Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc - Sự Thay Thế Hoàn Hảo - Daisy

Niềng Răng Mắc Cài Tự Buộc – Sự Thay Thế Hoàn Hảo

Niềng răng mắc cài tự buộc là kỹ thuật chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại. So với phương pháp cổ điển thì với kỹ thuật tự buộc được thiết kế các nắp trượt tự động thay thế dây thun, hạn chế ma sát, dễ dàng đóng mở linh hoạt, cố định dây cung chắc chắn trong rãnh trượt.

1. Kỹ thuật niềng răng mắc cài tự buộc – Thông minh, đơn giản, hiệu quả

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha răng lệch lạc, lộn xộn, mọc không đều, thưa thớt,… đem đến hiệu quả thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai và phát âm được tốt hơn. Trong chỉnh nha thẩm mỹ có đa dạng các loại hình niềng, từ cơ bản đến phức tạp, từ chi phí thấp đến chi phí cao, từ thẩm mỹ cao đến thẩm mỹ thấp. Ngày nay, niềng răng đã có những bước đột phá mới mẻ hơn, hiện đại hơn và mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn.

Thông thường, các kỹ thuật niềng răng về cơ bản là sử dụng mắc cài và dây cung kết hợp thêm dây thun cố định chắc chắn trên bề mặt răng. Điển hình gồm có niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt lưỡi (niềng răng mặt trong). Tuy nhiên, với sự ứng dụng thông minh trong thẩm mỹ nha khoa hiện đại, niềng răng mắc cài tự buộc ra đời giúp hạn chế các nhược điểm của loại hình niềng răng mắc cài cổ điển. 

Tương tự như niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài tự buộc cũng sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung tạo lực để dịch chuyển răng lệch lạc trở về vị trí trên cung hàm. Điểm khác biệt ở đây là niềng răng mắc cài tự buộc có thêm chốt đóng tự động và các nắp trượt tự động. Nắp trượt tự động có cấu tạo như một cửa sổ thông minh linh hoạt đóng mở dễ dàng và giữ cho dây cung cố định chắc chắn trong rãnh trượt. 

nieng-rang-mac-cai-tu-buoc
Niềng răng mắc cài tự buộc – Sự thay thế hoàn hảo

Chốt đóng và nắp trượt tự động thay thế cho hệ thống dây buộc trong các loại hình mắc cài cổ điển. Sự cải tiến này không chỉ giúp hạn chế ma sát, nới lỏng thoải mái nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn của hệ thống khí cụ trên hàm, mà còn giúp cho người sử dụng cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn. 

Bên cạnh đó, niềng răng mắc cài tự buộc khi có sự thay thế này sẽ giúp cho mắc cài và dây cung tạo lực kéo đều đặn, xuyên suốt để răng dịch chuyển đúng hướng hiệu quả và rút ngắn thời gian đeo niềng hơn so với loại hình mắc cài truyền thống.

Niềng răng mắc cài tự buộc được xem là bước tiến mới trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ. Sự thay thế hệ thống dây thun buộc bằng nắp trượt tự đóng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Và đầu tiên đó chính là rút ngắn thời gian niềng răng tối ưu so với phương pháp niềng răng mắc cài cổ điển.

2. So sánh ưu điểm giữa niềng răng mắc cài tự buộc và mắc cài cổ điển

Có thể nói niềng răng mắc cài tự buộc là một bước tiến hoàn hảo trong lĩnh vực chỉnh nha thẩm mỹ. Điều này sẽ được chứng minh qua bảng so sánh ưu điểm giữa niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài cổ điển. 

Điểm so sánh Niềng răng mắc cài kim loại Niềng răng mắc cài tự buộc
Ưu điểm  Hiệu quả chỉnh nha tốt

 “Cân” mọi mức độ răng hàm lệch lạc. 

Chi phí thấp.

Hiệu quả chỉnh nha tối ưu. 

Sử dụng nắp trượt tự đóng, đóng mở dễ dàng.

Hạn chế ma sát, thoải mái

Rút ngắn thời gian đeo khí cụ.

Nhược điểm Sử dụng mắc cài và kim loại truyền thống. 

Cố định bằng dây thun.

Ma sát nhiều gây đau nhức, khó chịu.

Thẩm mỹ không cao.

Chi phí cao. 
Niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài thường
Niềng răng mắc cài tự buộc và niềng răng mắc cài thường

Từ những ưu điểm và nhược điểm được kể trên, niềng răng mắc cài tự buộc ngày càng được ưu tiên lựa chọn bởi những mặt ưu điểm vượt trội. Mặc dù chi phí có dao động cao hơn niềng răng cổ điển, tuy nhiên về thời gian chỉnh nha được rút ngắn, sự thoải mái, dễ chịu, linh hoạt tốt hơn nhiều.

3. Niềng răng mắc cài tự buộc có mấy loại?

Tương tự như niềng răng mắc cài cổ điển, đối với niềng răng mắc cài tự buộc tồn tại 2 loại hình cơ bản, đó là: Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại cổ điển là phương pháp ra đời từ rất sớm, đến thời điểm hiện tại vẫn được nhiều tín đồ lựa chọn sử dụng. Ngoài hiệu quả chỉnh nha tốt thì so với niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thì vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế. Trong đó phải kể đến tính thẩm mỹ cũng như cảm giác khó chịu khi đeo khí cụ. 

Mắc cài kim loại tự buộc có tính thẩm mỹ cao hơn

  • Khác với mắc cài kim loại cổ điển, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có màu sắc nhã nhặn, hài hòa với màu răng, không sử dụng các dây thun nên sẽ không còn nhìn thấy những chiếc dây thun màu sắc kém thẩm mỹ.

Mắc cài kim loại tự buộc an toàn, thân thiện hơn

  • Chất liệu mắc cài kim loại tự buộc không bị bám màu từ thực phẩm ăn uống hàng ngày. Ngoài ra, dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn, thoải mái và ít bất tiện hơn.

Mắc cài kim loại tự buộc ít ma sát

  • Khi điều chỉnh răng dịch chuyển, niềng răng mắc cài kim loại tự buộc không dùng dây thun mà thay thế bằng hệ thống nắp trượt tự động giúp giảm bớt lực ma sát trên hàm. Nhờ đó, sẽ mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu hơn và rút ngắn thời gian đeo khí cụ niềng, hiệu quả nhanh chóng hơn.

So với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, thì niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có được nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Tin rằng đó là điều kiện để người dùng ngày càng thay thế loại hình niềng răng khi có nhu cầu. 

nieng-rang-mac-cai-tu-buoc
Niềng răng mắc cài tự buộc gồm 2 loại: Mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển và niềng răng mắc cài sứ tự buộc có cấu tạo tương tự nhau. Do đó, ưu điểm chung là đảm bảo tính thẩm mỹ nhờ chất liệu được làm từ sứ, có màu sắc trùng với màu răng thật. Ngoài ra, niềng răng mắc cài sứ tự buộc vượt trội hơn với nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Chất liệu sứ nguyên chất

  • Hệ thống mắc cài được làm từ sứ nguyên chất, đảm bảo tính an toàn, thân thiện với răng miệng và quan trọng là đã được kiểm chứng không có thành phần gây kích ứng với cơ thể.

Mắc cài sứ nhẵn bóng

  • Sử dụng niềng răng mắc cài sứ tự buộc tiện lợi, thoải mái hơn nhờ mắc cài mặt sứ được thiết kế nhẵn bóng, không gờ cạnh vướng cộm. Do đó hạn chế được tình trạng va chạm môi và má vào hệ thống mắc cài. Đồng thời, mắc cài sứ tự buộc cũng không gây cản trở quá trình ăn nhai và vệ sinh dễ dàng hơn.

Mắc cài sứ tự buộc không gây ê buốt răng

  • Nhờ sử dụng hệ thống nắp trượt tự đóng, dịch chuyển răng từ từ, tác động lực vừa phải nên không gây ma sát lên môi, lưỡi nướu và hạn chế không gây ê buốt răng.

Ngoài các ưu điểm vượt trội kể trên thì niềng răng mắc cài sứ tự buộc vẫn tồn tại nhược điểm là độ dày ở hệ thống mắc cài. Nguyên nhân do chất liệu sứ dễ bị vỡ gãy, buộc phải thiết kế độ dày phù hợp để đảm bảo hiệu quả. Bên cạnh đó, chi phí mắc cài sứ tự buộc cũng cao hơn mắc cài sứ cổ điển.

4. Niềng răng mắc cài tự buộc tại Nha khoa Quốc tế DAISY

Vì là kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến, đòi hỏi nhiều tố đạt chuẩn như tay nghề bác sĩ, hệ thống máy móc hỗ trợ, chất lượng nha khoa. Do đó, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là rất quan trọng khi có nhu cầu niềng răng mắc cài tự buộc. 

Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY – Hệ thống nha khoa an toàn, đạt chuẩn Quốc tế là một địa chỉ lý tưởng dành cho bạn khi có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ. DAISY DENTAL kết hợp các tiêu chí đảm bảo một địa chỉ đạt chuẩn bộ Y tế. Đó là: 

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn sâu, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. 

Hệ thống trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại, tiên tiến phục vụ nhu cầu làm răng an toàn như Máy X Quang ConeBeam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, phần mềm phân tích Simplant 3D trong cấy ghép implant, công nghệ phân tích hàm mặt Vceph 3D điều trị niềng răng, mẫu răng hàm mặt 3D,…

Hệ thống trang thiết bị, máy móc, đội ngũ bác sĩ đạt chuẩn bộ Y tế
Hệ thống trang thiết bị, máy móc, đội ngũ bác sĩ đạt chuẩn bộ Y tế

Phòng nha an toàn, vô trùng tối đa, các máy móc trang thiết bị, dụng cụ nha khoa được khử khuẩn bằng công nghệ châu Âu, phòng điều trị vô khuẩn, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình an toàn của Bộ Y tế.

Không gian sang trọng, hiện đại, thiết kế mở theo mô hình phòng khám khách sạn.

Dịch vụ chuyên nghiệp, quản lý thông minh nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý và chăm sóc khách hàng.

Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY - Địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ uy tín
Phòng khám Nha khoa Quốc tế DAISY – Địa chỉ chỉnh nha thẩm mỹ uy tín.

Nha khoa Quốc tế DAISY tự hào là địa chỉ cung cấp đa dạng các dịch vụ thẩm mỹ răng hiện đại, cùng với quy trình khép kín, đạt chuẩn an toàn. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng mắc cài tự buộc thì vui lòng liên hệ đến Hotline 19009009 để được hỗ trợ tư vấn sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm nhất

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không? Mắc cài niềng răng tự chế tại nhà Mắc cài pha lê có tính thẩm mỹ cao nên phù hợp cho những người phải giao tiếp nhiều Niềng răng mắc cài pha lê là gì? Nó khác gì so với mắc cài sứ?
boxchat__img-icon Chat ngay 2