội có được tại Nha khoa Quốc tế DAISY như vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về hiệu quả lẫn chất lượng phòng nha. Hơn thế nữa, sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp cho quá trình niềng răng hô vẩu được an toàn, hiệu quả cao hơn. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 9009 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm:

Niềng Răng Giá Rẻ Bao Nhiêu Tiền? Cập Nhật Bảng Giá 2020

Độ Tuổi Niềng Răng Phù Hợp Là Bao Nhiêu?

Các bài viết liên quan
Niềng 4 hay 6 răng cửa có được không? Hết bao nhiêu tiền?
 NGÀY ĐĂNG 18/01/2022
 2500 XEM
 5000 BÌNH LUẬN
Nâng khớp cắn trong niềng răng là gì? Có đau không?
 NGÀY ĐĂNG 18/01/2022
 2500 XEM
 5000 BÌNH LUẬN
Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin !
boxchat__img-icon Chat ngay 2