logo logo

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu ? [Cập nhật giá 2021]

Trong các loại niềng răng chỉnh nha, phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất vẫn là niềng răng mắc cài kim loại. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa thật sự hiểu rõ về giải pháp chỉnh nha hiệu quả này. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại là gì ?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng có từ rất lâu đời, sử dụng hệ thống khí cụ là mắc cài bằng kim loại và dây cung gắn lên bề mặt răng, tạo lực siết nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng mắc cài kim loại cũng là nền tảng cho các phương pháp chỉnh nha hiện đại sau này.

Dây cung sử dụng trong niềng răng mắc cài kim loại được làm bằng thun hoặc hợp kim tổng hợp rất chắc chắn, khiến quá trình chuyển dịch răng về đúng vị trí được đảm bảo cho bệnh nhân điều trị. Đáng chú ý nhất, phương pháp này mang lại hiệu quả tuyệt đối đối với trường hợp răng hàm lệch lạc nặng, điều mà các loại hình niềng khác không có được.

Thông thường thời gian đeo niềng mắc cài kim loại kéo dài từ 1 – 3 năm tùy vào mức độ phức tạp của răng hàm. Ở mức độ nhẹ thì sẽ nhanh hơn, ngược lại nặng sẽ lâu hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại khắc phục hiệu quả răng hàm lệch lạc nặng
Niềng răng mắc cài kim loại khắc phục hiệu quả răng hàm lệch lạc nặng

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Niềng răng mắc cài kim loại thường hay còn gọi là niềng răng truyền thống/niềng răng cổ điển. Đây là kỹ thuật sử dụng mắc cài cố định đặt trên rãnh răng, kết hợp dây cung và thun buộc nha khoa để gắn chặt lên bề mặt răng.

Khác với loại hình niềng răng kim loại tự buộc sau này, niềng răng kim loại thường dưới sự hỗ trợ của dây thun có độ đàn hồi cao hỗ trợ quá trình dịch chuyển răng diễn ra liên tục, mang lại hiệu quả chỉnh nha tối ưu.

Ưu điểm

 • Chi phí thấp.
 • Hiệu quả chỉnh nha, cải thiện khớp cắn và phát âm rất tốt.

Nhược điểm

 • Tính thẩm mỹ kém, gây trở ngại khi giao tiếp.
 • Cảm giác vướng cộm khó chịu trên răng khi ăn nhai, hoặc vệ sinh.
Niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc
Niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng về cơ bản là sử dụng mắc cài và dây cung kết hợp thêm dây thun cố định chắc chắn trên bề mặt răng. Điển hình gồm có niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi (niềng răng mặt trong).

Tuy nhiên, với sự ứng dụng thông minh trong thẩm mỹ nha khoa hiện đại, niềng răng mắc cài tự kim loại tự buộc ra đời giúp hạn chế các nhược điểm của loại hình niềng răng mắc cài kim loại truyền thống.

Tương tự như niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cũng sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung tạo lực để dịch chuyển răng lệch lạc trở về vị trí trên cung hàm. Điểm khác biệt ở đây là phương pháp chỉnh nha này có thêm chốt đóng tự động và các nắp trượt tự động

Sự cải tiến này không chỉ giúp hạn chế ma sát, nới lỏng thoải mái nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn của hệ thống khí cụ trên hàm, mà còn giúp cho người sử dụng cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn.

Ưu điểm

 • Hiệu quả chỉnh nha tối ưu.
 • Sử dụng nắp trượt tự đóng, đóng mở dễ dàng.
 • Hạn chế ma sát, thoải mái
 • Rút ngắn thời gian đeo khí cụ.

Nhược điểm

 • Chi phí cao.

Trường hợp áp dụng niềng răng mắc cài kim loại

Dưới đây là các trường hợp áp dụng niềng răng mắc cài kim loại để cải thiện khuyết điểm răng hàm cũng như khả năng ăn nhai và phát âm được tốt hơn.

Niềng răng mắc cài kim loại giúp cải khuyết điểm răng hàm hiệu quả
Niềng răng mắc cài kim loại giúp cải khuyết điểm răng hàm hiệu quả

1. Răng lệch lạc, lộn xộn

Tình trạng răng mọc không đúng vị trí, không còn chỗ trống để mọc răng, dẫn đến mọc nghiêng, mọc lệch ra ngoài, lệch vào trong hoặc có thể mọc ngầm trong xương. Đặc điểm nhận biết là kích thước răng không đều trên cung hàm.

2. Răng mọc không đều

Các răng hàm trên và hàm dưới chênh lệch nhau. Vị trí răng của 2 hàm không cân xứng nhau, lệch nhau về hình dáng, kích thước răng to răng nhỏ.

3. Răng hô vẩu

Là tình trạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm, xương hàm trên phát triển lớn quá mức, dẫn đến răng hàm trên mọc chìa ra phía trước nhiều, bao phủ răng hàm dưới.

4. Răng móm

Cũng là một dạng sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm, xương và răng hàm dưới thụt lùi vào trong, răng cửa dưới phủ ngoài răng cửa trên. Răng móm thường dẫn đến khớp cắn ngược.

5. Răng thưa

Là tình trạng các răng cách xa nhau trên cung hàm, tạo nên một khoảng trống giữa các răng, gây mất duyên nụ cười khi giao tiếp. Việc ăn nhai cũng dễ dàng mắc kẹt thức ăn thừa lại.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại như thế nào ?

Để hiệu quả chỉnh nha tối ưu, một quy trình niềng răng mắc cài kim loại chính xác, đảm bảo chi tiết từng bước là rất quan trọng. Theo đó, quy trình niềng răng kim loại được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám tổng quát

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng hàm của bạn. Tiến hành điều trị dứt điểm các triệu chứng Nha chu (nếu có) trước khi tiến hành niềng răng mắc cài kim loại. Nếu tình trạng răng miệng ổn định, sẽ tiến hành vệ sinh răng (cạo vôi) trước khi gắn khí cụ.

Thăm khám tổng quát trước khi bắt đầu niềng răng mắc cài kim loại
Thăm khám tổng quát trước khi bắt đầu niềng răng mắc cài kim loại

Bước 2: Gắn mắc cài và dây cung

Bác sĩ sẽ đánh bóng nhẹ bề mặt răng của bạn. Dùng dụng cụ banh miệng chuyên dụng để giữ bề mặt răng. Tiến hành làm khô răng và bôi keo nha kho để giữ chặc các mắc cài. Sau đó sẽ tiến hành căng dây cung trong các rãnh của mắc cài.

Gắn mắc cài và dây cung
Gắn mắc cài và dây cung

Bước 3: Tái khám định kỳ

Trong quá trình điều trị, Bạn buộc phải tuân theo quy định của Bác sĩ về lịch tái khám định kỳ. Trong quá trình này, Bác sĩ sẽ kiểm tra vệ sinh răng, vôi răng, tiến hành căng dây cung. Điều này giúp bảo đảm cho quá trình điều trị hoàn thành chính xác.

Bước 4: Tháo niềng và đeo hàm duy trì

Sau khi tháo niềng, bác sĩ chuyên môn sẽ khuyên bạn sử dụng hàm duy trì để bảo đảm độ chính xác của răng khi trả về vị trí mới.

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu ?

Niềng răng mắc cài kim loại giá bao nhiêu dường như là mối băn khoăn của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu chỉnh nha. Trên thực tế, chỉnh nha đòi hỏi 1 khoản chi phí khá lớn, mà chắc chắn nhiều người không có đủ điều kiện thực hiện.

Đối với niềng răng mắc cài kim loại, đây được xem là phương pháp có chi phí thấp nhất trong tất cả các loại hình niềng răng có giá dao động từ 30 triệu cho 2 hàm. Tuy nhiên, để có thể xác định con số cụ thể bao nhiêu còn thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Tình trạng răng miệng

Niềng răng có thể can thiệp hiệu quả các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc. Chi phí niềng răng ở từng ca cụ thể sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nặng – nhẹ của răng cần niềng. Ngoài ra, nếu như răng bạn gặp các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, chữa tủy,… thì sẽ phát sinh thêm những chi phí riêng để điều trị khi răng khỏe mạnh mới bắt đầu niềng.

 • Chất lượng Nha khoa

Chỉnh nha là phương pháp khá phức tạp và cần phải có chuyên môn sâu về phân tích kỹ tình trạng của răng để đưa ra phác đồ chỉnh nha hiệu quả nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh yếu tố con người, thì cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như công nghệ niềng răng mà Nha khoa đó đang sở hữu. Cũng chính điều này quyết định đến chi phí niềng răng của mỗi khách hàng có phần đắt hơn những Nha khoa không uy tín.

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài kim loại

Khi niềng răng mắc cài kim loại, để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cũng như giữ sức khỏe răng miệng được tốt nhất thì tuyệt đối đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây.

Trước khi niềng răng:

 • Vệ sinh răng mỗi ngày ít nhất 2 lần.
 • Kết hợp sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng để bảo vệ răng khỏi những bệnh lý răng miệng thường gặp.
 • Đừng quên khám răng định kỳ 6 tháng / 1 lần.

Trong quá trình niềng:

 • Nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng như súp, cháo, nước ép trái cây, sinh tố,…
 • Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm cứng, dai, dòn trong thời gian mới niềng răng.
 • Kết hợp vệ sinh răng miệng khoa học, vừa dùng nước súc miệng vừa dùng chỉ nha khoa và đánh răng ngày 2 lần.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.
Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần một ngày trước, trong và sau khi niềng
Vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần một ngày trước, trong và sau khi niềng

Sau khi niềng răng:

 • Bắt buộc phải đeo hàm duy trì và phải đảm bảo: thời gian đeo, kỹ thuật tháo lắp, vệ sinh hàm duy trì, tái khám đúng hẹn cho đến khi chấm dứt quá trình chỉnh nha.

Nha khoa Daisy – Địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại uy tín

Nha khoa Daisy sở hữu hệ thống thiết bị máy móc cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đạt chuẩn bộ Y tế cho phép lưu hành. Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, lành nghề, với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ.

Đồng thời, đến với Nha khoa Daisy bạn còn có cơ hội trải nghiệm không gian làm đẹp hiện đại, với lối thiết kế mở, tạo cảm giác thoải mái. Đặc biệt, chế độ chăm sóc hậu mãi rất tuyệt vời. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi gắm niềm tin tại đây nhé!

Như vậy! Niềng răng mắc cài kim loại chính là giải pháp giúp nắn chỉnh răng lệch lạc, lộn xộn,… về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. Chỉ mất một thời gian đeo niềng là bạn đã có thể cải thiện mọi khuyết điểm tình trạng răng hàm. Hãy liên hệ qua Hotline 19009009 – 0274999998 để được tư vấn chi tiết!

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Daisy sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner và điều cần biết Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner Niềng răng mắc cài Các phương pháp niềng răng mắc cài phổ biến hiện nay
boxchat__img-icon Chat ngay 2