Niềng Răng Lệch Lạc - Giải Pháp Tối Ưu Dành Cho Bạn
Logo
1900 9009
Hotline hỗ trợ 24/7
T.Hai - C.Nhật
9AM - 8PM

Niềng Răng Lệch Lạc – Giải Pháp Tối Ưu Dành Cho Bạn

100 LƯỢT CHIA SẺ
Doctor

Được viết bởi: vào ngày 29 tháng 09 năm 2020. Tham vấn:

Bác sĩ

Niềng răng lệch lạc – Phương pháp hiệu quả hiện giúp chỉnh lại những chiếc răng lệch lạc về đúng vị trí của nó. Tại Nha Khoa Quốc tế DAISY, với thế mạnh cả về chuyên môn bác sĩ lẫn hệ thống cơ sở vật chất, sẽ là địa chỉ thẩm mỹ răng uy tín bạn hoàn toàn yên tâm thực hiện.

1. Như thế nào là răng lệch lạc?

Tiêu chuẩn của một vẻ đẹp hiện đại không còn giới hạn ở một gương mặt hoàn thiện, mà thêm vào đó phải là một hàm răng hoàn chỉnh, đều đặn về hình thức. Khi ý thức được điều này cũng chính là lúc người ta tìm đến nha khoa thẩm mỹ để cải thiện những khiếm khuyết răng hàm. 

Trong đó, vấn đề thường gặp nhất là răng hàm lệch lạc. Răng lệch lạc là khuyết điểm răng hàm mọc lộn xộn, vị trí răng mọc không đúng hướng, cung hàm không còn chỗ để răng sắp xếp đúng khớp cắn. Dấu hiệu nhận biết của răng hàm lệch lạc bạn sẽ thấy những chiếc răng xoay nghiêng, mọc nhô ra ngoài hoặc lệch vào trong, có trường hợp sẽ mọc ngầm trong xương. 

Việc sở hữu một hàm răng đều đặn, ngăn nắp giúp mang lại những lợi ích thiết thực trong cuộc sống này. Ít ra là không mất tiền và thời gian chỉnh sửa răng. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp không may mắn khi hàm răng bị lệch lạc gây mất tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Đến lúc này, để cải thiện vấn đề “răng không đẹp” thì niềng răng lệch lạc chính là sự lựa chọn được ưu tiên.

nieng-rang-lech-lac
Các tình trạng răng hàm lệch lạc phổ biến

2. Răng lệch lạc tiềm ẩn những nguy cơ nào?

Nói về răng hàm lệch lạc, thì đây là tình trạng khá phổ biến hiện nay, bất kể ai cũng có thể gặp phải. Yếu tố gây răng hàm lệch lạc phải xét đến nhiều nguyên nhân. Trong đó, có thể là do bẩm sinh, răng mọc ngầm, hoặc là kích thước xương hàm hẹp không còn chỗ trống để răng mọc đúng vị trí.

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân chủ quan từ việc tự ý nhổ răng mà không hết chân răng, vệ sinh răng miệng không đúng cách, thói quen đẩy lưỡi cũng  khiến răng xô lệch, lệch lạc nghiêm trọng. 

Răng hàm lệch lạc không đơn giản chỉ là một khuyết điểm răng hàm mà còn tiềm ẩn những nguy cơ về răng miệng mà chắc chắn không phải ai cũng biết. 

Mất tính thẩm mỹ: “Cái răng cái tóc là gốc con người”, mất đi cái gốc nghĩa là mất đi 50% vẻ đẹp bề ngoài của mỗi người. Chính vì vậy, sở hữu một hàm răng đều đẹp phần nào giúp bạn tự tin giao tiếp, thoải mái cười nói hơn rất nhiều. Một khi răng bị lệch lạc, thì việc đầu tiên chính là ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt lẫn nụ cười. Gương mặt mất cân đối hài hòa, nụ cười tự ti, e dè khi giao tiếp. 

Chức năng ăn nhai không tốt: Răng lệch lạc khiến cho khớp cắn không chính xác, dẫn đến thay đổi lực cắn tác động lên răng và làm cho răng lung lay. Do đó, khi ăn nhai, đặc biệt là thức ăn cứng lực nhai trên hàm không tốt. 

Hình thành các bệnh lý răng miệng: Đừng chủ quan rằng răng lệch lạc chỉ ảnh hưởng thẩm mỹ, tình trạng răng lệch lạc lâu ngày không được cải thiện dẫn đến đau khớp thái dương hàm. Đồng thời, vệ sinh răng miệng khó khăn làm cho các thức ăn thừa kẹt lại ở những góc răng khó tác động tới. Từ đó gây ra một số bệnh lý răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu,… 

Đó là 3 trong số rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn của tình trạng răng hàm lệch lạc gây ra. Vì vậy, khi răng mọc lộn xộn, mọc không đều,.. thì niềng răng lệch lạc là giải pháp bạn có thể tham khảo nhé!

nieng-rang-lech-lac
Răng lệch lạc ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai

3. Răng lệch lạc nên bọc sứ hay niềng răng?

Tình trạng răng hàm lệch lạc được khuyến cáo là nên chỉnh nha thẩm mỹ sẽ phát huy hiệu quả tối ưu. Thế nhưng, có rất nhiều người  thắc mắc liệu răng lệch lạc nên bọc sứ hay niềng răng sẽ tốt hơn? Trên thực tế, bọc sứ thẩm mỹ và niềng răng thẩm mỹ đều là những phương pháp thẩm mỹ nha khoa được ứng dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, mỗi một giải pháp đều áp dụng hiệu quả cho từng tình trạng riêng. 

Bọc sứ thẩm mỹ giúp khắc phục răng hàm sứt mẻ, gãy rụng, ố vàng, xỉn màu, răng không đều màu,… Kỹ thuật bọc sứ được thực hiện bằng cách mài nhỏ rùi răng, sau đó gắn mão sứ có thiết kế giống như một chiếc răng thật, bọc lên phần cùi răng đã mài.

Đối với niềng răng thẩm mỹ, đây là kỹ thuật chỉnh nha được ứng dụng cho trường hợp răng lệch lạc, mọc không đều, mọc lộn xộn, khớp cắn sai lệch, răng hô vẩu, móm,… Bằng cách sử dụng khí cụ là mắc cài và dây cung, hoặc là khay niềng gắn lên bề mặt răng, giúp nắn chỉnh, dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm. 

Như đã thấy, kỹ thuật ứng dụng của bọc sứ thẩm mỹ và niềng răng thẩm mỹ là hoàn toàn khác nhau. Đồng thời các trường hợp được áp dụng cũng không giống nhau. Do đó, khi răng hàm lệch lạc cũng đã cho câu trả lời là nên niềng răng thẩm mỹ sẽ phát huy hiệu quả tối đa hơn. 

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng việc niềng răng lệch lạc mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt hơn. Nguyên nhân là niềng răng có thể can thiệp, sắp xếp tối ưu các răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm hơn.

Hơn nữa, niềng răng với ưu điểm vượt trội không mài nhỏ răng như bọc sứ nên sẽ đảm bảo tỷ lệ răng thật, giúp chức năng ăn nhai tốt và bảo vệ răng gốc vĩnh viễn. Tuy nhiên với một số trường hợp ngoại lệ có thể áp dụng bọc sứ và niềng răng để đạt được hiệu quả vượt trội như răng hàm bị hô móm, thưa,… 

nieng-rang-lech-lac
Nên niềng răng lệch lạc khi có thể

Chỉ mất từ 1 – 3 năm đeo khí cụ để nắn chỉnh răng lệch lạc, nhưng sau đó bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đặn, chỉnh không cần chuẩn.

4. Quá trình niềng răng lệch lạc diễn ra như thế nào?

Tương tự như các quy trình chỉnh nha thẩm mỹ khác, quá trình niềng răng lệch lạc cũng cần được thực hiện chính xác đầy đủ các bước, nhằm đảm bảo hiệu quả cũng như sự an toàn cho khách hàng. 

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X quang

Trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng, sau đó lấy dấu răng xác định mức độ lệch lạc của răng. Đồng thời chụp X-quang để lấy dữ liệu cấu trúc răng hàm, nguyên nhân răng bị lệch lạc. 

nieng-rang-lech-lac
Bước 1: Thăm khám chụp X-quang kiểm tra tình trạng răng

Bước 2: Lên phác đồ niềng răng lệch lạc

Sau khi có các thông số, dữ liệu về răng hàm, bác sĩ sẽ vạch kế hoạch niềng răng, tư vấn về tình trạng cho khách hàng. Nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được hỗ trợ điều trị kịp thời trước khi niềng răng. 

nieng-rang-lech-lac
Bước 2: Lên phác đồ niềng răng

Bước 3: Giai đoạn gắn khí cụ lên răng

Ở giai đoạn này bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ lên bề mặt răng sau khi hoàn tất quá trình xử lý vấn đề răng miệng. Có thể sử dụng niềng răng mắc cài hoặc không mắc cài tùy vào điều kiện kinh tế, tình trạng răng hàm của mỗi người. 

nieng-rang-lech-lac
Bước 3: Gắn khí cụ lên răng

Bước 4: Tái khám định kỳ

Gắn xong khí cụ, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa và cho về, đồng thời lên lịch hẹn tái khám định kỳ. Bạn nên nhớ tái khám định kỳ để bác sĩ điều chỉnh khí cụ có lệch, hoặc bị lỏng trong quá trình ăn nhai. 

Bước 5: Giai đoạn hoàn thiện kết thúc

Hiệu quả chỉnh nha đã có phản hồi tốt thì bác sĩ sẽ kết thúc quá trình đeo niềng khí cụ và thay vào đó sẽ cho đeo hàm duy trì để ổn định vị trí mới của răng trên cung hàm. Đến khi ổn định, tháo hàm duy trì và kết thúc quá trình niềng răng lệch lạc.

nieng-rang-lech-lac
Bước 5: Đeo hàm duy trì

5. Chi phí niềng răng lệch lạc là bao nhiêu?

Niềng răng lệch lạc bao nhiêu tiền? Một câu hỏi muôn thuở của những tín đồ chỉnh nha thẩm mỹ. Xét về yếu tố thẩm mỹ thì bất cứ dịch vụ nào cũng phải bỏ ra một số tiền khá lớn để làm đẹp. Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch nhất định về mức giá của mỗi dịch vụ. 

Trong nha khoa thẩm mỹ, niềng răng lệch lạc giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: 

Tình trạng răng hàm: Lệch càng nhiều thì chi phí càng lớn, lệch càng ít thì chi phí càng thấp. Răng hàm khỏe mạnh sẽ tiết kiệm một khoản phí kha khá hơn với tình trạng răng hàm mắc các bệnh lý răng miệng. 

Loại hình niềng: Nếu bạn chọn niềng răng mắc cài kim loại sẽ tối ưu được chi phí, còn nếu chọn niềng răng không mắc cài thì số tiền bỏ ra sẽ rất lớn. Tuy nhiên, dù chọn loại hình niềng răng nào thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm bạn nên cân nhắc. 

Địa chỉ nha khoa: Nha khoa uy tín, chất lượng cao, có đội ngũ bác sĩ lành nghề, dày dặn kinh nghiệm thì đương nhiên chi phí cũng sẽ tốn kém hơn nhiều so với các địa chỉ nha khoa “rởm”.

Công nghệ, trang thiết bị: Máy móc, trang thiết bị, công nghệ hỗ trợ quá trình niềng răng càng hiện đại, tiên tiến thì chi phí cũng sẽ cao hơn những công nghệ, máy móc đã cũ hoặc lỗi thời. 

Dưới đây là bảng giá niềng răng tại Nha khoa Quốc tế DAISY bạn có thể tham khảo!

Niềng Răng
Dịch vụ Đơn vị Giá
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn - Đơn giản 1 ca 40.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn - Phức tạp 1 ca 45.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa - Đơn giản 1 ca 45.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa - Phức tạp 1 ca 50.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn - Đơn giản 1 ca 50.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn - Phức tạp 1 ca 55.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ có khóa - Đơn giản 1 ca 60.000.000 đ
Niềng răng mắc cài sứ có khóa - Phức tạp 1 ca 65.000.000 đ
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi - Đơn giản 1 ca 85.000.000 đ
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi - Phức tạp 1 ca 110.000.000 đ
Niềng răng Invisalign - Đơn giản 1 ca 90.000.000 đ
Niềng răng Invisalign - Phức tạp 1 ca 120.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại (1 Hàm) Cho trẻ dưới 13 tuổi 1 ca 15.000.000 đ
Niềng răng mắc cài kim loại (2 Hàm) Cho trẻ dưới 13 tuổi 1 ca 25.000.000 đ
Niềng răng tiền phục hình - Đơn giản 1 ca 10.000.000 đ
Niềng răng tiền phục hình - Phức tạp 1 ca 15.000.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài kim loại khóa (Phụ thu) 1 Hàm 2.500.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài sứ (Phụ thu) 1 Hàm 5.000.000 đ
Cho trẻ dưới 13 tuổi - Mắc cài sứ có khóa (Phụ thu) 1 Hàm 7.500.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 1 1 ca 40.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 2 1 ca 45.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài kim loại chuẩn - Cấp 3 1 ca 50.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài Kim loại khóa - Phụ thu 1 ca 5.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài sứ chuẩn - Phụ thu 1 ca 10.000.000 đ
Chỉnh nha mắc cài sứ khóa - Phụ thu 1 ca 20.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Express ( Tối đa 7 khay) 1 Hàm 35.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Express ( Tối đa 7 khay) 2 Hàm 45.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Lite ( Tối đa 14 khay) 1 Hàm 58.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Lite ( Tối đa 14 khay) 2 Hàm 68.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Moderate ( Tối đa 26 khay) 95.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign Comprehensive ( Không giới hạn số khay) 120.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign First ( Trẻ từ 7 đến 11 tuổi) - Giai đoạn 1 65.000.000 đ
Chỉnh nha Invisalign First ( Trẻ từ 7 đến 11 tuổi) - Giai đoạn 2 85.000.000 đ

*** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo và chưa bao gồm chiết khấu ƯU ĐÃI. Để được báo giá cụ thể khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Nha khoa Quốc tế DAISY để được tư vấn cụ thể.

6. Địa chỉ niềng răng lệch lạc uy tín ở đâu?

Nên niềng răng ở đâu? Địa chỉ nào mới uy tín? Có lẽ đây là vấn đề mà hầu hết khách hàng nào cũng quan tâm và cần cân nhắc kỹ càng trước khi niềng răng. Theo đó, niềng răng lệch lạc ở đâu mới uy tín cũng không ngoại lệ. 

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ chỉnh nha rất lớn và kéo theo hàng loạt các địa chỉ nha khoa ra đời. Và để đặt niềm tin chính xác ở đâu không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa Quốc tế DAISY là một địa chỉ đáng để bạn cân nhắc lựa chọn khi quyết định niềng răng lệch lạc. 

Nha khoa Quốc tế DAISY - Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng
Nha khoa Quốc tế DAISY – Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng

Thâm niên hoạt động chưa đủ dài, nhưng với những gì đạt được trong thời gian qua, Nha khoa Quốc tế DAISY xứng đáng là địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” cho hàng triệu khách hàng đến làm đẹp. Bởi chúng tôi có: 

Chất lượng y khoa đạt chuẩn Quốc tế: Tất cả các dịch vụ thẩm mỹ nha khoa tại DAISY DENTAL đều đạt tiêu chuẩn Y tế nói chung và Quốc tế nói riêng.

Hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại: Nha khoa Quốc tế DAISY được trang bị hệ thống máy móc nhập khẩu Quốc tế như máy X-Quang Conebeam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D,… mang lại hiệu quả đánh giá chính xác tình trạng răng hàm, cũng như xem trước kết quả phục hình tối ưu nhất.

Hệ thống vô trùng đạt chuẩn Quốc tế: Mỗi khách hàng sẽ được sử dụng phòng riêng, các dụng cụ nha khoa được vô trùng và chuyên biệt riêng cho mỗi người.

Đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm: Họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, được đào tạo bài bản từ nước ngoài với những bằng cấp Quốc tế.

Nha khoa Quốc tế DAlSY - Địa chỉ niềng răng lệch lạc hiệu quả
Nha khoa Quốc tế DAlSY – Địa chỉ niềng răng lệch lạc hiệu quả

Niềng răng lệch lạc tưởng đơn giản mà không hề giản đơn. Điều quan trọng nhất vẫn là chọn được một địa chỉ nha khoa đáng đồng tiền bát gạo. Nhiều người quan điểm thà chọn một địa chỉ uy tín, dù chi phí bỏ ra hơi cao nhưng hiệu quả, an toàn còn hơn chọn một địa chỉ kém chất lượng nhưng chi phí thấp. Và hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 9009 nếu bạn có nhu cầu niềng răng chỉnh nha nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Những Thời Điểm “Vàng” Niềng Răng Cho Trẻ

Niềng Răng Giai Đoạn Nào Đau Nhất?

Niềng Răng Bị Hóp Má: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Bị Hô Hàm Trên, Thì Niềng Răng 1 Hàm Có Được Không?

Các bài viết liên quan
Niềng 4 hay 6 răng cửa có được không? Hết bao nhiêu tiền?
 NGÀY ĐĂNG 18/01/2022
 2500 XEM
 5000 BÌNH LUẬN
Nâng khớp cắn trong niềng răng là gì? Có đau không?
 NGÀY ĐĂNG 18/01/2022
 2500 XEM
 5000 BÌNH LUẬN
Vui lòng để lại thông tin, nhu cầu của quý khách.
Nha khoa Quốc tế DAISY sẽ liên hệ đến Quý Khách trong thời gian sớm
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin !
boxchat__img-icon Chat ngay 2